แมคไทยส่งกำลังใจให้ฮีโร่กว่า 35 องค์กร ต้านโควิด-19

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วน ภายใต้แบรนด์ แมคโดนัลด์ในประเทศไทยส่งมอบเมนูแสนอร่อย เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับเหล่าฮีโร่ อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครต่างๆกว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19รวมมูลค่า 500,000 บาท พร้อมมอบถุงบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบ Food Grade ให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ใส่แยกหน้ากากอนามัย และนำเข้าสู่กระบวนการ Reuse อย่างปลอดภัย

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัทแมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยส่งมอบอาหารที่ดีมีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มากว่า 35 ปี ในสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้เราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่กว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานด้วยความเสียสละเพื่อกู้สถานการณ์ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติ”

แมคโดนัลด์ได้ส่งมอบอาหารเมนูต่างๆ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19,เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติภารกิจคัดกรอง ณ จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ต้องเผชิญกับภาวะความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

นอกจากนี้ แมคโดนัลด์ยังได้สนับสนุนมอบถุงกระดาษบรรจุภัณฑ์แบบ Food Grade จำนวน 2,000 ใบ ให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อนำไปใช้บรรจุแยกหน้ากาก N95 ของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนภายในโรงพยาบาลฯ เพื่อนำไปสู่กระบวนการ Reuse โดยนำหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วใส่ในถุงกระดาษแยกเป็นสัดส่วนเฉพาะของแต่ละบุคคล เรียงลำดับตามวันเวลาที่ใช้งานพักไว้อย่างน้อย 3 วัน ในบรรยากาศทั่วไปที่ไม่ปิดอับ เพื่อให้เชื้อโคโรนาไวรัสตายแล้วจึงนำหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ซ้ำอีกถึง 5 ครั้ง แล้วจึงนำมากำจัดทิ้งเป็นขยะติดเชื้อต่อไป

พันเอก นพ. ปิยลาภ วสุวัต ผู้อำนวยการกองโสตศอนาสิกกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ากล่าวว่า “หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่ใช้ปิดใกล้ชิดกับปากถุงกระดาษแบบFood Grade จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและปลอดภัยที่สุดขอขอบคุณแมคโดนัลด์ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ของรพ. พระมงกุฎเกล้าถุงกระดาษของแมคโดนัลด์จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ถุงกระดาษแต่ยังมีประโยชน์และช่วยให้ฮีโร่ของคนไทยสามารถนำหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัย”

บริษัท แมคไทย จำกัด ได้ส่งมอบหลากหลายเมนูแสนอร่อยจากแมคโดนัลด์ ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยอย่างปลอดภัยผ่านบริการแมคดิลิเวอรี ประกอบด้วยเบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์ไก่เปปเปอร์ ไก่กรอบเต็มแมค แมควิงส์แพนเค้กซอสเซจหมู ซอเซจแมคมัฟฟิน พายช็อกโกแลต พายข้าวโพด พายสับปะรด ซันเดช็อกโกแลตแมคคาเฟ่ช็อกโกแลตเย็น เครื่องดื่มโค้ก รวมกว่า 10,000 ชิ้น มูลค่า 500,000 บาท เพื่อแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานในกว่า 35 องค์กร ทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอาทิโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลราชวิถี, สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์,โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทยพระราม 4, โรงพยาบาลตำรวจ,โรงพยาบาลชลบุรี,โรงพยาบาลเมืองพัทยา, โรงพยาบาลพานทอง, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา,โรงพยาบาลแกลง,โรงพยาบาลหาดใหญ่,โรงพยาบาลสงขลานครินทร์,โรงพยาบาลทุ่งสง,โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต,โรงพยาบาลมิชชั่น,โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต,โรงพยาบาลเกาะพีพี,โรงพยาบาลป่าตอง,โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่, โรงพยาบาลประสาทโรงพยาบาลหางดงโรงพยาบาลพุทธชินราชและศูนย์ศรีพัฒน์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่,สถานีตำรวจภูธรเชิงทะเลภูเก็ตจุดตรวจคัดกรองสถานีตำรวจภูธรวิชิต,สถานีตำรวจภูธรกะทู้,สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด,ศูนย์กู้ภัยวัดปลายแหลม,จุดตรวจคัดกรองด่านบางหัก,จุดตรวจคัดกรองด่านจ.สมุทรปราการ,จุดตรวจคัดกรองด่านแจ้งวัฒนะ เป็นต้น

“เราเชื่อว่าด้วยพลังน้ำใจและความร่วมมือของคนไทยทุกคนจะสามารถช่วยกันฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปได้แมคโดนัลด์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” นายธันยเชษฐ์กล่าวเสริม