TV 5 สถานีฟรีทีวีชั้นนำ ฟิลิปปินส์นำละครดังช่อง 3 ออกอากาศทั่วประเทศ 3 เรื่อง ตอบโจทย์ความนิยมละครไทยของชาวฟิลิปปินส์

อีกก้าวกับความสำเร็จของละครไทยในตลาดต่างประเทศของช่อง 3 ที่ได้นำละครไปออกอากาศยังประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีกับคอนเทนต์ละครไทย ซึ่งล่าสุด TV 5 สถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีชั้นนำของประเทศฟิลิปปินส์ได้ซื้อลิขสิทธ์ละครของช่อง 3 ไปออกอากาศถึง 3 เรื่อง ได้แก่ละครเรื่อง เพลิงนรี (Furious Fire), ปดิวรัดดา (The Loyal Wife)และทองเนื้อเก้า (Angel Heart) ผ่านทางเจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ในฐานะตัวแทนจัดจำหน่ายและมั่นใจว่าละครที่นำออกจำหน่ายทั้ง 3 เรื่องในครั้งนี้ จะเป็นเครื่องการันตีความนิยมติดตามชมละครไทยของคน ฟิลิปปินส์ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับคอนเทนต์ละครไทยทั้ง 3 เรื่อง ที่นำไปออกอากาศ ทาง TV 5 ในครั้งนี้ ละครเรื่อง เพลิงนรี (Furious Fire) จะเป็นเรื่องแรกที่ออกอากาศในเดือน กรกฎาคม 2563 เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงพริริสาจากประเทศไทรจีสที่ตั้งใจเดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อแก้แค้นผู้ที่ทำให้ตัวเองและแม่ต้องเจ็บปวดในอดีต นำแสดงโดย “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”แต่การกลับมาแก้แค้นในครั้งนี้กลับทำให้ได้พบรักที่ไม่คาดฝันกับ สารวัตร ธีภพ ผู้ที่มีหัวใจเด็ดเดี่ยว นำแสดงโดย“ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี”ส่วนเรื่องที่ 2 “ปดิวรัดดา” นำแสดงโดย“เจมส์-จิรายุ” และ“เบลล่า-ราณี”ส่วนเรื่องที่ 3 “ทองเนื้อเก้า”นำแสดงโดย “เจมส์-จิรายุ”“นุ่น-วรนุช”และ “ป๋อ-ณัฐวุฒิ”ละครทั้ง 3 เรื่อง เป็นผลงานของ บมจ.บีอีซีเวิลด์หรือ ช่อง 3และเป็นละครที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งกระแสความนิยมในเนื้อหาละครและกระแสความนิยมที่เกิดจากตัวนักแสดง

ทางด้าน นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดเผยว่า “ผมมีความยินดีที่ได้เห็นละครไทย ได้รับความนิยมในต่างประเทศมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ผ่านมาช่อง 3 ได้ร่วมมือกับ JKN ในการนำละครของช่อง 3 ที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพและการผลิตที่ได้มาตราฐานสากล จำนวนหลายเรื่องไปออกอากาศในหลายประเทศในอาเชียน รวมถึงประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจว่าครั้งนี้ก็เช่นกัน และเชื่อว่าสถานี TV 5 ในฟิลิปปินส์ จะสามารถขยายฐานผู้ชมละครไทยในต่างประเทศได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ” นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ กล่าว

สำหรับช่อง 3 ถือเป็นความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นและเป็นก้าวสำคัญของการขยายตลาดคอนเทนต์ละครไปยังประเทศฟิลิปปินส์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง เจเคเอ็น ได้นำคอนเทนต์ละครเช่น เล่ห์ลับสลับร่าง, คลื่นชีวิต, สองหัวใจนี้เพื่อเธอ, บ่วงบรรจถรณ์, บัลลังก์ดอกไม้, ลิขิตรักข้ามดวงดาว และ ลิขิตรัก The Crown Princessไปเปิดตลาดมาแล้วหลายเรื่องผ่านทางทางสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีชั้นนำอย่าง GMA ของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทุกเรื่องได้รับการตอบรับที่ดีและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะละครเรื่อง “ลิขิตรัก The Crown Princess” เนื่องจากแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์ ชื่นชอบนักแสดง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับ “ญาญ่า-อุรัสยา” เป็นอย่างมากประเทศ ฟิลิปปินส์ จึงถือว่าเป็นลูกค้าอันดับต้นๆของประเทศไทย และจะนำละครไปออกอากาศอีกหลายเรื่องในอนาคต ตามแผนการขยายตลาดคอนเทนต์ละครไทยของช่อง 3 และ JKN ที่วางเอาไว้ร่วมกันให้เป็นไปตามเป้าหมายทั้งภูมิภาคอาเชียนและทั่วโลกตามลำดับ