ผนึกกำลัง “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” WP Energy และ ธนาคารกรุงเทพ จัดมหกรรมแพ็คเกจกินเที่ยวครั้งใหญ่ “คิดถึงอาหารจานโปรด”

ผนึกกำลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” และ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริหารจัดการโดย บริษัท เทสอิงค์ เอเชีย จำกัด จัดมหกรรมแพ็คเกจเพื่อการกินเที่ยวครั้งใหญ่แห่งปีกับโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” หรือThailand Food Paradise โดยความร่วมมือระหว่างททท.และภาคเอกชน อันมีแนวคิดในการรวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร พร้อมรณรงค์สร้างความร่วมมือตามมาตรฐาน SHA(Safety and Health Administration) อันจะเป็นเอกลักษณ์และเพิ่มความมั่นใจในการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ร่วมกันจัดทำแคมเปญประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่ เริ่มต้นที่ 6 จังหวัดภาคกลางผ่านดิจิตอลแพลตฟอร์มใหม่ www.thailandfoodparadise.com ไฮไลท์จะเป็นการเน้นกินเที่ยวเส้นทางที่มีเอกลักษณ์พิเศษเชิงการท่องเที่ยวอาหารในราคาพิเศษกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์ COVID-19 สอดประสานความร่วมมือรัฐและเอกชนร่วมกันในการทำแคมเปญและสื่อประชาสัมพันธ์ คาดหวังให้เกิดประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวโดยพร้อมกัน

โครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” หรือ Thailand Food Paradise ปักหมุดกิน..ฟินทั้งทริป ถูกจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และการบริโภคภาคเอกชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยสื่อดิจิตอล  โดยใช้อาหารเป็นตัวดึงดูด เน้นการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามมาตรฐาน SHA (Safety and Health Administration) และที่สำคัญมีความคาดหวังให้คนกรุงเทพมหานครและทุกจังหวัดภาคกลางที่อยู่ในช่วงเก็บตัวช่วง COVID-19 ได้ออกไปจับจ่ายใช้สอยให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในองค์รวม ได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวโดยทั่วกัน โดยเริ่มต้น 6 จังหวัดภาคกลาง ได้แก่สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม เพชรบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กับแพ็คเกจสุดคุ้ม 20 ร้านอาหารดังทั่วภาคกลาง จ่าย 500 กินได้ 1,000 บาทซึ่งแพ็คเกจดังกล่าว เปิดขายให้กับบุคคลทั่วไป และสามารถชำระได้ด้วยบัตรเครดิต (ธนาคารกรุงเทพฯเท่านั้น) หรือรูปแบบเงินสด และสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจะได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอีก 5-20% โดยจำหน่ายคูปองระหว่างวันที่ 1 ก.ค. 63 – 30 ก.ย. 63 และมีระยะเวลาการใช้ระหว่างวันที่ 5 ก.ค. 63 – 30 มิ.ย. 64 (ระยะเวลา 1 ปี)

ในส่วนของบริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดของสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจทุกภาคส่วนต้องมีการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจ รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ หรือ        New Normal ในส่วนของบริษัทฯ ที่มีจุดมุ่งหมายในการส่งมอบพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านการจัดจำหน่ายก๊าซหุงต้ม (LPG) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงมีการสนับสนุนวงการอาหารในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนจะเกิดสถานการณ์ COVID-19 จึงได้เล็งเห็นว่า ถึงแม้จะเกิดวิกฤตการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำความต้องการในการบริโภคอาหารของบุคคลนั้นลดลงไป เพียงแต่มีการปรับรูปแบบตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงได้มีแนวคิดในการสนับสนุนโครงการ “คิดถึงอาหารจานโปรด” เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย และฟื้นฟูเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตของคนในวงการอาหารของไทยให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด โดยทาง บริษัทฯเองยินดีที่จะอยู่ #เคียงข้างสร้างรอยยิ้ม ให้คนไทยสามารถผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน และต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ภาครัฐได้กำหนดไว้อีกด้วย”

หากผู้สนใจต้องการสั่งจองคูปอง 20 ร้านอาหารดังภาคกลาง มีขั้นตอนการสั่งซื้อแสนง่ายตามวิถี New normal การสั่งซื้อคูปองรับประทานอาหาร (E-Coupon) ได้ 2 ช่องทาง คือ

ช่องทางที่ 1 : ลงทะเบียนผ่าน LineOfficial @THfoodparadise ของโครงการ เลือกร้านอาหารที่ร่วมโครงการ, ใส่จำนวนสั่งซื้อคูปอง, ทำการชำระเงินผ่านระบบโดยชำระด้วยระบบบัตรเครดิต (เฉพาะบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพเท่านั้น) ,  หรือ ชำระด้วยเงินสด หลังจากนั้นระบบส่งคูปอง(E-Coupon) เข้าไลน์ลูกค้าและอีเมล์ที่ลงทะเบียน

ช่องทางที่ 2 : ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.thailandfoodparadise.com ของโครงการ เลือกร้านอาหารที่ร่วมโครงการ, ใส่จำนวนสั่งซื้อคูปอง, ทำการชำระเงินผ่านระบบโดยชำระด้วยระบบบัตรเครดิต (เฉพาะบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพเท่านั้น) , หรือ ชำระด้วยเงินสด หลังจากนั้นระบบส่งคูปอง (E-Coupon) เข้าอีเมล์ของลูกค้าที่ลงทะเบียน

เมื่อผู้สนใจได้ทำการชำระเงินแล้ว จะได้รับคูปองรับประทานอาหาร (E-Coupon) มูลค่า 1,000 บาท โดยผู้ซื้อจ่ายเพียง 500 บาท ซึ่งคูปองดังกล่าวสามารถใช้แทนเงินสดเพื่อชำระค่าอาหาร ณ ร้านอาหารที่ลูกค้าเลือกซื้อ (สามารถใช้งานได้เพียงครั้งเดียวต่อหนึ่งใบเท่านั้น) โดยแสดง E-Coupon ในขั้นตอนการชำระเงิน วิธีการง่ายเพียงเท่านี้ ก็สามารถไปตามรอยน้องอุ่นใจและผองเพื่อนไปตามรอย “คิดถึงอาหารจานโปรด” กันได้แล้วทุกคน

Line @THthailandfoodparadise

CONTACT US

*ช่องทางการติดต่อสำหรับนักเที่ยวสายฟู้ดดี้

Line : @THfoodparadise

หรือ https://lin.ee/AmZw2D4

Facebook : thailandfoodparadise

Instagram: thailandfoodparadise

www.thailandfoodparadise

Tel: 06-2416-4945

*ช่องทางติดต่อสำหรับร้านอาหาร

Line OA :  @tasteincasia

Facebook : tasteincasia

Instagram : tasteincasia

#คิดถึงอาหารจานโปรด

#Thailandfoodparadise

#amazingthailand

#เคียงข้าง​สร้าง​รอยยิ้ม​

#WPenergy

#tasteincasia