“คอตโต้” ปรับกลยุทธ์อย่างไรในวันที่ COVID-19 ทำคนใส่ใจสุขภาพภายในบ้านมากขึ้น

เมื่อบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย

เป็นเรื่องจริงที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาด เพราะหลายคนได้ใช้ชีวิตในบ้านมากกว่าที่เคยเป็น รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะทำงาน ทำอาหาร ออกกำลังกาย หรืออะไรก็ตามที่เคยได้ทำนอกบ้านอย่างสะดวกใจ วันนี้หลายคนต้องทำทุกอย่างที่ว่ามาภายในบ้าน

และสิ่งหนึ่งเมื่อทุกคนต้องอยู่บ้านร่วมกัน แล้วไม่สามารถมองข้ามได้นั่นก็คือเรื่องของความสะอาด โดยเฉพาะความสะอาดที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องใช้อำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำซึ่งเป็นพื้นที่ที่สมาชิกภายในบ้านใช้ร่วมกันมากที่สุด

เมื่อคนไทยปรับพฤติกรรมตามสถานการณ์ แต่อาจยังไม่เพียงพอ

ผลวิจัยพฤติกรรมครัวเรือนไทยในช่วงนี้พบว่าคนไทยมีความตื่นตัวและปรับวิถีการใช้ชีวิตเพื่อ หลีกเลี่ยงความเสี่ยงและช่วยยับยั้งการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยพฤติกรรมที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่างหนึ่งคือ คนไทยล้างมือบ่อยขึ้น ไม่เฉพาะก่อนรับประทานอาหารแต่ล้างมือทั้งก่อนและหลังทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดเวลา แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าการล้างมือแต่ละครั้งนั้นสะอาดปลอดภัยอย่างแท้จริง เพราะเชื้อโรคที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า อาจมาจากจุดที่เรามองข้าม นั่นคือก๊อกน้ำ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดสัมผัสร่วมของสมาชิกในบ้าน ดังนั้น การใช้เทคโนโลยี Touchless หรือก๊อกน้ำระบบเซ็นเซอร์ในที่อยู่อาศัย จึงเป็นเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

COVID-19 สามารถแพร่กระจายจากการกดชักโครกไปสู่พื้นผิวอื่น ๆ ได้

นอกจากจุดสัมผัสต่างๆ ในห้องน้ำแล้ว จากการศึกษายังพบว่าสายฉีดชำระที่ไม่สะอาดสามารถสะสมเชื้อโรคอีโคไลและโคลิฟอร์ม ที่มาจากอุจจาระได้ถึง 85% ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่อาจทำให้เกิดโรคกรวยไตอักเสบได้ และที่สำคัญในช่วงนี้ยังมีวิจัยพบว่าเชื้อไวรัส COVID-19 นั้นมีอายุอยู่ในอุจจาระได้นานที่สุด และการกดชักโครกของเราเพียงครั้งเดียวอาจจะนำเชื้อไวรัสนี้ไปติดยังพื้นที่อื่นๆ ได้สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำ สายฉีดชำระ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ภายในห้องน้ำ ดังนั้นความเสี่ยงจากเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็นจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ ด้วยการใส่ใจในรายละเอียดของอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำ ที่จะช่วยลดการสัมผัส หรือการกระจายของเชื้อโรคต่างๆ

เมื่อการลดการสัมผัสเป็นสิ่งจำเป็น และจะกลายเป็น New Normal คอตโต้ จึงต่อยอดสินค้ากลุ่ม Hygiene ให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

ถ้าจะให้พูดถึงกลุ่มสินค้าสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำที่เป็นรูปแบบสมาร์ทหรือเน้นระบบเซ็นเซอร์ คอตโต้นับเป็นแบรนด์ผู้นำที่ออกสินค้ามาเป็นเจ้าแรกๆ จนถึงปัจจุบันได้พัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ให้ตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วและแม่นยำขึ้น และด้วยการเกิดขึ้นของ COVID-19 คอตโต้ ก็พลิกวิกฤตเป็นโอกาสด้วยการปรับทัพสินค้าเรือธงให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ที่ไม่ใช่แค่บ้านสวยแต่ต้องสมาร์ท สะอาด ปลอดภัยด้วยคอนเซปท์ “Fulfill Your Dream” นิยามความสุขในรูปแบบใหม่ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเต็มอิ่ม สะดวกสบายในพื้นที่ส่วนตัว เสมือนบ้านในฝัน เป็น Clean Space สำหรับการใช้ชีวิต

โดยเฉพาะสินค้าหมวดที่จะมาเสริมคุณภาพการใช้ชีวิต ให้สะดวกสบาย ปลอดภัย และมีสุขอนามัยที่ดี เน้นเรื่องความสะอาดถูกสุขลักษณะ (Hygiene) เพื่อความมั่นใจในทุกๆ วันอย่างSensor product ที่ช่วยลดการสัมผัส เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกอยู่ร่วมกันหลายคน เป็นการลดการแพร่กระจายเชื้อโรคได้อีกทาง ไม่ว่าจะเป็น สินค้าก๊อกอัตโนมัติ รุ่น Aqua Soap มาพร้อมที่จ่ายสบู่อัตโนมัติในก๊อกตัวเดียวกัน หมดห่วงเรื่องความสกปรกและเชื้อโรคที่อาจติดที่ตัวก๊อก หรือ ก๊อกน้ำ Sensor ของ COTTO ทุกรุ่นที่มีระบบ Smart Infrared Beam ให้ความแม่นยำในการตรวจจับวัตถุตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็วไม่มีปัญหาเรื่องน้ำไหลเองพร้อมให้ความมั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบปิดน้ำอัตโนมัติเมื่อใช้งานเกิน 30 วินาที ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ก๊อกน้ำระบบเซ็นเซอร์ใช้พลังงานไฟน้อย จึงปลอดภัยและไม่สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าแต่อย่างใดอีกทั้งมีการติดตั้งง่ายและการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3 พันบาท

นอกจากนี้อุปกรณ์ของก๊อกเซ็นเซอร์ทุกรุ่น มีการรับประกัน 1 ปีเต็ม มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยจากการลัดวงจรโดยเสริมคุณสมบัติทนทานต่อน้ำและความชื้นเพื่อปกป้องชุดเซ็นเซอร์และแผงวงจรรวมทั้งผ่านการทดสอบเซ็นเซอร์กว่า 1 แสนครั้ง กล้าการันตีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี! ซึ่งก๊อกเซ็นเซอร์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ในห้องน้ำที่สามารถเปลี่ยนได้ไม่ยาก สามารถเปลี่ยนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง และช่วยได้จริงแบบทันสถานการณ์เอามาก ๆ

รวมไปถึงก๊อกน้ำของ COTTO ทุกรุ่น ยังมี COTTO CLEAN ควบคุมการปนเปื้อนโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว อีกทั้งอุปกรณ์อื่นๆ อย่างฝักบัวและสายฉีดชำระ ยังมีรุ่นที่ผสมสารยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในเนื้อผลิตภัณฑ์ ทำให้มั่นใจเรื่องสุขอนามัยที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น หรือกลุ่มสุขภัณฑ์อัจฉริยะ (Integrated Toilet) เช่น สุขภัณฑ์ชิ้นเดียว รุ่น Optimum ที่ดีไซน์เรียบหรู กลมกลืนกันทั้งชิ้น มาพร้อมระบบฝารองนั่งอุ่นที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ และมีระบบเป่าลมอุ่นที่ปรับได้ 3 ระดับ ตามความต้องการ ขอบโถสุขภัณฑ์แบบ Rimless ที่ช่วยลดขอบมุมสะสมเชื้อโรค โดดเด่นด้วยก้านฉีดชำระสแตนเลสผสมสารป้องกันแบคทีเรียมาพร้อมระบบ UV Sterilization และเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดมากยิ่งขึ้นด้วยFilter กรองสิ่งสกปรกอีกชั้นเพื่อให้ผู้ใช้เกิดสุขอนามัยสูงสุดในทุกครั้งที่ใช้งาน
ในส่วนอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งเข้ากับสุขภัณฑ์รุ่นเดิมที่มีอยู่ได้ และเหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยอย่าง ฝารองนั่งเอนกประสงค์ชนิดใช้ไฟฟ้ารุ่นConvenicโดดเด่นด้วย Slim Design มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ใช้งานง่าย สั่งการด้วยรีโมทคอนโทรลหมดกังวลเรื่องความสะอาดด้วยก้านฉีดชำระ ระบบ UV Sterilization และฝารองนั่งเอนกประสงค์ชนิดไม่ต้องใช้ไฟฟ้ารุ่น Convenience ก้านฉีดชำระผสมสาร Anti-Bacteria และแยกก้านฉีดชำระในการทำความสะอาดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มั่นใจได้ในความสะอาดด้วยระบบล้างก้านฉีดอัตโนมัติทุกครั้งที่ใช้งาน ใช้งานง่าย ไม่ต้องต่อไฟฟ้า สามารถเลือกการใช้งานและปรับระดับความแรงของน้ำได้ด้วยก้านควบคุมดีไซน์พิเศษ ฝารองนั่งแบบ Soft Closing เปิด-ปิด นุ่มนวลลูกค้าสามารถหมดห่วงเรื่องคุณภาพสินค้าหลังการขาย คอตโต้มีทั้งการรับประกันสินค้า พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแล ให้อุ่นใจไร้กังวลตลอดอายุการใช้งาน แม้เป็นอุปกรณ์เสริมก็ตาม

การลงทุนทำบ้านให้เอื้อต่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีเทรนด์ใหม่ช่วง COVID-19

เรียกว่าการลงทุนทำบ้านหรือปรับเปลี่ยนสุขภัณฑ์ให้เอื้อต่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งในด้านความสะดวกสบายและปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญและคุ้มค่า และเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ที่ทุกคนต่างให้ความสำคัญกับสุขภาพและสุขอนามัยต่างๆ ด้วยการเตรียมพร้อมรับมือกับ New Normal ที่จะเกิดขึ้นหลังผ่านพ้นวิกฤติ COVID-19

ซึ่งคอตโต้ให้ความสำคัญในเรื่องสุขอนามัยที่ดีมาโดยตลอด ควบคู่กับการพัฒนานวัตกรรมและการดีไซน์สินค้าให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโจทย์เทรนด์ที่กำลังมานี้โดยผู้คนเริ่มปรับเปลี่ยนสินค้าที่ใช้ในบ้าน ในชีวิตประจำวัน ให้เอื้อต่อการมีสุขอนามัยที่ดี เพื่อเป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ นอกจากจะให้ความปลอดภัย มั่นใจในการใช้งานแล้ว ยังให้ความสะดวกสบาย ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยเสมออีกด้วย

ลงทุนทั้งทีต้องคิดถึงเรื่องบริการหลังการขาย

การลงทุนให้บ้านเอื้อต่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีนั้น ดีแน่แต่ถ้าหากเลือกลงทุนกับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ อาจจะมีความสุขได้ไม่นาน เพราะสินค้าประเภท Smart ต่างๆ นั้นนอกจากจะต้องดูเรื่องฟังก์ชันต่างๆ ยังต้องดูถึงเรื่องความทนทาน และที่ขาดไม่ได้คือความน่าเชื่อถือของบริการหลังการขาย ที่ต้องบอกว่า คอตโต้นับเป็นผู้นำที่ใส่ใจเรื่องนี้และครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน มีการรับประกันคุณภาพ และมีบริการช่างพร้อมอะไหล่Fixing Service ที่มีช่องทางการติดต่อที่สะดวกสบาย สามารถแจ้งซ่อมหรือนัดหมายคิวช่างได้ง่ายๆผ่านระบบออนไลน์แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและครอบคลุมอีกทั้งสามารถสั่งซื้อสินค้าและอะไหล่ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน LINE @fixingservice

COVID-19 ทำคนใส่ใจสุขภาพภายในบ้านมากขึ้น ดันสินค้ากลุ่ม Smart Hygiene ยอดขายพุ่งกว่า 50%

และจากการปรับตัวอย่างรวดเร็ว ตอบรับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคในช่วง COVID-19 ได้ทันที ก็ส่งผลให้ ยอดขายสินค้ากลุ่ม Smart ของคอตโต้ พุ่งขึ้นไปกว่า 50% ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

และดูท่าจะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงเรื่องสุขอนามัยของตัวเองและครอบครัวกันมากขึ้น อีกทั้งเริ่มคุ้นเคยกับเทคโนโลยี IOT และกลุ่มสินค้าอัตโนมัติเพื่ออำนวยความสะดวกภายในบ้านกันมากขึ้น นอกจากนี้คอตโต้ยังพัฒนาสินค้ากลุ่มสมาร์ทให้มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในราคาที่จับต้องได้มากขึ้นออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

การเงินก็ต้องรัดเข็มขัด สุขภาพก็ต้องใส่ใจ

สุดท้ายแม้ในช่วงเวลาวิกฤตที่ทุกคนจะต้องคิดให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไร แต่เรื่องสุขภาพและสุขอนามัยของสมาชิกในครอบครัวก็เป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องใส่ใจในการเลือกซื้อให้ดีทั้งในด้านคุณภาพและบริการหลังการขาย คอตโต้มีทั้งการรับประกันสินค้า รับประกันงานติดตั้ง พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแล ให้อุ่นใจไร้กังวัลตลอดอายุการใช้งาน และนอกจากนี้ยังมีจัดโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าได้เลือกซื้อแบบคุ้มค่าคุ้มราคา

ไม่ว่าจะเป็นโปร Clean Space สะอาด ปลอดภัย สู้ไปด้วยกัน แถมฟรีแอลกอฮอล์ทำความสะอาดเมื่อซื้อสุขภัณฑ์และก็อกน้ำตามรุ่นที่ร่วมรายการ หรือคุ้มขั้นสุดไปอีกเมื่อซื้อสินค้าครบ 45,000 บาท รับ Redmi AirDots ไปฟังอยู่บ้านเวลาเวิร์คฟอร์มโฮมกันไปเลยตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 2563

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดข้อมูลสินค้าและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/cottoofficial/และเพื่อความง่าย รวดเร็ว สะดวกสบายยิ่งขึ้น สั่งซื้อผ่านช่องทาง Online ได้ที่ www.cottolife.com (พิเศษเฉพาะช่วงนี้ ส่งฟรีทั่วไทยโดยไม่ต้องมียอดซื้อขั้นต่ำ)หรือ Line@COTTOLife หรือที่ COTTO Life, COTTO Studio พร้อมบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ออกแบบจนถึงติดตั้งโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมการรับประกันคุณภาพทำให้มั่นใจได้ในระยะยาว