เอาด้วย ‘Nike’ เตรียมผลิตอุปกรณ์ป้องกันให้แพทย์และหน้ากากอนามัย

แม้ว่า Nike บริษัทผู้ผลิตสินค้ากีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา จะได้บริจาคเงินถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ในสหรัฐฯ แต่ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ ล่าสุดได้ประกาศว่าจะผลิตอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (PPE) รวมถึงหน้ากากอนามัย

Nike Store at La Roca Village

จอห์น โดนาโฮ ซีอีโอ Nike กล่าวว่า บริษัทกำลังพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (PPE) และหน้ากากอนามัย โดยบริษัทได้ทำงานกับมหาวิทยาลัยโอเรกอนเฮลธ์แอนด์ไซเอนซ์ (Oregon Health & Science University) เพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล และคณะผู้รักษาที่กำลังขาดแคลนอุปกรณ์อย่างหนักในเวลานี้

“ทีมด้านนวัตกรรมและการผลิตกำลังออกแบบอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล หรือ PPE เพื่อสนับสนุนแพทย์ พยาบาลและคนอื่น ๆ ที่เป็นแนวหน้าในการทำงานเพื่อหยุดยั้งการระบาดนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความพยายามของทีม ที่ทำข้ามสายงานเพื่อพยายามช่วยเหลือในช่วงเวลาที่สำคัญนี้”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม โอเรกอนได้รายงานผู้ป่วย COVID-19 เพิ่มขึ้น 209 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย ขณะที่ผู้แทนรัฐสภาของรัฐได้เรียกร้องให้รัฐบาลกลางหาอุปกรณ์ป้องกันเพิ่มเติมเพื่อรับรองว่าทีมงานที่ต้องต่อสู้กับโควิด-19 จะไม่ติดเชื้อจาการทำงาน

“เรามีความตื่นตระหนกอย่างยิ่งว่าอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคของรัฐโอเรกอนในปัจจุบันไม่เพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการเร่งด่วนของผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ”

Source