5 เหตุผลที่ True VROOM ติดเทรนด์ คนใช้ชีวิต Work from Home

ช่วงนี้ ใครๆ ก็คุ้นเคยกับ Work from Home เรียกได้ว่า ทำงานที่ไหน ก็ได้ทุกที่ ทุกเวลา มีแค่สมาร์ทโฟน หรือโน้ตบุ๊กก็สามารถสื่อสาร ทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ต่างจากการทำงานในออฟฟิศ ยิ่งตอนนี้ มีแอปพลิเคชันมากมายที่เปิดให้ใช้ได้ฟรี ให้พูดคุย ประชุมได้เหมือนอยู่ในออฟฟิศเดียวกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

วันนี้ ไม่ต้องไปมองหาเครื่องมือจากต่างประเทศที่ไหน เพราะของไทยเราก็มี และดีไม่แพ้ชาติใดในโลก นั่นก็คือ True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง แพลตฟอร์มคุณภาพ จาก True Virtual World หรือ True VWORLD สำหรับชาว Work From Home ที่พัฒนาโดยคนไทย เพื่อคนไทย จึงเข้าใจทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทยด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันประชุมออนไลน์ที่กำลังมาแรง ด้วยฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้งาน สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างมีคุณภาพ ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมตอบโจทย์ชีวิตในรูปแบบ New Normal อย่างแท้จริง

เปิด 5 เหตุผลที่ทำไมแอปพลิเคชัน True VROOM ถึงติดเทรนด์ คนใช้ชีวิต Work from Home ช่วงวิกฤต

1. ใช้งานง่าย ใครๆ ก็สร้างห้องประชุมเสมือนจริงได้ – โหลดแอป True VROOM แบบไม่ต้องลงทะเบียนให้ยุ่งยาก โหลดปุ๊บ ตั้งชื่อห้องอะไรก็ได้ปั๊ป คลิก Create/Join ก็จะขึ้นให้เชิญเพื่อนเข้าห้องมาร่วมวงสนทนาได้ กดตรง Invite Others ก็จะสามารถ Copy Link ส่งแชร์ให้เพื่อนมาเป็นสมาชิกในห้อง เมื่อเพื่อนคลิกลิงก์ที่ส่งไป ก็ใช้งานได้ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน หรือโน้ตบุ๊ก เท่านี้ทุกคนก็ก้าวเข้าสู่ห้องประชุมเสมือนจริงได้เลย นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถตั้ง Profile ใส่ชื่อและรูปภาพตัวเองตามเมนูการใช้งานที่มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ


2. ครบเครื่องทุกฟีเจอร์ของการประชุม – เมื่อเริ่มใช้งาน True VROOM จะแสดงหน้าจอของผู้ร่วมประชุมได้หลายจอพร้อมกัน โดยเจ้าของห้องสนทนา สามารถปิดเสียงพร้อมกันได้ ซึ่งคุณภาพเสียงและภาพระดับ HD เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าใครมีพรีเซนเตชั่น ก็ยังมีฟังก์ชันรองรับที่หลากหลาย ทั้งให้แชร์สกรีนหน้าจอเพื่อนำเสนอผลงานให้สมาชิกได้ชมพร้อมกัน หรือถ้าอยากแชร์คอนเทนต์จาก YouTube ผ่านสกรีนหน้าจอ ปรับสลับกล้องหน้ากล้องหลังก็ทำได้ และหากมีข้อสงสัย อยากเสนอไอเดีย ก็มีปุ่มให้กดยกมือเพื่อแสดงความคิดเห็น หรือจะใช้วิธีพิมพ์แชทตอบโต้กันขณะวิดีโอคอลก็ทำได้เช่นเดียวกัน

3. แพลตฟอร์มคุณภาพ ยืดหยุ่น พร้อมระบบรองรับ – ในแอปพลิเคชัน True VRoom สามารถเลือกลดการใช้งานแบนด์วิธให้ต่ำลงได้ โดยแอปจะทำการปิดกล้อง รวมถึงมีปุ่มย่อหน้าจอ กดเพื่อย่อให้หน้าจอเล็กลง ทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันอื่นๆ พร้อมกันได้ ตอบโจทย์หนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องทำงานแบบ Multiples Tasks มากๆ

4. ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญ – ทุกครั้งที่อยู่บนโลกออนไลน์ ผู้ใช้งานต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ True VROOM เป็นแอปพลิเคชัน ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพ มีระบบการป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหล ผู้ใช้งาน จึงไม่ต้องกังวลจะโดนแฮ็คข้อมูล นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันให้ตั้งรหัสผ่านของการสนทนา ซึ่งผู้สร้างห้องสนทนา เป็นผู้เดียวที่สามารถตั้งรหัสผ่าน และเมื่อปลายทางคลิกตามลิงก์ที่เชิญมา จะต้องพิมพ์รหัสผ่านที่ผู้สร้างห้องตั้งไว้ เพื่อเข้าห้องสนทนา

5. ของดี ของฟรี มีจริงในโลก ! – แอปพลิเคชัน True VROOM เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ และเปิดให้ใช้งานฟรีตลอดวัน ไม่จำกัดเวลา ถึง 31 พฤษภาคมนี้ และยิ่งถ้าเป็นลูกค้าทรูมูฟ เอช ยังสามารถใช้งาน True VROOM โดยไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

และนอกเหนือจากความพิเศษของแอปพลิเคชันสัญชาติไทย True VROOM นี้ ถ้าเป็นองค์กรธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็ก กลาง ใหญ่ หรือแม้แต่สถาบันการศึกษาต่างๆ ที่ต้องการฟังก์ชันการใช้งานเสมือนการทำงานของบริษัท หรือจะมาใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน True VWORLD ได้ ซึ่งจะมีฟังก์ชันการใช้งานเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น เช่น ถ้าเป็นการทำงาน (VWORK) ก็จะมีฟังก์ชันเพิ่มขึ้น ทั้งการตั้งกลุ่มและส่งข้อความแชทเพื่อคุยงาน สั่งงาน วางแผนงาน ขอดำเนินการและอนุมัติ ส่งรับไฟล์งาน แจ้งข่าวสำคัญและประกาศขององค์กร รวมทั้งระบุสถานที่และเวลาเข้า-ออก ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพเหมือนเข้าไปทำงานที่บริษัทของตัวเอง หรือถ้าเป็นการเรียน (VLEARN) ก็จะมีฟังก์ชันที่ช่วยในการบริหารจัดการสถาบันการศึกษา เชื่อมต่อผู้เรียนและผู้สอน เรียนรู้พร้อมกันแบบเรียลไทม์ สั่งงานและส่งการบ้านแบบออนไลน์ คลังบทเรียนและคลังข้อสอบ รวมถึงบันทึกข้อมูลผู้เรียน และแสดงผลการเรียนรู้ในรูปแบบสมุดพกดิจิทัล ซึ่งทั้งหมดนี้ ครู อาจารย์ และนักเรียน จะมีประสบการณ์การใช้งานเหมือนอยู่ในโรงเรียน หรือห้องเรียนจริงๆ

ดังนั้น ผู้ใช้งาน สามารถเลือกได้ว่าอยากใช้งานประเภทใด หากอยากใช้ส่วนตัวระดับหนึ่ง เพื่อจัดการประชุมหรือการเรียนการสอนออนไลน์ ก็เลือกใช้ True VROOM แต่ถ้าอยากมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติมที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการเรียนการสอน ก็เลือกใช้ True VWORLD…ซึ่งทั้ง 2 แอปพลิเคชัน True VROOM และ True VWORLD เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ที่ Apple Store และ Play Store !!!