รักเเท้ไม่เเพ้ไวรัส! นิวยอร์ก ให้จดทะเบียนสมรสออนไลน์ จัดงานเเต่งผ่านเเอปฯ ประชุมได้

Photo : Pixabay

ด้วยพลังเเห่งรัก เเม้จะต้องเจออุปสรรคใหญ่หลวงอย่างการเเพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ไม่อาจขวางกั้น
“การเเต่งงาน” ได้ ล่าสุด Andrew Cuomo ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้ออกกฎใหม่ให้พลเมืองสามารถยื่นขอจดทะเบียนออนไลน์และจัดพิธีแต่งงานผ่าน “แอปฯ ประชุมทางไกล” ได้

 

มหานครนิวยอร์ก เป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุดในสหรัฐฯ ด้วยยอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 1.3 หมื่นคน ผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 2.2 เเสนคน เเละมีคำสั่งขยายมาตรการล็อกดาวน์ให้ประชาชนอาศัยอยู่เเต่ในบ้านไปจนถึง 15 พ.ค.

หน่วยงาน Marriage Bureau ของนิวยอร์กได้ปิดทำการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้คู่รักในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐฯ…ไม่มีทางเลือกมากนัก

เมื่อผู้คนไม่สามารถไปมาหาสู่กันได้ ยิ่งไปกว่านั้นไม่สามารถมาร่วมพิธีเเต่งงานได้ตามปกติ ทำให้คู่รักหลายคนตัดสินใจที่จะเลื่อนการเเต่งงานออกไป ขณะที่หลายคนก็เลือกที่จะ “เเต่งงานออนไลน์” จนทำให้กระเเส #ZoomWeddings ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งเป็นการที่เจ้าบ่าวเเละเจ้าสาว ได้เเต่งงานตามกำหนดวันเดิม เชิญเพื่อน ๆ และครอบครัว เข้าร่วมเป็นสักขีพยานผ่านเเอปพลิเคชันการประชุมทางไกล

ด้วยสถานการณ์เช่นนี้ ทางการนิวยอร์กจึงได้ออกกฎรองรับให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น เพื่อการยื่นขอและส่งเอกสารแต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ในกรณีนี้ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใช้เเอปพลิเคชันใด โดยคู่บ่าวสาวสามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวก

ที่มา : theverge , engadget