เก๋ ๆ ร้านกาแฟในเยอรมนี แจก ‘หมวกวัดระยะ’ เพื่อรักษามาตรการ social distancing

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ้าของร้าน Cafe Rothe ในเมือง Schwerin ของประเทศเยอรมันได้เปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากที่ Angela Merkel ประธานาธิบดีได้ผ่อนปรณมาตรการล็อกดาวน์ภายในประเทศลง

ภาพร้าน Cafe-Rothe ก่อนจะเกิดวิกฤติ COVID-19

ในขณะที่ผู้คนเพลิดเพลินกับกาแฟ, วิวจากนอกที่พัก และการได้สูดอากาศภายนอก แต่ร้าน Cafe Rothe ยังต้อง “รักษาระยะห่างทางสังคม” แต่แทนที่จะใช้เครื่องหมายแสดงจุดระยะห่าง หรือกั้นกระจกใสในแต่ละโต๊ะเพื่อให้นั่งแยกกัน แต่ Jaqueline Rothe ผู้เป็นเจ้าของร้าน Cafe Rothe กลับแจก ‘หมวกฟางพร้อมแท่งโฟมสีสันสดใส’ ติดไว้บนหมวกเพื่อแสดงระยะที่สามารถใกล้กันได้

“ลูกค้าหลายคนแห่กันไปที่คาเฟ่เพื่อเพลิดเพลินกับกาแฟเค้กหรือเบียร์ท่ามกลางแสงแดด และนี่เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการแยกลูกค้า เพื่อมันทำให้เป็นเรื่องสนุก และทำให้สามารถรักษาระยะห่าง 1.5 เมตร (4.9 ฟุต) ได้จริง”

ที่ผ่านมา ร้านมีโต๊ะจำนวน 36 โต๊ะด้านใน และอีก 20 โต๊ะอยู่นอกร้าน แต่ด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยและการรักษาระยะห่างทางสังคม เราจึงปรับเหลือเพียง 12 โต๊ะภายในร้าน และอีก 8 โต๊ะบริเวณนอกร้าน

“เราเชื่อว่าหลังจากที่ปลดล็อกมาตรการล็อกดาวน์ลง เราจะได้เห็นผู้คนจำนวนมากเดินทางและเรามีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

ทั้งนี้ เยอรมนีมีผู้ป่วยจากไวรัส COVID-19 มากกว่า 174,400 รายและมีผู้เสียชีวิตประมาณ 7,884 ราย

Source