ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ปลุกตลาดรีเทลที่ซบเซา เปิดตัว 10 ร้านค้าใหม่เซ็ตแรก

กลับมาสร้างสีสันให้สามย่านคึกคักอีกครั้ง เมื่อศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบครบทุกชั้น พร้อม 10 ร้านค้าใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ครบครันมากกว่าเดิม โดยมี 4 ร้านแรกที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ EVEANDBOY ร้านเครื่องสำอาง และน้ำหอมชื่อดังสุดฮิตของสาว ๆ, Mugiwara Store Bangkok ร้านรวมของสะสมจากการ์ตูนวันพีซ (One Piece Anime) แห่งเดียวในประเทศไทย, กาแฟโบราณมังกรบิน แบรนด์กาแฟโบราณอายุกว่า 7 ทศวรรษในรูปแบบแฟล็กชิพ สโตร์แห่งแรก และ Shoebar ร้านรองเท้าสไตล์ลำลองจากบราซิล สวมใส่สบาย มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ กล่าวว่า “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ได้กลับมาเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการต่าง ๆ ตามรูปแบบการใช้ชีวิตวิถีใหม่ หรือวิถี New Normal เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ คู่ค้าพันธมิตร ตลอดจนพนักงาน นอกจากนี้เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้าจึงได้เพิ่มเติมร้านค้าที่จะเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการที่ต้องการพื้นที่มากกว่าการช้อปปิ้ง สอดคล้องกับแนวคิด “คลังอาหารและการเรียนรู้” ของสามย่านมิตรทาวน์ และเชื่อมั่นว่า การมีพื้นที่เหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยให้ศูนย์ฯ กลับมามียอดผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ปัจจุบันยอดผู้ใช้บริการก็เริ่มกลับมาดีขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่รัฐมีมาตรการผ่อนปรนให้ศูนย์การค้าสามารถเปิดให้บริการได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด และคาดว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น อาจจะมีการกิจกรรมตามเทศกาลต่าง ๆ เช่น กิจกรรมช่วงปลายปี ซึ่งอาจจะมีการปรับสเกลของงานตามความเหมาะสมอีกครั้ง”

สำหรับ 4 ร้านค้าแรกที่พร้อมเปิดให้บริการ ได้แก่ EVEANDBOY (อีฟแอนด์บอย) ร้านเครื่องสำอาง และน้ำหอมชื่อดังที่เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ชวนมาเปิดประสบการณ์การช้อปแบบไร้ขีดจำกัด กับรูปแบบร้านเปิดโล่งโฉมใหม่ Inspired by Backstage เปิดความลับเบื้องหลังความสวย ด้วยช็อปรูปแบบใหม่ที่สามารถมองเห็นได้จากทุกทิศทาง โดยตั้งอยู่บริเวณโถงกลางชั้น 1 มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 600 ตารางเมตร คับคั่งด้วยสินค้าแบรนด์ดัง พร้อมต้อนรับแบรนด์ใหม่ อาทิ KLAVUU, ETUDE HOUSE แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี, LAURA MERCIER แบรนด์ดังจากอเมริกาที่ใคร ๆ ก็ยกให้เป็นแบรนด์แป้งฝุ่นในตำนานที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋า และ MKUP แบรนด์เครื่องสำอางที่มาแรงจากไต้หวัน สวยครบจบในที่เดียว

สำหรับสาวกแก๊งโจรสลัดหมวกฟางในเมืองไทย ต้องมาเช็คอิน Mugiwara Store Bangkok (มูกิวาระ สโตร์ แบงค็อก) ร้านรวมของสะสมจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดนิยม One Piece แห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 3 ขนาดพื้นที่กว้างขวางกว่า 75 ตารางเมตร พร้อมรวบรวบสินค้านำเข้าลิขสิทธิ์แท้จากประเทศญี่ปุ่นที่แฟนวันพีซตัวจริงต้องมีในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็น ฟิกเกอร์ โมเดล แก้วน้ำ เสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา พวงกุญแจ โปสเตอร์ หมวก และมีสินค้าลิมิเต็ดที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะสาขา Mugiwara Store Bangkok เท่านั้นอีกด้วย

หลายคนอาจคุ้นตาแบรนด์ราชากาแฟโบราณที่อยู่เคียงข้างคนไทยมากว่า 70 ปี  ล่าสุด กาแฟโบราณมังกรบิน ได้ปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจทะยานเข้ามาสร้างบรรยากาศในสไตล์คาเฟ่สุดเก๋ ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของศูนย์ฯ ในรูปแบบแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกของแบรนด์ ด้วยพื้นที่เปิดโล่งขนาดกว่า 50 ตารางเมตร โดยยังคงรสชาติถูกปาก ในราคาสบายกระเป๋า ทั้งยังมีเมนูชา กาแฟ สูตรต้นตำรับ และเครื่องดื่มสูตรใหม่ที่ชวนลิ้มลอง เช่น ชาไทยมะพร้าวอ่อน ชาซีลอนนมแบบยุโรป ชาเขียวมะลินมโบราณ รวมทั้งมีเมนูพิเศษจากบาริสต้า “มังกรบิน อัฟโฟกาโต” และมังกรบิน ท่องโก๋ ทวิสต์ ความอร่อยที่ลงตัวของแป้งปาท่องโก๋โบราณ ผสมกับแป้งโดนัทพรีเมียม นอกจากนี้ยังจำหน่ายกาแฟคั่วบด และกาแฟดริป ให้นำกลับไปสร้างสรรค์ความอร่อยที่บ้านได้อีกด้วย

แฟชั่นนิสต้าต้องไม่พลาด Shoebar (ชูบาร์) มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมรองเท้าแบรนด์ดังจากบราซิล ชวนสาว ๆ มาเลือกสรรความปังให้เรียวเท้าก่อนใครได้ที่ชั้น 1 ของศูนย์ฯ โดยมีรองเท้าในสไตล์ลำลองหลากหลายรูปแบบ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ Comfort with Style สวมใส่สบายและมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ทั้งนี้ สำหรับอีก 6 ร้านใหม่ที่จะทยอยเปิดให้บริการ ได้แก่ Banana IT, AIS, K-bank, K-StrEAT, Yomie’s Rice X Yogurt, Westminster School of English และยังมีอีกหลายร้านดังที่จะตามมาในปีนี้ อาทิ After You ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีการจัดระเบียบมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น ป้ายสัญลักษณ์เว้นระยะห่างอย่างเป็นมิตรในการเข้าคิวใช้บริการร้านทั่วทั้งศูนย์ฯ โดยมีการจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการต่อร้านค้า จำนวนผู้ใช้บริการต่อลิฟต์ รวมถึงการเว้นระยะห่าง 3 ขั้นบันไดในการใช้บันไดเลื่อน โดยแต่ละร้านที่ให้บริการ ก็มีการเพิ่มมาตรการเพื่อรองรับการใช้ชีวิตตามวิถี New Normal เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ อาทิ EVEANDBOY มีการงดทดลองสินค้าบางประเภท และบางสินค้าที่ทดลองได้ จะมีการทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ Tester ทุกครั้งหลังทดลอง, กาแฟโบราณมังกรบิน ที่นำเงินทอนใส่ซองก่อนมอบให้ลูกค้า,  ยูนิโคล่ ให้บริการ Face Cover สำหรับลูกค้าที่ลองสินค้าท่อนบน และเสื้อผ้าที่ผ่านการลองจะนำไปผ่านฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีทุกชิ้น รวมทั้งทุกร้านยังให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัย และ Face Shield ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ทุกคน

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมเปิดให้บริการ และยืนหยัดเคียงข้างการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่เพื่อมิตรทุกท่าน โดยโซน 24 ชม.เปิดให้บริการ 07.00-21.00น. โซนปกติเปิดให้บริการ 10.00-21.00 น.