กลุ่มเซ็นทรัล รับมอบตราสัญลักษณ์ SHA ตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัย

ด้วยความตระหนักและใส่ใจในสุขอนามัยของลูกค้ามาโดยตลอดของการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งยกระดับความเข้มงวดด้านความปลอดภัย โดยเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกที่กำหนดแผนแม่บทด้านความสะอาดตามแนวทางของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กลุ่มเซ็นทรัลและธุรกิจในเครือ ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขา, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล 24 สาขา, ห้างสรรพสินค้าโรบินสันและศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ 50 สาขา และโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration – SHA) เป็นโครงการความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ผู้ประกอบการ คู่ค้า พนักงาน และนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเมื่อมาใช้บริการ

โดยทางบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้า 33 แห่งทั่วประเทศ ภายใต้ แบรนด์เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ ได้บุกเบิกและประกาศใช้แผนแม่บท  “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ใน 5 แกนหลัก รวมกว่า 75 มาตรการ ได้แก่ 1) การคัดกรองอย่างเข้มงวด, (2) มาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด, (3) การติดตามเพื่อความปลอดภัย, (4) การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดสัมผัส และ (5) แนวทางลดการสัมผัส (Touchless) เพื่อยกระดับมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยเชิงรุก พร้อมทั้งยังได้แบ่งปันเป็นสาธารณประโยชน์ สนับสนุนให้ทุกหน่วยงาน องค์กร ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ นำแผนแม่บทนี้ไปใช้ได้โดยไม่สงวนลิขสิทธิ์ เพื่อช่วยสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับธุรกิจค้าปลีกและสังคมโดยทั่วไป ตอบรับวิถี New Normal และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล พร้อมมาตรการเข้ม ครอบคลุม 5 หัวข้อหลัก 26 มาตรการด้านสุขอนามัย ย้ำขาช้อปฯ ด้วยคอนเซ็ปต์สร้างความเชื่อมั่น “ห้างเซ็นทรัล สะอาด ปลอดภัย อุ่นใจ เสมือนอยู่บ้าน” อันสอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐ คือ 1. ปลอดภัยสูงสุด (Central is…Safe) กับมาตรการความปลอดภัยเพื่อลูกค้าและพนักงาน 2.เคร่งครัด คัดกรอง (Central is…Screening) ด้วยมาตรการการคัดกรอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการที่ห้างเซ็นทรัล 3.สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวล (Central is…Clean) กับมาตรการให้ช้อปอย่างเชื่อมั่น สะอาด ปลอดภัยสูงสุด 4.เว้นห่าง อย่างห่วงใย (Central is…Distancing) ด้วยมาตรการห่วงใย และคำนึงถึงการป้องกันด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคมในการดูแลลูกค้าและพนักงาน 5.ลดเสี่ยงจากสัมผัส (Central is…A Touchless Experience)  มาตรการช่วยดูแลเพื่อลดความเสียงจากการสัมผัส เพื่อความสะอาด ปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการ

นอกจากนี้ห้างเซ็นทรัลยังตอบรับไลฟ์สไตล์แบบ Now Normal ด้วยความสะอาดปลอดภัยขั้นสูงสุด กับนวัตกรรมตู้ฆ่าเชื้อถุงสินค้าด้วย UVC โดยลูกค้าสามารถนำถุงสินค้าให้พนักงานทำการฆ่าเชื้อ ภายใน 1 นาที  อีกทั้งสินค้าที่จำเป็นต้องสัมผัสลูกค้าโดยตรงจะถูกนำไปฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งทำความสะอาดด้วยการฆ่าเชื้อโรคทุกครั้งหลังใช้บริการ  ทั้งนี้เพื่อให้ทุกช่วงเวลาในการมาช้อปฯ อุ่นใจ ปลอดภัยเหมือนอยู่ที่บ้าน

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล เสริมทัพมาตรการความสะอาด ให้กับผู้ที่มาใช้บริการและร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่เพื่อรับมือกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา มาตรการความปลอดภัย  ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท รัดกุม คุมเข้ม ป้องกัน Covid-19 (คัดกรองเข้มงวด, ลดความแออัด, ติดตามให้มั่นใจ, สะอาดทุกจุดในเชิงรุก, ลดการสัมผัส) ตอบรับ New Normal พร้อมชูนวัตกรรม   “ตู้อบฆ่าเชื้อ 2 ระบบ และ 3 ระบบ ที่ทำงานแบบ 360 องศา” สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ได้มั่นใจทุกจุดสัมผัส มาให้บริการฟรี กับบริการ 2 รูปแบบ

1.สำหรับลูกค้า สินค้าทุกชิ้น เมื่อช้อปแล้ว ก่อนนำกลับจะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการอบลมร้อนและฉายรังสี UV กำจัดไวรัสและแบคทีเรีย เพื่อความมั่นใจ

2.สำหรับสินค้าทุกชิ้น ที่มีการทดลองสวมใส่ พนักงานจะนำไปฆ่าเชื้อในตู้อบหลังเวลาปิดให้บริการ 3 ระบบ คือ การอบลมร้อน, ฉายรังสี UV และปิดท้ายด้วยการอบโอโซน เพื่อให้มั่นใจว่า ปลอดเชื้อทุกซอกทุกมุมแบบ 360 องศา

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ คำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดมาโดยตลอด จึงได้เปิดตัว เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) โปรแกรมด้านการบริการที่เหนือกว่าให้สอดรับกับวิถีชีวิตแบบใหม่โดยความร่วมของกับอีโคแล็บ (Ecolab) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสะอาดและสุขอนามัย และบริษัทเอสจีเอส (SGS) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพและปลอดภัยระดับนานาชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทุกแห่งได้จัดตั้งทีมดูแลด้านสุขอนามัยขึ้นมาใหม่ เพื่อทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและกำกับการดำเนินงานในโรงแรมทุกแห่งในเครือให้ถูกต้องตามหลักปฏิบัติ 12 ข้อ สอดรับกับแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก(WHO) สภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก(WTTC) และหน่วยงานด้านสาธารณสุขในทั้ง 6 ประเทศที่เซ็นทาราดำเนินธุรกิจอยู่

ทั้งนี้การได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ดังกล่าว เป็นการสะท้อนให้เห็นว่ากลุ่มเซ็นทรัล ได้ดำเนินงานผ่าน 3 องค์ประกอบหลักตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข ได้แก่ 1. ด้านสุขลักษณะอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีอยู่ในอาคาร 2. การจัดอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค และ 3. การป้องกันสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งการเกิดขึ้นของโครงการ SHA เป็นการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ทำให้ผู้ประกอบการทั่วประเทศได้รับการยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ลูกค้า สามารถยกระดับการท่องเที่ยววิถีใหม่รับ Now Normal ที่ใส่ใจต่อความสะอาด ความปลอดภัย และสุขอนามัยของทุกคนอย่างแท้จริง