“แกร็บ” แจ้งปรับลด Incentive พาร์ตเนอร์ในต่างจังหวัด เสริมสภาพคล่องยุค COVID-19

Photo : Shutterstock
แกร็บ แบกรับต้นทุนไม่ไหว แจ้งพาร์ตเนอร์คนขับที่ให้บริการจัดส่งอาหารใน 27 จังหวัด ยกเว้นกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี เตรียมปรับลดเบี้ยขยัน (Incentive) ลดเงินเดือนผู้บริหาร เสริมความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ

การปรับค่าตอบแทนในการจัดส่งอาหารของพาร์ตเนอร์คนขับในต่างจังหวัด จะมีการปรับลดเฉพาะในส่วนของเบี้ยขยัน ซึ่งจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ แต่ยังคงค่ารอบ (Base Fare) ในทุกเที่ยวของการจัดส่งในอัตราเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับเหตุผลสำคัญที่ต้องมีการปรับลด Incentive เนื่องจากแกร็บ ต้องรักษาสภาพคล่องในยุค New Normal ไว้ให้ได้ พร้อมกับคงสภาพให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม แกร็บ ได้ประกาศเพิ่ม 3 สิทธิประโยชน์ให้แก่พาร์ตเนอร์คนขับในต่างจังหวัด นอกเหนือจากประกันอุบัติเหตุ ซึ่งให้ความคุ้มครองสูงสุด 50,000 บาทในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการรับงาน และความคุ้มครองสูงสุด 150,000 บาทในกรณีที่เสียชีวิตแล้ว ประกอบด้วย

1.ประกันรถจักรยานยนต์

2.สิทธิประโยชน์ด้านการเงิน (เช่น การผ่อนชำระสินค้ารายวัน และโปรแกรมขอสินเชื่อรายย่อย)

3.ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ จากพันธมิตรหรือคู่ค้าของแกร็บ โดยรายละเอียดจะแตกต่างกันไปตามผลงานของคนขับและพื้นที่การรับงาน

ทั้งนี้ แกร็บ ระบุว่า ตลอดระยะเวลา 7 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากโรค COVID-19 ถือเป็นวิกฤตที่หนักหนากว่าทุกครั้ง และส่งผลกระทบต่อบริษัทและทุกคน แต่ก็เชื่อมั่นจะฝ่าฟันและผ่านพ้นไปได้

Source