Protex บริจาคสบู่ 1 ล้านก้อน อาสาปกป้อง “ฮีโร่นอกบ้าน” สร้างสุขอนามัยที่ดีเพื่อคนไทยทุกคน


เชื่อว่าตอนนี้คนไทยทุกคน และคนทั่วโลกกำลังวิตกกังวลกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า COVID-19 ที่สร้างความเสียหายทั้งชีวิต และเศรษฐกิจไปทุกย่อมหญ้า เป็นอีกหนึ่งอาวุธชีวภาพที่กำลังทำร้ายโลก

เนื่องด้วยไวรัส COVID-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ อีกทั้งยังมีงานวิจัยหลายๆ อย่างว่ามีการกลายพันธุ์ได้ ทำให้ตอนนี้ยังไม่มียารักษาโดยตรง แต่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกก็กำลังระดมสมองในการพัฒนาวัคซีนป้องกันอย่างเต็มที่

เพราะฉะนั้นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดในตอนนี้คือการ “ป้องกันตัวเอง” ด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แต่ถ้าจำเป็นต้องออกข้างนอกก็สวมหน้ากากอนามัย กินร้อน ช้อนตัวเอง รักษาระยะห่าง Social Distancing และที่สำคัญคือ “ล้างมือ” เป็นประจำ เพราะการล้างมือช่วยกำจัดเชื้อโรค ไวรัสที่ติดมาจากการสัมผัสได้ ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ได้

การล้างมือด้วยสบู่จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่นอกจากประชาชนทั่วไปที่สามารถอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดได้แล้ว ยังมีกลุ่ม “ฮีโร่นอกบ้าน” ที่ทำงานเพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งมีความเสี่ยงในการพบเจอเชื้อโรคอยู่เป็นประจำ

ทาง Protex จึงขออาสาในการช่วยปกป้องฮีโร่เหล่านั้น ด้วยการบริจาคสบู่ 1 ล้านก้อน ให้กับเหล่าฮีโร่นอกบ้านที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ และทำประโยชน์เพื่อสังคมในช่วงวิกฤตเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูงให้ได้รับความปลอดภัย ภายใต้แคมเปญ “1 Million Protex 1 Million Protection”

นอกจากบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ยังรวมไปถึงพนักงานขับรถโดยสาร พนักงานกวาดถนน พนักงานไปรษณีย์ไทย และพนักงานส่งอาหาร ซึ่งเป็นบุคคลที่ยังคงต้องทำงานนอกบ้านเพื่อครอบครัว และยังเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมอีกด้วย

Protex ได้นำสบู่ไปแจกหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ หน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร, ขสมก., ไปษณีย์ไทย, LINE MAN, โรงพยาบาลรามา, โรงพยาบาลพระมงกุฎ, โรงพยาบาลจุฬา, โรงพยาบาลตำรวจ, โรงพยาบาลทหาร (สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม), โรงพยาบาลศิริราช,โรงพยาบาลราชวิถี, สถาบันบำรุงราศนราดูร และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์

อีกหนึ่งใจความสำคัญของแคมเปญ “1 Million Protex 1 Million Protection” ของ Protex ยังเป็นการปลุกกระแสให้คนไทยตระหนักถึงการป้องกัน โดยการทำความสะอาด หมั่นรักษาสุขอนามัยของตัวเอง และทุกคนในครอบครัวให้ห่างไกลจากสิ่งสกปรก แบคทีเรีย รวมไปถึงเชื้อไวรัส

ตามปณิธานของแบรนด์ Protex ที่ต้องการปกป้องสุขภาพของคนไทยทุกคน และที่ผ่านมา Protex ก็ได้ปกป้องสุขอนามัยของคนไทยเป็นอย่างดีมาโดยตลอด อีกทั้งยังมีแคมเปญช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือฮีโร่ที่แท้จริงของคนไทย ให้ฝ่าวิกฤต COVID-19 นี้ไปได้ด้วยกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Protex ขึ้นแท่นผู้นำในตลาดสบู่ และอยู่คู่สุขภาพของคนไทยมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังได้ใจคนไทยไปอีกมากมายด้วย

เพราะฉะนั้นการอยู่บ้าน มาตรการ Social Distancing ลดการติดต่อกันก็เป็นการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานหนักเพื่อต่อสู้กับโรคนี้ได้ ส่วนฮีโร่ที่ทำงานนอกบ้าน Protex ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลปกป้องสุขอนามัยให้