จับโต๊ะในกล่องพิซซ่ามาเป็นโต๊ะของจริง! แคมเปญสุดเก๋จาก IKEA x Pizza Hut ฮ่องกง

ใครที่เคยสั่งพิซซ่าเดลิเวอรี่คงคุ้นเคยกันดีกับ “โต๊ะ” สีขาวตัวจิ๋วตรงกลางถาดพิซซ่า และวันนี้เจ้าโต๊ะตัวนั้นได้ขยายร่างมาเป็นโต๊ะขนาดเท่าของจริง ผ่านแคมเปญการตลาดที่ร่วมมือกันระหว่าง IKEA กับ Pizza Hut ฮ่องกง

แคมเปญการตลาดโดย Ogilvy ฮ่องกง ดึงเอาสองแบรนด์ใหญ่คือ IKEA และ Pizza Hut มาร่วมมือกันผลิตเฟอร์นิเจอร์โต๊ะกลมสีขาว 3 ขา แบบเดียวกับโต๊ะในกล่องพิซซ่าเดลิเวอรี่ พร้อมแปะโลโก้แบรนด์ Pizza Hut ไว้บนโต๊ะ โดยใช้ชื่อสินค้าว่า Säva และมีวางขายจริงในร้านเฟอร์นิเจอร์ IKEA ฮ่องกง

โต๊ะพิซซ่านี้ออกแบบขนาดที่ใช้จริงโดยการวัดไซซ์ให้สามารถวางกล่องพิซซ่าของ Pizza Hut ได้พอดี และเมื่อแยกชิ้นส่วนโต๊ะตัวนี้ใส่ในกล่อง ยังออกแบบให้กล่องใส่ชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ของ IKEA หน้าตาเหมือนกล่องพิซซ่าอีกด้วย

ไอเดียการ collab ของสองแบรนด์เริ่มด้วยการยิงทีเซอร์จากเพจเฟซบุ๊กของ Pizza Hut ลงโพสต์ภาพพนักงานเดลิเวอรี่ของ Pizza Hut ที่ไปแอบหลับในโชว์รูม IKEA โดยไม่ใส่แคปชั่นอะไรเลย แต่มียอดแชร์ไปกว่า 1,500 ครั้ง จากนั้นจึงมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

พิซซ่าหน้าสวีดิชมีตบอลจาก Pizza Hut x IKEA

นอกจากจะมีโต๊ะพิซซ่าแล้ว ทาง Pizza Hut ยังสร้างสรรค์สินค้าของตนเองให้เข้ากับ IKEA ด้วยเช่นกัน โดยออก พิซซ่าหน้าสวีดิชมีตบอล อาหารประจำชาติสวีเดนต้นกำเนิดแบรนด์ IKEA นั่นเอง

“แคมเปญนี้เป็นการแสดงความขี้เล่นของ Pizza Hut ออกมา และทำให้อัตลักษณ์ของเราไปไกลกว่าในครัวสู่การ collab กับแบรนด์ใหม่ที่น่าสนใจ” Wendy Leung ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Pizza Hut ฮ่องกง กล่าว

Source