“โรงแรมเอเชีย” ไม่ปลดพนักงาน ขายข้าวกล่องราคาเดียว 80 บาท สู้ COVID-19

โรงแรมเอเชียปรับตัวรับสถานการณ์ไวรัส COVID-19 เปิดขายข้าวกล่องราคาเดียว 80 บาท ช่วยเหลือพนักงาน 500 ชีวิตโดยไม่มีการเลย์ออฟใดๆ เปิดให้สั่งหลายช่องทาง รวมทั้งบริการไลน์แมน

เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาของการปรับตัวของธุรกิจโรงแรมในยุค COVID-19 โดยที่ “โรงแรมเอเชีย” ย่านราชเทวี กรุงเทพฯ ก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย แต่ดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอด และไม่ลอยแพพนักงาน

โดยมีผู้โพสต์รายหนึ่งระบุหัวข้อว่าช่วยกันยามวิกฤต” บนโซเชียลมีเดีย ระบุว่า ธุรกิจโรงแรมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่กระทบอย่างหนักจากวิกฤตโควิด โรงแรมเอเชีย เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ช่วยสังคมเสมอมา

เพื่อนของตน คืออ้อยทิพย์ เหราบัตย์เล่าว่า ไม่ว่าผ่านวิกฤตใด คุณพ่อของเธอ (นายกำพล เตชะหรูวิจิตร ประธานโรงแรมเอเชีย) ไม่มีนโยบายเลย์ออฟพนักงาน วันนี้ถึงแม้คุณพ่อจากไปแล้ว เมื่อรุ่นลูกเข้ามาบริหารงาน ก็ยังสืบทอดเจตนารมณ์คุณพ่อ ที่จะไม่ลอยแพพนักงาน แม้วิกฤตครั้งนี้เธอยอมรับว่าหนักหนาสาหัสกว่าครั้งใดๆ ก็ตาม หนึ่งในมาตรการกู้วิกฤต คือ การทำอาหารดีลิเวอรี (Delivery)

ใครอยากทานอาหารอร่อยๆ ระดับโรงแรม บริการถึงบ้าน ในราคาที่เอื้อมถึง เรียนเชิญนะคะ ได้ทานอาหารอร่อย และได้ช่วยพนักงานอีก 500 ครอบครัวค่ะ อนุโมทนา สาธุกับทุกการสนับสนุนค่ะ ร่วมให้กำลังใจและอุดหนุนธุรกิจที่ไม่ทอดทิ้งลูกจ้างค่ะ ข้อความที่ส่งต่อกันมา ระบุ

สำหรับข้าวกล่องโรงแรมเอเชีย จำหน่ายในราคาเดียว 80 บาทต่อกล่อง มีทั้งชุดติ่มซำ ขนมจีบ 3 ลูก ซาลาเปา 2 ลูก, ข้าวหมูแดง/หมูกรอบ, ข้าวผัดไก่/หมู พร้อมไข่ดาว, ข่าวผัดอเมริกัน (แฮมไก่ ไส้กรอกไก่ ปีกไก่ ไข่ดาว), ข้าวผัดสับปะรด (ใส่กุนเชียง), ผัดไทย ไก่/กุ้ง, ผัดซีอิ๊ว ไก่/หมู, เฝอ ไก่/หมู/เนื้อ/หมูยอ, บะหมี่ฮกเกี้ยน หมู, สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ ไก่/มังสวิรัติ, กระเพาะปลาน้ำแดง/ กระเพาะปลาผัดแห้ง และยังมีนักเก็ตไก่ หรือ ไก่คาราเกะ ชิ้นละ 5 บาทอีกด้วย

โดยให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 . โทร. 08-3540-9626 หรือไลน์ @asiahotelbkk สามารถสั่งอาหารล่วงหน้า แจ้งเวลา มารับเองได้ สั่งอาหารแล้วมารับเองถึงที่ได้ไม่ต้องลงจากรถ และเมื่อสั่งครบ 200 บาท ส่งฟรีในระยะ 2 กิโลเมตรจากโรงแรม หรือสั่งอาหารบนไลน์แมน (LINEMAN) ค้นหาคำว่าโรงแรมเอเชีย