LINE ปลื้ม ยอดคนไทยใช้ไทม์ไลน์พุ่งติดอันดับ 1 ของโลก พื้นที่โซเชียลมาแรงแห่งใหม่ ม้ามืดครองใจคนไทยช่วงกักตัว!

ในขณะที่คนไทยเข้าสู่สภาวะ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่าง LINE เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งต่อการดำรงชีวิตคของนไทยเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ไม่เพียงแต่ในด้านการสื่อสารผ่านแชท LINE อัพเดทข่าว ข้อมูลสถานการณ์ผ่าน LINE TODAY เท่านั้น LINE ไทม์ไลน์ (แท็บที่ ในแอปฯ LINE) ได้กลายเป็นพื้นที่โซเชียลแหล่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยในช่วงที่ผ่านมา ด้วยยอดการเข้าชมคอนเทนท์ในไทม์ไลน์พุ่งสูงถึง 7 พันล้านครั้ง และยอดการโพสต์คอนเทนต์บนหน้าไทม์ไลน์ของคนไทยสูงถึงเกือบ ล้านโพสต์ต่อวัน ทำให้ไทยกลายเป็นประเทศที่มียอดการโพสต์ไทม์ไลน์สูงที่สุดในโลก* ในเดือนเมษายน 2563 ด้วยอัตราการเติบโตเกือบ 20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว (* เมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่ให้บริการ LINE)

ด้วยการเข้าถึงง่ายผ่านแท็บที่ ในแอปฯ LINE ซึ่งมีฐานผู้ใช้ 45 ล้านคนในไทย และการพัฒนาฟีเจอร์ ลูกเล่นใหม่ๆ ที่เข้ามาสร้างความสนุก เพิ่มสีสันการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่โซเชียลอย่าง LINE ไทม์ไลน์ กลายเป็นจุดสนใจ ดึงดูดให้ผู้ใช้งานคนไทยที่ต้องอยู่บ้านมาอัพเดทสถานะ แชร์ข้อมูลข่าวสาร และสร้างคอนเทนต์สนุกๆ คลายเครียดในช่วงเดือนที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Explore ใน LINE ไทม์ไลน์ กับการใช้เทคโนโลยี Machine Learning ศึกษาพฤติกรรมความชอบของผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม เพื่อรวบรวมและแสดงผลโพสต์ที่น่าสนใจ โดนใจผู้ใช้แต่ละคน ให้สามารถเข้าเลือกดูและกดติดตามหรือ Follow ได้ตามใจชอบ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกันใน LINE ฉีกกฎโลกโซเชียลแบบเดิมๆ สร้างอิสระให้กับผู้ใช้ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว ซึ่งแม้ฟีเจอร์นี้จะเพิ่งมีเพิ่มเข้ามาใน LINE ไทม์ไลน์เมื่อปลายเดือนมีนาคม แต่ก็สามารถพลิกประวัติศาสตร์ เพิ่มยอดการเข้าใช้และเข้าชมหน้ LINE ไทม์ไลน์ให้พุ่งทะยานติดอันดับ ของโลกในเดือนเมษายนได้อย่างรวดเร็ว

ทำความรู้จักฟีเจอร์ Explore ใน LINE ไทม์ไลน์https://today.line.me/TH/article/v9nVKK

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Story ในหน้า LINE ไทม์ไลน์ ที่แม้จะปล่อยออกมาได้เพียง ปี ก็สามารถสร้างปรากฎการณ์ฮิตติดลมบนครองใจคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยยอดการสร้างสตอรี่สูงที่สุดในโลกถึง 21 ล้านครั้งต่อวันในเดือนเมษายน* ซึ่งถือว่ามีการเติบโตสูงขึ้นจากตอนต้นปีถึง 38% ยิ่งไปกว่านั้น ยอดการเข้าชมสตอรี่ในไทยก็สูงถึง 170 ล้านครั้งในเดือนดังกล่าว เผยให้เห็นว่า LINE ไทม์ไลน์เป็นพื้นที่โซเชียลมาแรงแหล่งใหม่ที่คนไทยให้ความสนใจในการสร้างคอนเทนต์อยู่ขณะนี้ ซึ่ง LINE จะมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการ รวมถึงหน้า LINE ไทม์ไลน์นี้ให้ตอบโจทย์คนไทยเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน ติดตามรอความเคลื่อนไหวของโซเชียลมาแรงแห่งใหม่ LINE ไทม์ไลน์ ได้ เร็วๆ นี้!

ทำความรู้จักฟีเจอร์ Story ใน LINE ไทม์ไลน์https://www.youtube.com/watch?v=M3lfACnm9PY

#LINETimeline #LINEไทม์ไลน์ #กดแท็บสามบนไลน์