ไทยพาณิชย์ ส่งแคมเปญ“SCB Stand By You สู้ไปด้วยกัน” อัดมาตรการเสริมช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มเพย์โรล-เจ้าของธุรกิจรายย่อย-ลูกค้าประกันชีวิต

ธนาคารไทยพาณิชย์มีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนรวมถึงความกังวลของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 ล่าสุด ส่งแคมเปญ “SCB Stand By You สู้ไปด้วยกัน” เพื่อเป็นกำลังใจให้ลูกค้าทุกคนสามารถก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบากไปด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “อยากเห็นรอยยิ้มของคุณอีกครั้ง” พร้อมเสริมมาตรการพิเศษให้กลุ่มลูกค้าที่มีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ (Payroll) กลุ่มเจ้าของธุรกิจรายย่อย และกลุ่มลูกค้าประกันชีวิต เพิ่มเติมจากมาตรการสำหรับลูกค้าที่มีสินเชื่อกับธนาคารที่ได้ประกาศก่อนหน้าผ่านการให้บริการใน 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ แอปพลิเคชัน SCB EASY ตู้เอทีเอ็ม และสาขาธนาคารทั่วประเทศ

นางสาวอรรัตน์ชุติมิตรองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่กำลังเข้มข้น หลายภาคส่วนต้องหยุดชะงักธุรกิจต้องปรับลดค่าใช้จ่ายเพื่อเตรียมพร้อมรับการชะลอตัวของเศรษฐกิจส่งผลต่อรายได้ของผู้คนในสังคมและกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของคนไทยธนาคารมีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนที่ลูกค้าจะได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบระยะสั้นในกลุ่มลูกค้าบุคคล และผู้ประกอบการรายย่อย ธนาคารไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ทยอยออกมาตรการให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 เพื่อประคับประครองให้ลูกค้าทุกกลุ่มผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ให้ได้ และเพื่อเป็นการให้กำลังใจธนาคารจึงได้ส่งแคมเปญ “SCB Stand By You สู้ไปด้วยกัน” เพื่อสื่อถึงคำมั่นสัญญาที่ไทยพาณิชย์พร้อมจะยืนหยัดและสู้เคียงข้างไปกับลูกค้าทุกคน โดยเรามุ่งมั่นดูแลระบบและพัฒนาช่องทางต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง SCB EASY โมบายแบงก์กิ้งของธนาคารเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมการเงินได้อย่างไม่ติดขัดในสถานการณ์ที่ผู้คนเลี่ยงการเดินทางออกจากบ้านและเลี่ยงการจับเงินสด เราตั้งใจช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มผ่านมาตรการช่วยเหลือที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนระยะสั้นและเสริมสภาพคล่องทางการเงิน เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ และหวังว่าจะได้เห็นรอยยิ้มของลูกค้าอีกครั้งหลังวิกฤตผ่านพ้นไป”

นอกเหนือจากมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่มีสินเชื่อกับธนาคารแล้ว ในแคมเปญนี้ยังได้ออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อดูแลลูกค้าในอีก 3 กลุ่ม ได้แก่

 1. ลูกค้าผู้ที่มีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารไทยพาณิชย์
 • สินเชื่อส่วนบุคคลSpeedy Loan: รับเงินก้อนเข้าบัญชี ผ่อนสบาย หมื่นละ 240 บาท/ เดือนวงเงินกู้ 30,000 บาทขึ้นไป
 • บัตรกดเงินสด Speedy Cash: ต้องการเตรียมความพร้อมกับวงเงินฉุกเฉินพร้อมใช้ รับโปรสุดพิเศษ 0% นานสูงสุด3 รอบบัญชี
 • บริการดีจัง โอนเงินเข้าบัญชี: เปลี่ยนวงเงินในบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ให้เป็นเงินสด ดอกเบี้ยพิเศษ 79% ต่อเดือน
 • ลูกค้าสามารถกดสมัครได้ด้วยตนเองทันทีผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY
 1. ลูกค้าเจ้าของธุรกิจ:
 • เสริมสภาพคล่อง ให้กับธุรกิจ ขอสินเชื่อง่ายด้วยสินเชื่อ “มณีทันใจ” ไม่ต้องใช้หลักประกัน หรือ “สินเชื่อธุรกิจ” วงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท
 • ลดรายจ่าย ด้วยมณีฟรีโซลูชั่น ที่จะช่วยบริหารจัดการธุรกิจของคุณแบบมืออาชีพ
 • เพิ่มช่องทางรับเงินลดความเสี่ยง ด้วยแอปพลิเคชันแม่มณี
 1. ลูกค้าประกันชีวิต:
 • ขยายเวลาชำระเบี้ยฯ จาก 31 วันเป็น 91 วัน โดยไม่คิดดอกเบี้ย
 • ยกเว้นดอกเบี้ยและไม่ต้องตรวจสุขภาพ กรณีต่ออายุกรมธรรม์ประกันชีวิต

“ธนาคารมีความห่วงใยถึงความเดือดร้อนของลูกค้าและพนักงานไทยพาณิชย์ทุกคนทุกหน่วยงาน ยังคงยืนหยัดในการให้บริการลูกค้าทุกคนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการพิจารณาคำร้องของลูกค้าซึ่งเร่งให้ความช่วยเหลือตลอด 7 วัน โดยไม่มีวันหยุดทำการ เพื่อที่จะให้ลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถผ่านช่วงเวลายากลำบากครั้งนี้ไปให้ได้โดยธนาคารมุ่งมั่นตั้งใจและพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้า เพื่อร่วมสู้กับวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” นางสาวอรรัตน์ กล่าวเสริม

#SCBStandByYou #สู้ไปด้วยกัน