“ช้าง” เดินหน้าส่งความสุขให้คนไทย ซุ่มส่งน้ำดื่มช้างผ่าน “ตู้ปันสุข” ทั่วประเทศ


ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนมีความยากลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่หลั่งไหลกันไม่หยุดนิ่ง ได้เห็นทั้งการบริจาคผ่านเงิน และสิ่งของตามโรงพยาบาล ชุมชนต่างๆ เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

แต่ท่ามกลางวิกฤตนี้ก็ได้เห็น “ตู้ปันสุข” เป็นตัวแทนของความสุขรูปแบบใหม่ กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งตู้นี้เป็นเหมือนจิตอาสาที่ใครก็ได้สามารถเอาสิ่งของอุปโภค บริโภค อาหาร เครื่องดื่ม ข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันมาใส่ตู้ โดยที่จะมีทั้งคนเป็นผู้รับ และเป็นผู้ให้นั่นเอง

ตู้ปันสุขได้เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ จากหลัก 10 ไปจนถึงหลักร้อย หลักพันตู้ กระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัดไปแล้วในตอนนี้

แต่จากการที่ลงสำรวจตู้ปันสุขที่อยู่รอบๆ ตัว พบว่านอกจากจะมีอาหารแห้ง หรือสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีพในแต่ละวันแล้ว ยังมี “น้ำดื่มตราช้าง” อยู่ภายในตู้ปันสุขแต่ละตู้อีกด้วย

น้ำดื่มช้าง โดยบริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้ยักษ์ใหญ่ในวงการเครื่องดื่มอย่าง “ไทยเบฟเวอเรจ” เป็นน้ำดื่มที่มีส่วนแบ่งการตลาดอันดับต้นๆ ในประเทศไทย เรียกว่าเป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้า อีกทั้งยังมีการบริจาคแก่ผู้ยากไร้อยู่ตลอด

แต่ครั้งนี้ยังเลือกวิธีการซุ่มนำน้ำดื่มมาไว้ในตู้ปันสุข โดยที่ไม่ได้ออกสื่อแต่อย่างใด เป็นการแบ่งปันความสุขโดยแท้จริง เรียกว่าเป็นธารน้ำใจที่ได้เห็นแล้วเป็นเรื่องราวน่าประทับใจอยู่ไม่น้อย ที่ได้เห็นแบรนด์ใหญ่ระดับประเทศใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้

นอกจากนี้ช้างยังช่วยเหลือ “เพื่อนธุรกิจ” ให้ฝ่าวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน โดยออกมาตรการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือเอเย่นต์ ซับเอเย่นต์ เกือบ 6,000 รายทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มอบกรมธรรม์ COVID-19 ให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ สนับสนุนแอลกอฮอล์ 72% เพื่อนำไปใช้ภายในสถานประกอบการ ดูแลพนักงาน และ ลูกค้าที่เกี่ยวข้อง ส่งมอบหน้ากากอนามัย และหมวกหน้ากากให้กับตัวแทนจำหน่าย เรียกว่าเป็นการส่งมอบความสุข และความห่วงใยที่คอรบคลุมทั้งลูกค้า ผู้บริโภค รวมถึงคู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ เป็นการร่วมกันฝ่าวิกฤตแบบไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ยิ่งสร้างความประทับใจให้กับทุกฝ่ายได้อย่างดีด้วย