“คาเธ่ย์ แปซิฟิค” เตรียมลดจำนวนที่นั่งผู้โดยสารลง 96% ในเดือนเมษายน และพฤษภาคม

คาเธ่ย์ แปซิฟิค และคาเธ่ย์ ดรากอน จะลดจำนวนที่นั่งผู้โดยสารลง 96% ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ซึ่งมีผลมาจากความต้องการการเดินทางที่ลดลงอย่างมากเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทั่วโลกในขณะนี้ รวมถึงข้อจำกัดในการเดินทางที่ออกโดยรัฐบาลของประเทศต่างๆ อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนรับมือด้านสุขภาพ

ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม คาเธ่ย์ แปซิฟิค และคาเธ่ย์ ดรากอน มีความตั้งใจที่จะจัดตารางเที่ยวบินโดยสารเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เที่ยวบินขนส่งสินค้าของเรายังคงเปิดให้บริการเท่าเดิม

ตารางเที่ยวบินโดยสารที่เปิดให้บริการเท่าที่จำเป็นนี้ จะขึ้นอยู่กับว่าทางรัฐบาลทั่วโลกนั้นจะทำการออกข้อจำกัดการเดินทางเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการรองรับความต้องการของผู้โดยสารต่อไป

คาเธ่ย์ แปซิฟิค จะให้บริการเที่ยวบินโดยสารสามเที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังจุดหมายปลายทางจำนวน 12 แห่ง ได้แก่ ลอนดอน (ฮีทโธรว์), ลอสแอนเจลิส, แวนคูเวอร์, โตเกียว (นาริตะ), ไทเป, นิวเดลี, กรุงเทพฯ, จาการ์ตา มะนิลา, นครโฮจิมินห์, สิงคโปร์ และซิดนีย์

สำหรับคาเธ่ย์ ดรากอนนั้น จะให้บริการเที่ยวบินโดยสารสามเที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังจุดหมายปลายทางจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้ (ผู่ตง) และกัวลาลัมเปอร์

โรนัลด์ แลม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าและการค้าประจำคาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวว่า

“ในฐานะสายการบินประจำฮ่องกง การให้บริการเที่ยวบินโดยสาร และการขนส่งสินค้าออกมายังฮ่องกงนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นเราจึงพยายามที่จะคงไว้ซึ่งเที่ยวบินทั้งไปและกลับจากจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเครือข่ายของเรา แม้จะเป็นจำนวนที่น้อย แต่ก็เพื่อเป็นการทำให้มั่นใจว่าเส้นทางการเดินทางที่สำคัญนี้ยังคงจะเปิดให้บริการอยู่เสมอ

เครือข่ายการขนส่งสินค้าของเรานั้นยังจะคงให้บริการเช่นเดิม นอกจากนี้ เรายังเพิ่มกำลังการขนส่งของเราด้วยการเปิดให้บริการแบบเช่าเหมาลำและนำเที่ยวบินผู้โดยสารที่ถูกระงับไปบางส่วนมาใช้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการจัดส่งสินค้าเพียงอย่างเดียว”

“เราจำเป็นต้องใช้มาตรการที่มีความยากลำบาก แต่แน่วแน่ เนื่องจากความท้าทายที่อุตสาหกรรมการบินทั่วโลกต้องเผชิญอยู่ขณะนี้นั้นอยู่ในระดับที่ใหญ่ และไม่เคยมีผู้ใดคาดคิดมาก่อน เราไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากต้องลดจำนวนที่นั่งผู้โดยสารลงอย่างมีนัยสำคัญ และเนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทางนั้นทำให้เกิดความยากลำบากมากยิ่งขึ้นต่อลูกค้าของเรา อีกทั้งยังทำให้ความต้องการในการเดินทางลดลงอย่างมากอีกด้วย

คาเธ่ย์ แปซิฟิค และคาเธ่ย์ ดรากอน งดเว้นค่าบริการในกรณีที่ผู้โดยสารต้องการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน จุดหมายปลายทาง หรือยกเลิกการเดินทาง