ตำนานงานวิ่งการกุศลที่จัดมาอย่างยาวนานเกือบ 3 ทศวรรษ 12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ

ถือเป็นอีกหนึ่งงานวิ่งเพื่อการกุศลที่ยิ่งใหญ่ของประเทศ และจัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเกือบ 3 ทศวรรษ ซึ่งตลอดกว่า 27 ปีที่ผ่านได้มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหลายแสนคน และมีโอกาสได้ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมาแล้วจำนวนมาก เนื่องจากรายได้ของกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จํากัด ในฐานะผู้จัดงาน “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ” เปิดเผยว่า กิจกรรมงานวิ่งการกุศลจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยได้รับความร่วมมือจากกรุงเทพมหานคร หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการจัดงาน สำหรับการจัดงาน “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2019” ที่ผ่านมาได้มีโอกาสให้การต้อนรับทัพนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 8,000 คน

และเมื่อเร็วๆ นี้ ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ ได้มีโอกาสมอบเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดงานปี 2019 เป็นเงินจำนวน 1,000,000 บาท แก่นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านมโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ณ สภากาชาดไทย