เคอรี่ เอ็กซ์เพรส และ ช้อปปี้ ตอกย้ำความร่วมมือเสริมแกร่งธุรกิจ พร้อมยกระดับบริการรับการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ ในยุคนิวนอร์มอล

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทยร่วมมือกับ ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการรับส่งพัสดุให้กับผู้ใช้งานของช้อปปี้เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดอีคอมเมิร์ซ

คุณไมเคิล ฉ่อย, รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องสืบเนื่องมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอลที่มีการจับจ่ายใช้สอยผ่านทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้แบรนด์ต่าง ๆ เพิ่มช่องทางในการขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ธุรกิจการขนส่งพัสดุมีการเติบโตเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือทางธุรกิจกับอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่างช้อปปี้ ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานอย่างครอบคลุมทั่วประเทศ จากการศึกษาข้อมูลผู้ใช้บริการจัดส่งพัสดุด่วนในประเทศไทยพบว่าความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง การส่งมอบสินค้าให้ถึงมืออย่างปลอดภัยและตรงต่อเวลาเป็นหลัก เราจึงทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับ   เทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจำนวนพนักงานเพื่อรองรับการให้บริการที่เพิ่มขึ้น การนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของเราทั้งในจุดให้บริการ และในส่วนของการคัดแยกและกระจายสินค้าเป็นต้น”

ด้านคุณอีริค บุย หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจ  ขนส่งพัสดุเป็นอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตที่สอดคล้องกันอย่างแยกไม่ออก ช้อปปี้ในฐานะแพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ของประเทศไทย เรามุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานของเราอย่างต่อเนื่อง การได้ร่วมมือกับผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทยอย่างเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นับเป็นการยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ให้กับผู้ใช้งานของเรา ให้สามารถเข้าถึงบริการการ ขนส่งสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานในระดับสากลได้อย่างแน่นอน ที่ผ่านมาร้านค้าต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ได้มีการทำงานร่วมกับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส อยู่แล้ว โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด จากการศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้งานของช้อปปี้ เราพบว่าผู้ใช้ในยุคปัจจุบันมองหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพและมีความหลากหลาย อีกสิ่งหนึ่งที่ช้อปปี้ให้ความสำคัญมาโดยตลอดคือการส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานของเรา เพื่อให้มีความเพลิดเพลินกับการจับจ่ายใช้สอย และอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มของเรา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้มองหาพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ให้บริการด้านขนส่งเพื่อให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถใช้บริการการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการร่วมมือกับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในครั้งนี้นอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับภาคธุรกิจแล้ว ยังจะสามารถสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยของช้อปปี้อีกด้วย”

ในปัจจุบันเคอรี่ เอ็กซ์เพรสมีจำนวนจุดให้บริการกว่า 15,000 แห่ง มีศูนย์กระจายสินค้ามากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ และมีความสามารถในการจัดส่งพัสดุให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านชิ้นต่อวัน ทั้งหมดนี้เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกกระดับการช้อปปิ้งออนไลน์ของคนไทยให้ดียิ่งขึ้นและพร้อมส่งมอบประสบการณ์การขนส่งพัสดุที่มีคุณภาพมาตรฐานที่เชื่อถือได้ให้กับลูกค้าของช้อปปี้ทั่วประเทศ