C asean จัดงาน “ASEAN WEEK” เฉลิมฉลองวันก่อตั้งอาเซียนครบ 53 ปีระหว่างวันที่ 1-8 ส.ค. 63 ณ สามย่านมิตรทาวน์

ศูนย์ C asean ตอกย้ำการเป็นผู้นำศูนย์กลางความเชื่อมโยงเครือข่ายทุกภาคส่วน สู่การพัฒนาประเทศเพื่อความยั่งยืนในระดับภูมิภาคอาเซียนจัดงาน “ASEAN WEEK” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันก่อตั้งสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) ครบ 53 ปี และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสําคัญของประชาคมอาเซียน พร้อมสร้างเวทีให้เยาวชนได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอาเซียนในมุมมองต่างๆ อีกทั้งกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาการ และ ทูตานุทูตในกลุ่มประเทศอาเซียนโดยกำหนดจัดงานระหวางวันที่ 1-8 สิงหาคม 2563 ณ สามย่านมิตรทาวน์

คุณต้องใจ ธนะชานันท์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์ C asean เปิดเผยว่า “เนื่องในโอกาสครบรอบ 53 ปีของการก่อตั้งประชาคมอาเซียน ในวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ที่จะถึงนี้ศูนย์ C asean มีแผนในการจัดโครงการ “ASEAN WEEK” ขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 8 สิงหาคม 2563 โดยมีกิจกรรมหลักที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด 4 กิจกรรม คือ

  1. นิทรรศการอาเซียน (ASEAN Exhibition) ระหว่างวันที่ 1 – 7 สิงหาคม 2563 จัดขึ้นที่พื้นที่ Mind Space ศูนย์ C asean สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 1 โดยจะจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับอาเซียน และแนะนำหนังสือและวรรณกรรมที่มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในกลุ่มประเทศอาเซียน
  2. กิจกรรม Meet & Read ซึ่งเป็นการเชิญนักเขียนมาร่วมเสวนากับผู้อ่าน โดยในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 จะเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับหนังสือ “นาทีประวัติศาสตร์ 100 เรื่องลับพลิกอาเซียน” โดยอจ. ศานติ ภักดีคำ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Mind Space, C asean สามย่านมิตรทาวน์ เวลา 00 – 16.00 น. ส่วนในวันที่ 2 สิงหาคม 2563จะเป็นกิจกรรม Meet & Read ในหัวข้อ “คุยเฟื่องเรื่องวรรณกรรมไทยและเพื่อนบ้าน” โดยคุณจิระนันท์ พิตรปรีชา นักเขียนชื่อดังรุ่นใหญ่ของไทยที่ได้รับรางวัลซีไรต์ในปี พ.ศ. 2532 ร่วมกับ คุณพินิจ นิลรัตน์นักวิจารณ์วรรณกรรม โดยจะจัดขึ้นที่อาคาร ThaiBev Quarter ถนนรัชดาภิเษก
  3. การประกวดสุนทรพจน์เยาวชนอาเซียน (ASEAN Youth Speech Contest) ซึ่งเป็นกิจกกรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับชั้นมัธยมและอุดมศึกษา อายุระหว่าง 15-25 ปี มีสัญชาติใน 10 ประเทศอาเซียนที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ได้แสดงความสามารถด้านการแสดงสุนทรพจน์ในหัวข้อ “ASEAN as One is ASEAN Way” เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 10,000 บาท โดยจะมีการตัดสินผู้เข้ารอบสุดท้ายในวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ณ พื้นที่ Mind Space ศูนย์ C asean สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 1
  4. พิธีเฉลิมฉลองวันก่อตั้งประชาคมอาเซียน (ASEAN Day Celebration) และพิธีมอบรางวัลสุนทรพจน์เยาวชนอาเซียนในวันที่ 8 สิงหาคม 2563 โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์ C asean, CW Tower ถนนรัชดาภิเษก โดยเยาวชนผู้ชนะเลิศจากการประกวดสุนทรพจน์จะได้ขึ้นกล่าวแสดงต่อหน้ากลุ่มทูตานุทูต และคณะผู้บริหารจากกระทรวงการต่างประเทศ ตลอดจนผู้นำจากภาคธุรกิจ และ ภาคการศึกษา”

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2D4IbgT