เราไม่ทิ้งกัน มันส์กว่า! “ลีโอ” ช่วยเหลือศิลปิน 1,000 ชีวิต เปิดเวทีคอนเสิร์ตออนไลน์ช่วง COVID-19

ลีโอ (Leo) เปิดเวทีการแสดงให้แก่นักร้อง นักดนตรี ดีเจ กว่า 1,000 ชีวิต ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ว่างเว้นงานแสดงดนตรี หลังสถานบันเทิงปิดให้บริการ สร้างรายได้ จัดเป็นคอนเสิร์ตออนไลน์ให้แฟนเพลง ยาวจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม

จากการแพร่ระบาดของ COVID-19 และมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก อีกทั้งหลายๆ อาชีพต้องหยุดงานกระทันหันอีกด้วย โดยที่หนึ่งในอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักก็คือกลุ่มนักดนตรี น้องร้องตามร้านอาหาร หรือตามผับ เพราะผู้ประกอบการต้องปิดทำการชั่วคราว

ลีโอจึงปิ๊งไอเดียในการช่วยเหลือเหล่านักร้อง นักดนตรี และดีเจให้มีรายได้ และยังสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมได้อยู่ ได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มการตลาดแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า

“ผลกระทบจาก COVID-19 สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวิถีชีวิตผู้คน เกิดการเว้นระยะห่างทางสังคม(Social Distancing) เพื่อลดผลกระทบของโรคติดต่อ รวมถึงมาตรการการปิดสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างค้าปลีก ร้านอาหาร สถานบันเทิง และสถานที่สำคัญต่างๆ ทำให้หลากหลายอาชีพต้อง “ว่างงาน” หนึ่งกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบ คือ “นักร้อง นักดนตรี ดีเจ” ในร้านอาหาร ผับ บาร์ (On-premise) เพราะไร้เวทีในการส่งมอบเสียงเพลง”

“ลีโอ” ได้มีการปรับตัว พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือนักร้อง นักดนตรีอาชีพ โดยเปิดเวทีให้แก่นักดนตรีโชว์ผลงานเพลงกันแบบสดๆ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ผ่านกิจกรรม “Online Music Festival” นักร้องเองยังได้สร้างเอ็นเกจเมนต์กับผู้ชมดังเดิม ผู้ชมยังได้คลายเหงาจากช่วงกักตัวอีกด้วย

Online Music Festival ครั้งนี้ได้เปิดพื้นที่ให้นักร้อง นักดนตรีอาชีพและดีเจ จำนวน 400-500 วง รวมมากกว่า 1,000 ชีวิต เหล่านักร้อง นักดนตรี ดีเจ จะได้รับค่าตอบแทน สามารถหารายได้เลี้ยงดูตัวเองได้อีกด้วย

Online Music Festival ได้ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook LEO Thailand มีทั้ง “Leo EDM” ดีเจ Live สด การแสดงดนตรีแนว EDM และ “Leo Night Live” เปิดพื้นที่ออนไลน์ให้นักดนตรีกลางคืนเสมือนอยู่ในร้านจริง, “Leo Live Muzik” ขนทัพศิลปิน นักร้องชื่อดังแนวหน้าของไทยมาแสดงดนตรี ได้แก่ Season Five,  Zeal, Polycat, อิ้งค์ วรันธร ฯลฯ

และลีโอยังได้ส่งเพลง “ไม่เคยจะห่างกัน” ที่นำมาทำในเวอร์ชั่นใหม้ โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง เป๊กซ์ นักร้องนำวง zeal และ เอิ๊ต ภัทรวี ร่วม Featuring กับนักดนตรีกลางคืนอีกมากมาย เพื่อส่งกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อจะบอกว่าในวันที่ทุกคนต้องห่างไกล แต่เราไม่เคยจะห่างกัน และเมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไปเราจะกลับมาพบกันใหม่