เทียบฟอร์ม Drive-in Cinema “เมเจอร์” ปะทะ “SF” เปิดศึกดูหนังบนรถ รับ New Normal

กลายเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ในทันที เมื่อโรงภาพยนตร์เจ้าใหญ่ทั้ง 2 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีเนม่า ได้ประกาศเปิดตัว Drive-in Cinema เป็นครั้งแรกในไทย ในวันเดียวกัน แถวโลเคชันใกล้เคียงกันด้วย งานนี้เดือดแน่นอน

สร้างเสียงว้าวให้อุตสาหกรรมโรงหนัง

ต้องบอกว่าโรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ หลังจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย แม้จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นอกจากจะมีมาตรการป้องกันครั้งใหญ่ ยังต้องมีอย่างอื่นมาเสริมเพื่อดึงความน่าสนใจให้ผู้บริโภคกลับมาใช้บริการได้

ก่อนหน้านี้ได้เห็นเทรนด์การดูงหนังบนรถ หรือ Drive-in Cinema กันมาพักใหญ่แล้ว เป็นกระแสที่นิยมกันในต่างประเทศ ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้งเพราะไวรัส COVID-19 ทำให้ทุกคนต้องรักษาระยะห่าง การดูหนังบนรถจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในภาวะแบบนี้

จริงๆ คนไทยหลายคนก็ชื่นชอบในไอเดียนี้ เพียงแต่ติดที่ว่าอากาศบ้านเราร้อนเหลือหลาย ให้เปิดกระจกรับอากาศชิลล์ๆ คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าให้สตาร์ทรถตลอดก็คงไม่ไหวอีกอยู่ดี

ตอนนี้โรงหนังยักษ์ใหญ่ 2 แห่งได้พร้อมใจเปิดตัว Drive-in Cinema อย่างพร้อมเพรียงกัน แถมวันเวลาเดียวกัน สถานที่ใกล้เคียงกัน พร้อมอุด Pain Point ไม่ต้องให้ลูกค้าสตาร์ทรถ แต่มีแอร์ให้บริการในทุกคันรถ

“เมเจอร์ฯ” จัด Drive-in ลอยฟ้า

โรงภาพยนตร์ทั้ง 2 แห่งได้ประกาศในเวลาใกล้เคียงกันว่าจะเปิดตัว Drive-in Cinema ให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสการชมภาพยนตร์แบบใหม่ โดยที่เมเจอร์ฯ มีพันธมิตรหลักคือ “แอร์เพย์” ได้เลือกโลเคชัน “ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” หรือเซ็นทรัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

จัดตั้งแต่วันที่ 2-5 กรกฎาคมนี้ ณ ลานจอดรถลอยฟ้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ภายใต้บรรยากาศย้อนยุคที่มีกลิ่นอายเรโทร

สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 นอกจากการจัดการตามมาตรการเว้นระยะห่าง Social Distancing ในโรงภาพยนตร์แล้ว การชมภาพยนตร์แบบไดรฟ์อิน หรือการชมภาพยนตร์กลางแจ้งในรถยนต์ส่วนตัวที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย จึงเป็นอีเวนต์แห่งความปกติใหม่ที่น่าจะเกิดขึ้นมากที่สุดในตอนนี้ เมเจอร์ฯ จึงได้จับมือกับพันธมิตรชั้นนำ จัด Major Cineplex Drive-In Theater @CentralFestival EastVille ขึ้นเพื่อสร้างความสุข เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกลับคืนให้กับลูกค้าหลังจากที่ผ่านช่วงวิกฤต COVID-19 ในช่วงแรก อีกทั้งงานนี้ยังช่วยตอกย้ำภาพความทรงจำที่ดีในอดีตให้กับแฟนหนังรุ่นใหญ่ และเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับคนรุ่นใหม่ในยุคมิลเลนเนียลอีกด้วย”

ผู้ถือบัตรเข้าร่วมรับชมสามารถขับรถยนต์มาจอดรับชมภาพยนตร์บนลานจอดรถลอยฟ้าของศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ บนเนื้อที่ 3,830 ตร.ม. รอบละ 85 คัน ผ่านจอ LED ขนาดยักษ์ ที่ให้ความคมชัดระดับ 4K พร้อมประสิทธิภาพเสียงแบบสเตอริโอ ผ่านลำโพงบลูทูธ

บริการที่ผู้เข้าร่วมชมภาพยนตร์ทุกคันจะได้รับ ได้แก่

  • การจัดเตรียมเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่สำหรับรถยนต์ทุกคัน
  • ป๊อปคอร์นขนาด 64 ออนซ์ 2 ถุง (เมื่อโชว์แอปพลิเคชันแอร์เพย์ในมือถือ) พร้อมเครื่องดื่มโคคา-โคลา ขนาด 32 ออนซ์ 2 แก้ว
  • ภาพถ่ายที่ระลึกในงาน
  • น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง
  • มายบาซิน จากเกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า

เมเจอร์ฯ จัดฉายภาพยนตร์วันละ 1 รอบ เวลา 19.00 น. มีภาพยนตร์ทั้งหมด 3 เรื่อง ได้แก่ Begin Again (รอบสื่อมวลชน และวันที่ 5 ก.ค.), Your Name และ Whiplash เลือกภาพยนตร์ที่มีระยะเวลา 1.40-2 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้ใช้เวลานานเกินไป

ต้องบอกว่าถ้าอยากซื้อบัตร เมเจอร์ฯ ก็ไม่มีจำหน่าย เพราะต้องร่วมสนุกผ่านช่องทางต่างๆ เท่านั้น ในรอบวันที่ 3-5 กรกฎาคม ทั้งเพจ และ CentralFestivalEastville รวมถึงลูกค้า Central Privilage ปี 2020 ที่มียอดใช้จ่ายสูงที่สุดของเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ มีสิทธิ์รับบัตรเข้าร่วมงาน หรือ MGEN ใช้ 10 คะแนนแลกบัตรร่วมเข้างานผ่าน Application MGEN รับบัตรเข้าร่วมงาน 1 ใบ (2 คน)

จำกัดรอบละ 85 คันเท่านั้น ใช้บริการได้ 2 คนเท่านั้น บัตรมีมูลค่า 1,500 บาท ถ้าผลตอบรับดี ในอนาคตอาจจะจัดเป็นอีเวนต์ตามต่างจังหวัด เหมือนกับที่เมเจอร์ฯ จัดกิจกรรม Movie on the Beach และ Movie on the Hill มาแล้ว

SF ร่วมด้วย ประเดมิที่ CDC เลียบทางด่วน

โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิด CAT Drive-in Cinema โรงภาพยนตร์ไดรฟ์อิน ระบบดิจิทัลครั้งแรกในไทย ชมภาพยนตร์ภายในรถส่วนตัว นำร่องแห่งแรกที่ CDC เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

สุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้โรงภาพยนตร์แบบไดรฟ์อิน (Drive-in) หรือการชมภาพยนตร์กลางแจ้งในรถส่วนตัว กลับมาได้รับความนิยมสูงขึ้นในต่างประเทศ โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้ จนเกิดเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีการฉายภาพยนตร์ในลักษณะนี้ ทาง SF จึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะจัด CAT Drive-in Cinema ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายแก่ลูกค้า”

โดยสามารถรับชมภาพยนตร์บนรถยนต์ส่วนตัว พร้อมนำเครื่องฉาย Laser Projector 4K เพื่อให้รับอรรถรสด้านภาพที่คมชัด มาตรฐานเดียวกับโรงภาพยนตร์ พร้อมทั้งการรับฟังเสียงภาพยนตร์ผ่านเครื่องเสียงวิทยุในรถยนต์

CAT Drive-in Cinema จะเปิดบริการ 2-5 กรกฎาคมนี้ ที่ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (CDC) เป็นช่วงวันเวลาเดียวกันกับเมเจอร์ฯ และยังสถานที่ใกล้เคียงกันอีกด้วย

แต่ SF จัดฉายภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว “Trolls World Tour” ในทุกรอบฉาย จำหน่ายบัตรในราคา 1,200 บาท / รถยนต์ 1 คัน / สำหรับ 2 ท่าน

นอกจากบัตรชมภาพยนตร์สำหรับ 2 ท่าน ยังมีบริการอื่นๆ ได้แก่ ป๊อปคอร์นในถุงซิปล็อก 2 ถุง (Size L), เครื่องดื่ม Coke 2 กระป๋อง และน้ำดื่มตราช้าง 2 ขวด จำหน่ายบัตรผ่านช่องทาง LINE: @SFcinema เท่านั้น

กลายเป็นมิติใหม่ของการดูภาพยนตร์ในยุค New Normal และสร้างประสบการณ์ใหม่ของการดูภาพยนตร์อีกด้วย จำเป็นต้องมีนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างสีสัน และกระตุ้นให้ผู้บริโภคมาใช้บริการ