“โคคา-โคล่า”ตอกย้ำผู้นำตลาดน้ำอัดลมในประเทศไทย ส่ง “โค้กสูตรไม่มีน้ำตาล กลิ่นออร์เรนจ์” เซอร์ไพรซ์ “ซ่าซ่อนกลิ่นส้ม”

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่าในประเทศไทยอันประกอบไปด้วย
บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัดเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ“โค้ก สูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์” อร่อยซ่าด้วยรสชาติอันยอดเยี่ยมของ ‘โค้ก’เสริมความพิเศษด้วยการซ่อนเซอร์ไพรซ์กลิ่นส้มสุดสดชื่นเป็นครั้งแรกของ ‘โค้ก’ ในประเทศไทย
ตอบรับเทรนด์สุขภาพที่ยังคงมาแรงสร้างสีสันให้ตลาดน้ำอัดลมพร้อมสร้างการรับรู้ผ่านกิจกรรมทางการตลาด 360 องศา เน้นมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

นางสาวมัณฑนา หล่อไกรเลิศ ผู้อำนวยการการตลาด บริษัทโคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โคคา-โคล่า ยึดถือความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจากการจับกระแสความต้องการของผู้บริโภค พบว่า ผู้บริโภคชาวไทยต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ไม่เพียงช่วยเติมความสดชื่น แต่ต้องมีรสชาติดี และตอบรับกับกระแสการดูแลสุขภาพที่ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเทรนด์นี้ถูกสะท้อนผ่านการเติบโตอย่างรวดเร็วของผลิตภัณฑ์กลุ่มไม่มีน้ำตาล ซึ่งในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 52.5% หรือคิดเป็นเกือบ 4 เท่าของอัตราการเติบโตผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมโดยรวม ถึงแม้เราจะเป็นผู้นำอยู่แล้วโดยมี ‘โค้ก สูตรไม่มีน้ำตาล’ เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาล1 แต่เรายังคงไม่หยุดนิ่งในการแสวงหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและรักษาความเป็นผู้นำให้ได้อย่างต่อเนื่อง ‘โค้กสูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์’
มาพร้อมกับรสชาติที่ทุกคนชื่นชอบอย่าง ‘โค้ก’ แต่ไม่มีน้ำตาล พร้อมซ่อนเซอร์ไพรซ์กลิ่นส้มซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้บริโภคชาวไทยนิยมเป็นอันดับต้นๆ รองจากโคล่า1”

นอกจากนี้ การเปิดตัว ‘โค้กสูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์’ยังเป็นการกลับมาทำการตลาดอย่างเต็มรูปแบบของโคคา-โคล่าในฐานะผู้นำตลาดน้ำอัดลมไทยอีกครั้ง หลังจากได้ประกาศพักกิจกรรมเหล่านี้ไปตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพื่อไปร่วมสนับสนุนการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยการกลับมาในครั้งนี้‘โค้ก’ได้เตรียมกิจกรรมการตลาดในการสร้างประสบการณ์‘ซ่า ซ่อน กลิ่นส้ม’ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ การสื่อสารผ่านสื่อนอกบ้านณ แลนด์มาร์คใจกลางกรุงเทพฯการสื่อสารณจุดขายและในร้านค้าตลอดจนการสื่อสารทางสื่อดิจิทัลด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษในรูปแบบต่างๆ

“หลังจากที่เราประกาศหยุดโฆษณาชั่วคราวในช่วงที่ผ่านมา เราดีใจที่สถานการณ์ต่างๆ ได้เริ่มคลี่คลาย ทำให้เราได้กลับมาโฟกัสในการดำเนินธุรกิจและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคอีกครั้งด้วยการเปิดตัว ‘โค้กสูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์’ ซึ่งเป็นการตอกย้ำแนวทางการขยายพอร์ตโฟลิโอเครื่องดื่มให้ครอบคลุมและหลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่มทุกช่วงวัยโดยเฉพาะเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพในกลุ่มเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาล บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ‘โค้กสูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์’ จะเป็นอีกเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพที่จะอยู่ในใจของผู้บริโภค  เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของโคคา-โคล่า” นางสาวมัณฑนา กล่าว

‘โค้กสูตรไม่มีน้ำตาลกลิ่นออร์เรนจ์’ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ตามช่องทางการจำหน่ายต่างๆ ทั่วประเทศ โดยขวด PETขนาด 330 มล. ราคา 10บาท กระป๋องขนาด 325 มล. ราคา 15บาท ขวด PETขนาด 500 มล. ราคา 18 บาท และขวด PET ขนาด 1.5 ลิตร ในราคา 27 บาท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและตารางกิจกรรมสุดพิเศษภายใต้แคมเปญ ‘ซ่าซ่อนกลิ่นส้ม’ นั้น สามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/cocacolaTH

1การคำนวณข้อมูลตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ของโคคา-โคล่า ส่วนหนึ่งอ้างอิงจากข้อมูลดัชนีค้าปลีกรายเดือน ที่รายงานโดย Nielsen สำหรับตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ในช่วงเวลา 12 เดือน สิ้นสุด ณ เดือนธันวาคม พ.ศ.2562 ซึ่งเป็นข้อมูลของตลาดในประเทศไทย ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ Nielsen (Copyright © 2020, Nielsen)