“ดีแทค” อัดแพ็กเกจช่วย SMEs สู้ภัย COVID-19 “ให้ธุรกิจไปต่อได้” เมื่อใช้นโยบาย “Work from Home”


หากธุุรกิจขนาดเล็กและกลาง (SMEs) ต้องการดูแลพนักงานให้ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 ด้วยนโยบาย “Work from Home” อุปสรรคที่จะเกิดขึ้นทันทีคือพนักงานเองไม่มีแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่เพียงพอต่อการทำงานที่บ้าน และบริษัทไม่พร้อมในการทำระบบเพื่อให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกล ทำให้ดีแทคต้องการช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ ให้ธุรกิจดำเนินต่อได้อย่างต่อเนื่อง และทำงานได้ด้วยความสบายใจไร้ข้อกังวล ด้วยแพ็กเกจพิเศษรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่จะทำให้ SMEs ทำธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

“เราต้องการสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าธุรกิจองค์กรของเราจะได้รับความช่วยเหลือ ที่ผ่านมาเรามีทั้งลูกค้ารายใหญ่และรายเล็ก ซึ่งรายเล็กจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ยากกว่ามาก ดังนั้นเราต้องการจะช่วยให้ลูกค้าโดยเฉพาะรายเล็กสามารถทำธุรกิจต่อไปได้โดยไม่ต้องกังวลใจ” ราจีฟ บาวา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจองค์กรและธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยถึงที่มาของแพ็กเกจโซลูชั่นองค์กรสำหรับรับมือสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-199

โดยมี 3 แพ็กเกจที่ร่วมรายการโซลูชั่น “วิกฤตโควิด ธุรกิจต้องรอด” ได้แก่

1) ทำงานทุกที่สบายใจไกล COVID-19

· แพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต 500 MB พร้อมรับฟรีประกัน COVID-19 คุ้มครอง 1 ปี ในราคาเพียง 99 บาท/คน/เดือน

2) ทำงานที่บ้านสบายใจ ด้วยแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตราคาสุดคุ้ม

· สมัครแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต 60 GB/เดือน นาน 6 เดือน ราคา 299 บาท/เดือน

· สมัครแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต 30 GB/เดือน นาน 6 เดือน ราคา 199 บาท/เดือน

3) ทำงานที่ไหนเครือข่ายปลอดภัยข้อมูลก็ปลอดภัยด้วย NetFoundry

· 99 บาทต่อผู้ใช้งานต่อเดือน

ราจีฟกล่าวว่า สำหรับการจัดแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต จะเห็นได้ว่าดีแทคให้ปริมาณข้อมูลสูงมากเมื่อเทียบกับราคา เนื่องจากบริษัทเข้าใจปัญหาของลูกค้าว่า พนักงานของบริษัทลูกค้าอาจไม่ได้ติดตั้งสัญญาณ Wi-Fi ที่บ้าน หรือแพ็กเกจดาต้าบนสมาร์ทโฟนมีปริมาณไม่มากพอที่จะใช้ทำงานได้ เพราะการเปลี่ยนบ้านเป็นที่ทำงานหมายความว่าพนักงานจะต้องอัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลจำนวนมาก ทั้งยังมีการประชุมทางไกลหลายครั้ง ดังนั้น บริษัทจึงต้องให้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตปริมาณมากแก่พนักงานเพื่อเตรียมตัว Work from Home

“การติดตั้งแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น การประชุมออนไลน์ มีแอปฯ มากมายให้เลือก แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้อะไร สิ่งสำคัญที่ต้องมีเป็นพื้นฐานคือแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต” ราจีฟกล่าว

นอกจากนี้ ดีแทคยังเสริมโปรโมชันประกันโรคติดเชื้อ COVID-19 ไปกับแพ็กเกจด้วย เพราะเข้าใจดีว่าธุรกิจ SMEs ต่างก็ต้องการดูแลพนักงานของตนให้ดีที่สุด แต่สถานการณ์เช่นนี้บริษัทจำเป็นต้องประคองตัวและลดค่าใช้จ่าย ดังนั้นดีแทคจึงดูแลการประกันสุขภาพพนักงานให้เพื่อบรรเทาภาระของ SMEs

แก้ปัญหาการเข้าถึงข้อมูลบริษัทด้วย NetFoundry

อีกหนึ่งปัญหาสำคัญของบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่คือข้อมูลของบริษัท เช่น ฐานข้อมูลลูกค้า ข้อมูลการขาย ระบบจัดซื้อภายในองค์กร ถูกเก็บในเซิร์ฟเวอร์ของสำนักงาน การจะเข้าถึงจากระยะไกลต้องติดตั้งระบบฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมด้วย VPN (Virtual Private Network) ซึ่งราจีฟกล่าวว่า อาจต้องใช้เวลาหลายวันในการติดตั้ง และระบบเหล่านี้มักจะให้ทำสัญญาระยะยาวซึ่ง SMEs ไม่มีความพร้อมหรืออาจไม่ต้องการวางระบบดังกล่าวแบบระยะยาว

ทำให้แพ็กเกจ NetFoundry ของดีแทคจะช่วยแก้ปัญหาได้ เพราะเป็นคลาวด์โซลูชั่นที่ทำหน้าที่เสมือนเครือข่าย VPN ให้พนักงานสามารถเข้าถึงจากระยะไกลได้ทุกที่ทุกเวลา และยังติดตั้งง่ายใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงสำหรับเปิดให้ผู้ใช้งานหลักร้อยคนเข้าใช้ และยังมีความปลอดภัยสูง

ราจีฟระบุว่า ที่ผ่านมาระบบ NetFoundry มักจะมีลูกค้าขนาดกลางและขนาดใหญ่ใช้งานมากกว่ารายเล็ก เพราะปกติดีแทคจะจัดแพ็กเกจเป็นสัญญาระยะยาว แต่เนื่องจากต้องการตอบรับสถานการณ์ฉุกเฉินทำให้ปรับระบบมาเป็นแบบสมาชิกรายเดือนที่มีความยืดหยุ่น คิดค่าแพ็กเกจตามจำนวนผู้ใช้จริง ไม่ต้องลงทุนสูง

ปีที่ผ่านมาลูกค้ากลุ่มธุรกิจของดีแทคเติบโตขึ้นกว่า 40% นอกจากแพ็กเกจรองรับสถานการณ์ COVID-19 แล้ว บริษัทยังมีแพ็กเกจและโซลูชันที่ช่วยสร้างความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรอีกจำนวนมาก เช่น WorryFree แพ็กเกจโทรฟรีทุกเครือข่ายและใช้ดาต้าโรมมิ่งในราคาประหยัด SME dMessage แพ็กเกจส่งข้อความ SMS หาลูกค้าจำนวนมากพร้อมกันในราคาเพียง 0.65 บาทต่อข้อความ IoT SIM ซิมการ์ดสำหรับใช้ในอุปกรณ์ IoT เป็นต้น

“ดีแทคตั้งกลุ่มธุรกิจองค์กรที่มุ่งมั่นกับการให้บริการลูกค้า SMEs มามากกว่า 1 ปี เป้าหมายของเราคือต้องการให้การทำธุรกิจของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย และให้ดีแทคเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจ ไม่มีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายแอบแฝงหรือเรื่องสัญญาระยะยาวที่เปลี่ยนแปลงยกเลิกไม่ได้” ราจีฟกล่าว

รายละเอียดเพิ่มเติมโซลูชั่น “วิกฤตโควิด ธุรกิจต้องรอด” ที่ www.dtac.co.th/business/covid19 โทร. 088 188 1678 หรือ *1806 เฉพาะลูกค้าดีแทค