“อมรินทร์กรุ๊ป” สร้างมิติใหม่แห่งงานแฟร์ Amarin Total Hybrid Fair ผสานออนไลน์-ออนกราวน์ รับ New Normal


ยุคนี้ใครๆ ก็ต้องปรับตัวเข้ากับยุค New Normal ทำให้วิถีชีวิตของคนทั่วโลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ น้อยใหญ่กันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ค้าปลีก หรือแม้แต่งานแฟร์ งานอีเวนต์ต่างๆ ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับ New Normal เช่นกัน

ผสานออนไลน์ และออนกราวน์เข้าด้วยกัน!

ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้เห็น “อมรินทร์กรุ๊ป” ผุดงานแฟร์สายพันธุ์ใหม่ “AmarinTotal Hybrid Fair” เพื่อตอบรับกับวิถีชีวิตใหม่อย่างเต็มรูปแบบ เป็นการผสมผสานรูปแบบของออนกราวน์ และออนไลน์ได้อย่างลงตัว แถมยังได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เหมือนกับมาเดินงานแฟร์ปกติเลยก็ว่าได้

อมรินทร์กรุ๊ป ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำด้านสื่อครบวงจร Omni Media – Omni Channel อันดับ 1 ของไทย มีสื่อในมือครอบคลุมทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และ Amarin TV ช่องทีวีดิจิทัล รวมไปถึงยังเป็นผู้นำด้านงานแฟร์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับประเทศด้วยความเชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า 45 ปี

ต้องบอกว่าในปีนี้เป็นการฝ่าด่านสถานการณ์สุดท้าทาย เดินหน้าปรับกลยุทธ์การจัดแสดงงานรูปแบบใหม่ “Amarin Total Hybrid Fair” นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว นักช้อป และร้านค้าทั่วประเทศยังสามารถเข้าร่วมงานแฟร์ได้ โดยไม่ต้องมาที่งานด้วยตนเอง เพียงแค่ช้อปปิ้งออนไลน์เท่านั้น

ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยว่า

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา งานแฟร์ของอมรินทร์กรุ๊ปทุกงาน ได้กระแสตอบรับจากผู้เข้าชมงาน และร้านค้าที่ร่วมออกบูธในงานเป็นอย่างดี โดยในปีนี้เราได้พัฒนางานแฟร์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการหลอมรวมข้อเด่นของงานแฟร์ระหว่างรูปแบบ On Ground และ Online กลายเป็น Amarin Total Hybrid Fair ซึ่งนำ www.Amvata.com เข้ามาเสริมประสบการณ์การช้อปปิ้งให้ดียิ่งขึ้นแบบ Total Experience Hybrid ด้วยช่องทางสื่อที่ทรงพลังที่มีอยู่ในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น สื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ และโซเชียล ของทุกแบรนด์ในอมรินทร์กรุ๊ปและช่องทางสำคัญอย่าง Amarin TV ซึ่งเป็นอันดับที่ 4 ของทีวีดิจิทัลที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกช่วงวัยและได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี ด้วยเรตติ้ง 0.711 และมีผู้ติดตามในช่องทางออนไลน์ของ Amarin TV มากกว่า 10 ล้านคน ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคและสร้างแรงจูงใจต่อการซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ได้ประสบการณ์ไฮบริดแบบครบครัน

Total Experience Hybrid ที่ว่านั้น สามารถแบ่งออกได้ 4 ข้อด้วยกัน ครอบคลุมประสบการณ์ในการช้อปปิ้ง และการเดินงานแฟร์อย่างเต็มที่

  •  Shopping Hybrid เป็นโมเดลที่ทำให้ร้านค้าที่ร่วมงานแฟร์ได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อแบบครอบคลุมทั่วประเทศ เพราะลูกค้าได้ช้อปปิ้งทั้ง 2 ทาง อยู่บ้านก็ได้ หรือมาที่งานก็ได้ ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงลูกค้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มช้อปที่ไหน ก็ได้โปรโมชั่นแบบเดียวกันกับในงานแฟร์ผ่าน www.Amvata.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม e-Market โดยอมรินทร์กรุ๊ป

 

  • Search Hybrid สร้างความสะดวกให้นักช้อปด้วยระบบค้นหาข้อมูลร้านค้าที่ออกบูธ ครอบคลุมทั้งการค้นหาผ่านชื่อแบรนด์สินค้า ชื่อบริษัท หมวดสินค้า หรือคีย์เวิร์ดสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วเพื่อหาร้านค้าที่ต้องการช้อปได้อย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น

  • Experience Hybrid สร้างประสบการณ์การเดินงานแฟร์อีกระดับให้ผู้เข้าชมงานแฟร์ ที่ไม่เพียงแค่ได้ประสบการณ์จากการเดินชมจุด Hi-Light Exhibition แต่ผู้ชมงานยังสามารถดูข้อมูลความรู้เพิ่มเติมได้ทั้งแบบวีดีโอ ภาพนิ่ง และข้อมูลเชิงลึก หรือแวะร่วมกิจกรรมแบบ Hybrid Rally ตามจุดกิจกรรมของแต่ละงานแฟร์ อาทิ บ้าน และสวนตัวอย่าง กิจกรรมเมืองนิยาย จุดความรู้สุขภาพจากชีวจิต ฯลฯ

 

  • Satisfaction Hybrid มุ่งเน้นความพึงพอใจสูงสุดทั้งผู้เข้าชมงานแฟร์ และร้านค้าที่ร่วมงานแฟร์ ครบถ้วนด้วย ระบบลงทะเบียนงานแฟร์ ระบบประเมินความพึงพอใจหลังชมงานแฟร์ ระบบบริหารจัดการกิจกรรมและสิทธิพิเศษเห็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถปรับปรุงงานได้รวดเร็วรวมทั้งนำมาพัฒนาต่อยอดการจัดงานแฟร์ในอนาคตได้เป็นอย่างดี

 

วางโรดแมป 8 งานในปีนี้

สำหรับ Amarin Total Hybrid Fair ในปี 2563 ตั้งเป้าจัดงานทั้งหมดรวม 8 ครั้ง โดยเริ่มต้นครั้งแรก เอาใจกลุ่มคุณแม่-คุณลูก-ครอบครัวที่งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 17 จัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 9-12 ก.ค.63 และยังต่อยอดการจัดงานออนไลน์แฟร์ต่อเนื่องบน www.Amvata.com ให้ช้อปแบบจุใจยาวๆ ถึง 31 กรกฎาคม 2563 ด้วยการยกทัพร่วม 100 ร้านดังที่คัดสรรโดนใจคุณแม่ นำขบวนสินค้ามาร่วมมอบสิทธิพิเศษกว่า 4,000 รายการมาให้ช้อปแถมโปรโมชั่นลดสุดคุ้มเช่นเดียวกันกับในงานแฟร์

ต่อกันด้วยในเดือนสิงหาคมจัดพร้อมกัน 3 งานแฟร์ใหญ่ที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ได้แก่ งานบ้าน และสวนแฟร์ Midyear 2020 วันที่ 7-16 สิงหาคม 2563, งานกินดี อยู่ดี by ชีวจิต 7-16 สิงหาคม 2563 และงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 18 วันที่ 13-16 สิงหาคม 2563

อีกทั้งยังมีงานสนามอ่านเล่น 1 ครั้ง และงานมหกรรมนิยาย 1 ครั้ง โดยตั้งเป้าผู้เข้าชมงานแฟร์รวมทั้งหมดกว่า 10 ล้านคน และเงินสะพัดกว่า 10,000 ล้านบาท

พลังของ Omni-Media

จากการปรับกลยุทธ์ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการผนึกกำลังของ Omni Media เครือข่ายสื่อในมือของอมรินทร์กรุ๊ปทั้งหมด สามารถต่อยอด และช่วยสร้างประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น On Print นิตยสาร และหนังสือเล่ม, Online เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย, On Shop ร้านนายอินทร์ และ มีเดีย คอมเมิร์ช www.Amvata.com, On Air ทีวีดิจิทัล Amarin TV 34 HD และ On Ground งานแฟร์คุณภาพ และกิจกรรมต่างๆ ในทุกช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบัน www.Amvata.com เป็นแพลตฟอร์มสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ มีผู้ขายทั้งหมดกว่า 750 ร้านค้า และสินค้ากว่า 19,200 รายการ ผู้ขายสามารถเข้าถึงลูกค้าที่มีกำลังการซื้อของอมรินทร์กรุ๊ปได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย ผนึกกำลังสื่อและช่องทางการขายแบบ Omni สร้างมิติใหม่แห่งการขายออนไลน์ให้เข้ากับในยุคปัจจุบัน

เรียกได้ว่าเป็นการปรับกลยุทธ์ได้อย่างถูกจุด และตรงกับความต้องการของผู้บริโภค และยังสอดรับกับการดำเนินวิถีชีวิตในยุค New Normal ได้อย่างดี แม้จะเกิดวิกฤตการณ์ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงการสร้างสรรค์งานรูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างไม่สิ้นสุดของอมรินทร์กรุ๊ป ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดสื่อครบวงจร และเป็นผู้นำด้านงานแฟร์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับประเทศต่อไปอย่างยั่งยืน