ฟาสต์ฟู้ดของจริง! ร้านอาหารในมาเลเซีย ใช้ “เฟอร์รารี” ส่งอาหาร สู้ COVID-19

ในขณะที่หลากหลายบริษัทต้องดิ้นรนอย่างหนักจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ผิดกับธุรกิจบริการจัดส่งอาหารฟาสต์ฟูดที่กำลังรุ่งเรืองสุดๆ แต่ฟาสต์ฟูดไหนๆ ก็ไม่มีวันเร็วไปกว่าร้านอาหารแห่งหนึ่งในมาเลเซีย เนื่องจากร้านแห่งนี้ใช้เฟอร์รารี F430 วิ่งบริการนำส่งอาหารแก่ลูกค้านั่นเอง

มาเลเซียก็เหมือนกับหลายประเทศทั่วโลกที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ในความพยายามจำกัดการแพ่ระบาดของ COVID-19

ร้านอาหา Southbank Grill & Chill ในเมืองกูชิง ประเทศมาเลเซีย ถูกสั่งปิดเหมือนกับร้านอาหารอื่นๆ ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์อันเข้มงวด แต่ผู้จัดการร้านไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤต ตัดสินใจปรับเปลี่ยนแนวทางดำเนินธุรกิจเป็นร้านอาหารแบบซื้อกลับบ้าน และพวกเขามาพร้อมกับกลยุทธ์แปลกใหม่ที่สร้างความตกตะลึงแก่ผู้พบเห็น

ได้เปิดตัวใช้ซูเปอร์คาร์เฟอร์รารีคันงาม ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุด 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งส่งอาหารแก่ลูกค้า อย่างไรก็ตาม การส่งมอบด้วยความเร็วสูง ก็ต้องแลกมากับค่าบริการในระดับสูงเช่นกัน ด้วยรายงานข่าวระบุว่าร้านอาหารแห่งนี้คิดค่าบริการเพิ่มเติมอีกราว 755 บาท สำหรับใครก็ตามที่ต้องการให้อาหารของพวกเขาส่งมอบโดยรถสปอร์ตสุดหรู

เฟอร์รารีคันงามยังกลายเป็นเครื่องมือประชาสัมพันธ์ชั้นยอดของร้านอาหาร โดยพวกเขาใช้แอปพลิเคชัน TikTok บันทึกวิดีโอการส่งมอบแต่ละครั้ง พร้อมกับเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ นอกจากนี้แล้ว ลูกค้ายังพากันแชร์ภาพที่พวกเขาถ่ายรูปร่วมกับรถคันนี้ตอนที่ได้รับมอบอาหาร ยิ่งทำให้บริการของทางร้านเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

โฆษกของร้านอาหาร เปิดเผยว่า รายได้ของร้านลดลงเกือบ 95% นับตั้งแต่มาตรการล็อกดาวน์มีผลบังคับใช้ แต่แผนโปรโมชันส่งอาหารด้วยเฟอร์รีรีประกอบกับการแอปพลิเคชัน TikTok ประชาสัมพันธ์ ส่งผลให้ธุรกิจของพวกเขาอยู่รอดได้

“เรามีแนวคิดใช้ TikTok ประชาสัมพันธ์ และบางไอเดียสนุกๆ เป็นที่สนใจของทุกๆ คน เราประหลาดใจมาก มันได้ผล แม้ยอดขายจะไม่ถึงระดับก่อนหน้าการล็อกดาวน์ แต่มันช่วยเพิ่มยอดขายให้เราได้อย่างมาก”

Source