นีโอ คอร์ปอเรท วางเกมขานรับเทรนด์วิถีชีวิตใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคโควิด-19

จากปรากฏการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากต่อสังคมและโลก ทั้งยังส่งผลถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก การใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีในรูปแบบต่าง ๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนไปโดยปริยาย ซึ่ง นีโอ คอร์ปอเรท บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคชั้นนำสัญชาติไทย ได้มีการปรับแนวทางเพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ Living a New Normal แบบเต็มอัตรา พร้อมชูกลยุทธ์ทั้งด้านการตลาดออนไลน์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดสินค้าอุปโภคที่พร้อมสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคอย่างรอบด้าน

ชู 3 กลยุทธ์เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี

  • รุกการตลาดออนไลน์เต็มสูบ ขยายช่องทาง Online Marketing

นับว่าช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากเกิดพฤติกรรมการซื้อออนไลน์มากขึ้น รวมถึงผู้บริโภคหันมาใส่ใจด้านความสะอาดมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 ปัจจัยนี้ ช่วยผลักดันให้การสร้างตลาดออนไลน์ของนีโอ คอร์ปอเรท มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยบริษัทได้เตรียมการรองรับตลาดออนไลน์ไว้ก่อนหน้านี้ในทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง เว็บไซต์  www.neo-corporate.com เฟสบุ๊ค www.facebook.com/NEODealDDshop/ ,  https://www.facebook.com/NEO-Corporate-968574763264113/ รวมถึงช่องทางโซเชียลมีเดียของแบรนด์ในเครือ และช่องทางการจำหน่ายทางออนไลน์ (market place) ของคู่ค้ารายต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งการขยายช่องทางออนไลน์ที่ครบในทุกแพลตฟอร์มนั้น นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคแล้ว ยังส่งผลให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกในการใช้บริการช้อปปิ้งที่ให้ความสะดวก และปลอดภัย รวมทั้งมีโปรโมชั่นใหม่ ๆ ในราคาที่ผู้บริโภคพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

  • จัดส่งตามช่วงเวลาที่ต้องการ ด้วยระบบ Auto Shopping Subscriptions

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุค New Normal ระบบการส่งสินค้าเป็นประจำตามช่วงระยะเวลาที่ผู้บริโภคกำหนด ที่เรียกว่า Auto Shopping Subscriptions จะเข้ามาช่วยเสริมความสะดวกให้กับผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ได้สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์จนคุ้นเคยมากยิ่งขึ้นในช่วงกักตัวอยู่บ้าน (stay home) ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความรับรู้แก่ผู้บริโภคให้ได้สัมผัสถึงความสะดวกสบาย และเชื่อมั่นได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อมาจากช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างวางใจ ซึ่งขณะนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อจะนำไปสู่ระบบ Auto Shopping Subscriptions เต็มรูปแบบในอนาคต

  • เพิ่มความสะดวก ลดการสัมผัส ด้วยระบบการจัดส่งแบบอัตโนมัติ Offline to Online Logistic

เตรียมความพร้อมในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด และรูปแบบการจัดส่งแบบอัตโนมัติ ทั้งในกระบวนการผลิตระหว่างซัพพลายเชนต่าง ๆ ผู้จัดจำหน่าย คู่ค้า ร้านค้า จนถึงมือผู้บริโภค หรือ ระบบการจัดเก็บและเรียกคืนวัสดุอัตโนมัติ (Automated Storage and Retrieval System) เพื่อเพิ่มความสะดวกให้การจัดส่ง สั่งซื้อ เติมเต็ม ตรงเวลา รวมถึงลดการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาดของผลิตภัณฑ์เมื่อถึงมือผู้บริโภค โดยบริษัทได้มีการพัฒนาระบบการจัดส่งผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุมความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น

  • อัพเดตนวัตกรรมใหม่ให้ผลิตภัณฑ์ทันสมัยอยู่เสมอ

ปัจจัยหลักของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้น นีโอ คอร์ปอเรท ยังคงเชื่อมั่นว่า มาตรฐานของผลิตภัณฑ์ และความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญที่ยึดมั่น และช่วยกำหนดทิศทางการดำเนินงานของบริษัทได้ ดังนั้นส่วนเสริมที่จะช่วยเติมเต็มให้กับการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมนั้น คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อนำเสนอในตลาดให้ครอบคลุมถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ รวมทั้งโอกาสของการเติบโตในระดับภูมิภาคเอเชีย โดยเน้นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพ รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงเป้าหมาย

  • ผู้นำผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลความสะอาด สอดรับวิถี New normal

การพัฒนาและปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ตามกระแสนิยม ความสนใจของผู้บริโภคเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง รวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูง นับเป็นส่วนหนึ่งในหัวใจสำคัญสำหรับการดำเนินธุรกิจของ นีโอ คอร์ปอเรท ซึ่งพฤติกรรมของผู้บริโภคและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั้น นีโอ คอร์ปอเรท ได้ทำการศึกษา วิจัย คิดค้น และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของตลาด โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้ตระหนักและหันมาใส่ใจในสุขอนามัยของตนเอง ครอบครัว และครัวเรือนมากขึ้น ซึ่งบริษัทก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลความสะอาดสำหรับร่างกายและครัวเรือนที่สามารถตอบโจทย์ด้านความสะอาดได้อย่างตรงใจ และเหนือความคาดหวังของผู้บริโภคอีกด้วย เช่น ดีนี่ ออร์แกนิค สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ (สูตรไม่ใช้น้ำ), บีไนซ์ สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ (สูตรไม่ใช้น้ำ), ไฟน์ไลน์ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรเข้มข้น/สูตรมาตรฐาน แอนตี้แบคทีเรีย เป็นต้น

นอกจากนี้ นีโอ คอร์ปอเรท ยังได้ริเริ่มช่องทางการจำหน่ายในรูปแบบใหม่ Neo mobile shop รถจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือนีโอ ในราคาที่คุ้มค่า เข้าหาผู้บริโภคถึงที่หมาย ซึ่งได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี และตอบโจทย์แนวทางใหม่ ๆ ในฐานะบริษัทชั้นนำสินค้าอุปโภคของไทยที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของผู้บริโภคเสมอมา