LINE ส่ง MyShop เสริมศักยภาพแม่ค้าออนไลน์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ #MyShopMyCelebrity ผนึกดารา-เซเลบ ขายของผ่าน MyShop บน LINE OA

LINE ประเทศไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เพิ่มความสะดวกสบายแห่งการขายของออนไลน์ด้วย MyShop ฟีเจอร์เสริมฟรี บน LINE Official Account (LINE OA) ให้เป็นตัวช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ สร้างประสบการณ์ที่ดีทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย พร้อมเปิดแคมเปญ #MyShopMyCelebrity ดึงแม่ค้าดาราเซเลบชั้นนำเปิดร้านมอบส่วนลดแรง! ปลุกกระแสช้อปง่ายได้ของดีผ่านแพลตฟอร์ม LINE

เพื่อเป็นการตอบรับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ รวมถึงการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่พุ่งสูงขึ้น LINE ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ และมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องมือที่จะช่วยสร้างศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยสามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตได้  MyShop จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจร ที่ช่วยให้การเปิดร้านออนไลน์เป็นเรื่องง่าย ด้วยระบบที่ครอบคลุมตั้งแต่การจัดหน้าร้านให้สวยงามและน่าใช้ ไปจนถึงการจัดการหลังบ้าน (Back-office) เช่น การจัดการซื้อขายสินค้าแบบเรียลไทม์ การตรวจสอบจัดการสต็อกสินค้า และที่สำคัญผู้ใช้สามารถคลิกดูรายงานสรุปยอดการซื้อขายเพื่อเก็บสถิติของทางร้านในแต่ละวันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ MyShop ยังถูกออกแบบมาให้เข้ากับพฤติกรรมการช้อปแบบ Social Commerce ของคนไทย ที่ชอบการติดต่อสอบถามพูดคุยกับคนขายก่อนตัดสินใจซื้อ  โดยระบบสามารถออกใบออเดอร์ให้ลูกค้ากดสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีหลังจากสนทนาตกลงซื้อขาย มีระบบการแจ้งและติดตามการชำระเงิน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการชำระเงินทุกรูปแบบ ช่วยให้ร้านค้าสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วฉับไวเข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ทั้งหมดนี้จึงทำให้ MyShop เป็นเครื่องมือช่วยสร้างร้านค้าออนไลน์ที่เปลี่ยนงานยากให้เป็นงานง่าย ช่วยให้ร้านค้าทุกรูปแบบไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังต้องการริเริ่มธุรกิจเสริม ก็สามารถเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์ม LINE ที่มีผู้ใช้งาน LINE กว่า 46 ล้านคนได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม มอบประสบการณ์ซื้อง่ายขายคล่อง สะดวกสบายทั้งร้านค้าและลูกค้า

ล่าสุด LINE ส่งแคมเปญ #MyShopMyCelebrity รวบรวมร้านค้าดาราเซเลบคนดัง ที่ขายดีบน MyShop พร้อมให้ส่วนลดพิเศษสุด เพื่อเชิญชวนให้นักช้อปออนไลน์ทั้งหลายเลือกซื้อกันได้ง่ายๆผ่าน MyShop บนแพลตฟอร์ม LINE ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 17 ก.ค. นี้ โดยร้านดาราที่เข้าร่วม อาทิ ร้านเฟอร์ฟูแปซิฟิค วิตามินเสริมอาหาร โดย ปอย-ตรีชฎา (@furefoopacificth) ร้าน Naked Soup สบู่สครับผิว โดย แมท-ภีรนีย์ (@nakedsoap)  ร้านอาหารเสริม Hipowershot โดย กาละแมร์ (@hipowershot) ร้านนูด้า สกิน โดย ปันปัน-สุทัตตา (@nudathailand)  ผลิตภัณฑ์พริกคั่วกรอบ โดย ป้าตือ-สมบัษร (@dramaqueenchilli) ร้านแว่น Round Round โดย วู้ดดี้ (@roundround) ร้าน Lifesaver สเปรย์ล้างมือแบบพกพา โดย แคทธารีน ลี (@lifesaver.bkk) และ ร้าน Kari Kari ผลิตภัณฑ์หนังปลาแซลมอลแท้อบกรอบ โดย เกรท-วรินทร (@kari.snack)

แม่ค้าออนไลน์ หรือ SMEs สนใจเปิดร้านด้วย MyShop สามารถสมัครได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ linemyshop.com