เจดีเซ็นทรัล สานต่อไทยช่วยไทย ช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตเพิ่มจำหน่าย ทุเรียน มังคุด ใน JOY ช่วยไทย

เจดีเซ็นทรัลจับมือกระทรวงพาณิชย์ สานต่อโครงการ “THAI FRUIT GOLDEN MONTHS PROJECT : ไทยช่วยไทย ชาวสวนอยู่ได้ ประเทศไทยอยู่รอด” ภายใต้แคมเปญ “JOY ช่วยไทย” หลังประสบความสำเร็จจำหน่ายมะม่วงในเฟสแรก ขยายร้านเพิ่มอีกทั้งทุเรียน และมังคุด

นางสาว รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย เปิดเผยถึงโครงการ THAI FRUIT GOLDEN MONTHS PROJECT : ไทยช่วยไทย ชาวสวนอยู่ได้ ประเทศไทยอยู่รอด ว่า “หลังจากที่ เจดีเซ็นทรัล ได้จับมือร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ในการช่วยกระจายตลาดผลไม้ จากเกษตรกรไปยังผู้บริโภคในพื้นที่ต่างๆ มาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าบนแพลตฟอร์มเจดีเซ็นทรัล เราจึงมีความตั้งใจสานต่อความร่วมมือดังกล่าว ด้วยการเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์ม เจดีเซ็นทรัล ให้กับเกษตรกรที่จำหน่ายผลไม้ประเภทอื่นๆ เพิ่มเติม ภายใต้แคมเปญ “JOY ช่วยไทย” ได้แก่ผลไม้ประเภททุเรียน และมังคุด เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกเพิ่มเติมในการเลือกช้อปผลไม้สดตรงจากสวน”

ปัจจุบันร้านค้าและวิสาหกิจชุมชนที่เข้าร่วมจำหน่ายผลไม้บนแพลตฟอร์ม เจดีเซ็นทรัล
ในโครงการดังกล่าวมีจำหน่ายผลไม้หลากหลายชนิด อาทิเช่น มะม่วง มังคุด และทุเรียน เป็นต้น
โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะมาจากแหล่งเพาะปลูกผลไม้ที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยในภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้

โครงการ THAI FRUIT GOLDEN MONTHS PROJECT : ไทยช่วยไทย ชาวสวนอยู่ได้ ประเทศไทยอยู่รอด” เป็นโครงการร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำ ในการสนับสนุนและช่วยเหลือเกษตรกรไทย ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเพิ่มช่องทางการขายผลไม้สดเกรดพรีเมียมส่งออกในระบบออนไลน์ ในส่วนของ  JD CENTRAL ได้นำมาจัดจำหน่ายภายใต้แคมเปญ “JOY ช่วยไทย”  สามารถชมและเลือกซื้อผลไม้เกรดพรีเมียมสดๆ จากไร่ จัดส่งรวดเร็วตามมาตรฐาน เจดีเซ็นทรัล ได้แล้ววันนี้ ที่แพลตฟอร์ม JD CENTRAL รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ www.jd.co.th

เกี่ยวกับเจดี เซ็นทรัล

เจดี เซ็นทรัล คือบริษัทอีคอมเมิร์ซที่เกิดจากความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจค้าปลีกอย่างบริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด และเจดีดอทคอม (JD.com) ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่มุ่ง มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทย พร้อมนำเสนอสินค้าคุณภาพของแท้ 100% จากแบรนด์ชั้นนำทั้งของไทยและระดับโลกในราคาที่ดีที่สุด รวมไปถึงระบบจัดการสินค้า และการจัดส่งระดับ โลกที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และเชื่อถือได้ พร้อมกับการผสานธุรกิจจากออนไลน์ ไปยังออฟไลน์ อย่างยอด เยี่ยม โดยมีวิสัยทัศน์ในการมุ่งสู่การเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจออนไลน์และเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศ ไทย เจดี เซ็นทรัลพร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สนุกสนานและมั่นใจไร้กังวลให้กับทุกคน และมุ่งเป็น ฟันเฟืองสำคัญในการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของเอสเอ็มอีไทยในตลาดโลก และจะเป็นส่วนหนึ่ง ในการยกระดับโครงสร้างด้านโลจิสติกส์ของประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมมาตรฐานโลก พร้อมส่งเสริม ประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย