ซัมซุงเผยยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าโตขึ้น 93% หลังคลายล็อกดาวน์ เปิดตัวโชว์รูมใหม่ใจกลางเมืองโชว์เคสสินค้าไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

 

  • ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกด้านนวัตกรรมภาพและเสียงมาอย่างต่อเนื่อง 14 ปีพบกับนวัตกรรมทีวี “ซัมซุง QLED 8K” ขนาดใหญ่สุด98 นิ้วและไลฟ์สไตล์ทีวีรุ่นล่าสุด ‘The Sero’
  • ชี้ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านช่องทาง Modern Trade พุ่งสูงขึ้นถึง 93%[1]หลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์
  • แนะนำผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อาทิ LED TV Lux,ตู้เย็นแฟมิลีฮับ, คลีนสเตชัน และจอเกมมิ่ง ‘The Odyssey’
  • ถ่ายทอดแนวคิด‘Connected Living’ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัวพื้นที่จัดแสดงสินค้าโฉมใหม่บน “เพาเวอร์บายx บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์” เพื่อนำเสนอประสบการณ์ล้ำสมัยของการชีวิตภายในบ้านโดยชูจุดเด่นเรื่องการเชื่อมต่ออัจฉริยะภายใต้แนวคิด‘Connected Living’และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในกลุ่มพรีเมี่ยมเซกเมนต์ ตอบรับการเติบโตของดีมานด์ผู้บริโภคหลังการผ่อนคลายล็อกดาวน์ ซึ่งกระตุ้นยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงให้พุ่งสูงขึ้นถึง93%[2]โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงที่มียอดขายโตขึ้น 35%เมื่อเทียบกับช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มข้น (เมษายน-กลางพฤษภาคม) แสดงให้เห็นว่าประสบการณ์หน้าร้านยังมีความสำคัญในการตัดสินใจซื้อ แม้ช่องทางออนไลน์จะก้าวเข้ามามีความสำคัญมากขึ้น

บนพื้นที่จัดแสดงสินค้าแห่งใหม่นี้ ซัมซุงได้นำเสนอสินค้าที่เป็นไฮไลท์รุ่นล่าสุดให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์จริง พร้อมเพลินเพลินไปกับการใช้ชีวิตแบบ‘Smart Living’ด้วยพื้นที่โซนต่างๆ ได้แก่

สุดยอดประสบการณ์ด้านภาพและเสียง (Visual and Display Experience)ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีอันดับ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่องยาวนาน14 ปี พร้อมเนรมิตที่สุดแห่งประสบการณ์ของความบันเทิงบนหน้าจอขนาดใหญ่

  • พบกับ QLED 8K ทีวีความละเอียด 8K ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดขนาด 98 นิ้ว และการเผยโฉมซัมซุง QLED 8K ไลน์อัพใหม่ปี 2020สุดยอดนวัตกรรม QLED TV ที่ความคมชัดระดับ 8K ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการทีวีที่ถ่ายทอดความงามของภาพอย่างสมบูรณ์แบบและมีความสมจริงอย่างน่าทึ่ง ด้วยความละเอียดภาพมากถึง 33 ล้านพิกเซล มาพร้อมดีไซน์Infinity Q Screen กับขอบจอที่บางจนแทบมองไม่เห็น ผนวกกับเทคโนโลยี AI upscaling ที่สามารถอัพเกรดคุณภาพคอนเทนต์ให้มีความคมชัดใกล้กับ 8Kได้อัตโนมัติ
  • อีกหนึ่งไฮไลท์ของวงการHome Cinema ในปีนี้ คือซัมซุง LED TV Luxจอ LED ที่สามารถปรับขนาดได้ตามพื้นที่ของบ้านได้ตามต้องการโดยเริ่มต้นที่ขนาด 130 นิ้ว
  • ซัมซุง ไลฟ์สไตล์ทีวี ทีวีที่เน้นดีไซน์สวยงามและการนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างนำโดย“เดอะ
    เซโร” (The Sero) ทีวีหมุนได้รุ่นแรก เพื่อให้ผู้รับชมสามารถชมคอนเทนต์ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง เช่นเดียวกับการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บแล็ตเพื่อให้สอดคล้องกับความนิยมในการรับชมภาพของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ“เดอะ เซรีฟ”(The Serif)ทีวีกึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างซัมซุงและนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์สองพี่น้องที่ฝากผลงานระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่าง โรนัน และเออร์วานบูรูลเลค (Ronan &ErwanBouroullec) การันตีด้วย 3 รางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง iF Design Award, IDEA Award และ Good Design Awardและ “เดอะ เฟรม”(The Frame)ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้สมบูรณ์แบบด้วยดีไซน์กรอบสุดพรีเมียมให้ความรู้สึกหรูหราสวยงามในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงภาพความละเอียดสูงได้อย่างน่าทึ่ง

“Connected Living” สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตยุคใหม่ในแบบเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด

ซัมซุงนำเสนอสินค้าเซกเมนต์ใหม่ๆเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะภายใต้แนวคิด‘Connected Living’ได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นFamily Hub และTwin Coolingชูดีไซน์ Black Glass สุดพรีเมียม, คลีนสเตชั่น (Clean Station™)ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดฝุ่นอย่างครบวงจร โดยสามารถทิ้งฝุ่นโดยอัตโนมัติ และป้องการไม่ให้ฝุ่นฟุ้ง เล็ดลอดออกมาในห้องได้ ถึง 99.999% ออกแบบมาให้ใช้คู่กับพาวเวอร์สติกเจ็ต (POWERstick Jet™)เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลัง ด้วยแรงในการดูดฝุ่นได้ถึง 200 วัตต์ พร้อมระบบการกรอง HEPA5 ชั้น กำจัดฝุ่นไม่มีฟุ้ง,CUBE Air Purifier AX9500เครื่องฟอกอากาศดีไซน์สวยและเครื่องปรับอากาศซัมซุงWind-Free™Premium Plus เครื่องซักผ้าซัมซุง Wash & Dryด้วยโฟม ละเอียดขจัดคราบฝังลึก ด้วยเทคโนโลยี Eco Bubble โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า และยังมี Hygiene steam ใช้ไอน้ำฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% และนวัตกรรม Air wash ช่วยขจัดกลิ่น และทำความสะอาดผ้าด้วยลมร้อน ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings สะดวกสบายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนซึ่งนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ รวมไปถึง แท็บเล็ต และอุปกรณ์สวมใส่ อย่าง Galaxy Buds+,Galaxy Watch Active 2 และอื่นๆ

ซัมซุงชวนสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีของเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคใหม่ที่จะเพิ่มความสะดวกสบาย สวยงามโดดเด่นและไม่เหมือนใคร ได้แล้ววันนี้ โซนซัมซุง ใน “เพาเวอร์บายx บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ชั้น 4ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.samsung.com/th/

[1]ข้อมูลยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงผ่านช่องทาง Modern Trade ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน2563 เปรียบเทียบกับช่วงเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2563

[2]ข้อมูลยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงผ่านช่องทาง Modern Trade ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน2563เปรียบเทียบกับช่วงเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2563