CPAC Construction Solution นวัตกรรมที่จะช่วยให้ทุกปัญหาการก่อสร้างหมดไป ครบจบในที่เดียว

เมื่อถึงเวลาที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย CPAC หนึ่งในผู้นำด้านวงการก่อสร้างไทยมาอย่างยาวนานก็ปรับตัวเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของการมุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ทุกงานก่อสร้างให้กับลูกค้าทุกรูปแบบให้ครบจบที่เดียว

CPAC Construction Solutionพัฒนามาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการก่อสร้าง

จุดเริ่มต้นของ CPAC Construction Solution มาจากแนวคิดของเอสซีจี ผู้ผลิตซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 100ปี ที่ต้องการจะยกระดับกระบวนการทำงานของกลุ่มธุรกิจซีเมนต์และโซลูชั่นการก่อสร้างในไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยเน้นไปที่การบริหารจัดการทรัพยากรในการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบ แรงงาน งบประมาณ และเวลาเพื่อให้เกิดการใช้งานอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

แก้ปัญหาได้ตั้งแต่เล็กที่สุด จนถึงใหญ่ที่สุดตอบโจทย์ครบทุกสายในวงการก่อสร้าง

ลบภาพจำเดิมๆ ที่นึกถึง CPAC แค่รถปูนไปได้เลย เพราะหมดยุคที่ลูกค้าต้องคอยตามหาผู้รับเหมาหรือบริษัทหลากหลายรูปแบบเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน CPAC Construction Solutionจึงได้พัฒนาโซลูชั่นให้เลือกใช้บริการมากมายเพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบธุรกิจไม่ว่าจะเป็น เพื่อที่อยู่อาศัย (Residential Sector), ด้านอุตสาหกรรม (IndustrialSector), เชิงพาณิชย์ (Commercial Sector) ไปจนถึงระดับโครงสร้างพื้นฐานหลักในประเทศ (InfrastructureSector) เป็นต้น ซึ่งแต่ละโซลูชั่นสามารถตอบโจทย์อะไรได้บ้าง

โซลูชั่นเพื่อที่อยู่อาศัย เกี่ยวกับเรื่องบ้านๆ ที่เจ้าของบ้านเคยปวดหัวจะหมดไป

ปัญหาสำหรับบ้านที่อยู่อาศัยได้สักระยะหนึ่งมักพบเจอคือพื้นดินโดยรอบบ้านทรุดตัวหรือเกิดดินยุบจนเกิดเป็น “โพรงใต้บ้าน”ที่สร้างความกังวลใจและปัญหาเรื้อรังไม่ว่าจะเป็นน้ำขังหรือถูกกวนใจจากสัตว์เลื้อยคลานซึ่งมักจะแก้ปัญหาระยะสั้นด้วยการนำดินหรือทรายมาถมกลบแต่วิธีนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาในระยะยาวได้FillGood Solutionจึงเป็นโซลูชั่นที่ช่วยตอบโจทย์ตรงจุดโดยให้บริการตรวจสอบสภาพและซ่อมแซมโพรงใต้โครงสร้างบ้านด้วยวัสดุที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเติมเต็มรูโพรงหมดปัญหาเรื่องโพรงใต้บ้านไปเลยบริการนี้ยังรวมไปถึงการแก้ไขปัญหาโพรงใต้คอสะพานอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมี Floor Solution โซลูชั่นสำหรับงานปรับพื้นเพิ่มเติมพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน ด้วยบริการงานพื้นเทปาดขัดพื้นงานคอนกรีตโดยใช้คอนกรีตคุณภาพควบคุมงานด้วยทีมงานมืออาชีพจนจบงาน สะดวก รวดเร็ว และยังสบายใจหายห่วงเรื่องช่างทิ้งงานไปได้เลย

และสำหรับการทำงานก่อสร้างในระดับอุตสาหกรรม และเชิงพาณิชย์ ที่มักเจอกับปัญหาทั้งเรื่องการควบคุมเวลาก่อสร้างไม่ได้ แรงงานไม่เพียงพอ งานไม่ได้คุณภาพ งบประมาณบานปลาย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะมีโซลูชั่นมากมายที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้!

Structure Solution โซลูชั่นที่ตอบโจทย์อาคารไม่เกิน 3 ชั้น ด้วยโครงสร้างเสาคานสำเร็จรูป ที่ออกแบบและผลิตตามมาตรฐานโรงงาน พร้อมติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ จึงเสร็จเร็วกว่าแบบหล่อในที่ สามารถลดปัญหางานล่าช้า เกิดจากสภาพอากาศที่ไม่สามารถทำงานได้ หรือขาดแคลนแรงงาน ลดการสูญเสียต้นทุน ควบคุมงบประมาณได้เป็นอย่างดี

Pavement Solution โซลูชั่นที่เหมาะสำหรับงานถนนภายในหมู่บ้านจัดสรร และลานจอดรถช่วยแก้ปัญหาถนนแตกร้าวเสียหายระหว่างก่อสร้างหรือหลังใช้งานให้หมดไปโดยให้บริการออกแบบงานพื้นด้วยคอนกรีตสูตรเฉพาะดำเนินงานก่อสร้าง รวมถึงการควบคุมงานด้วยเครื่องมือทันสมัยไม่ว่าจะเป็น การบดอัดดิน จี้เขย่า เทปาดขัด หรือการทำรอยต่อ เป็นต้น

Precast Plant Solution โซลูชั่นที่เหมาะสำหรับโรงงานคอนกรีตสำเร็จรูปโดยใช้ระบบAutomation และ Know-how ในการบริหารงาน Precast Management System ช่วยลดขั้นตอนการทำงานและการผิดพลาด รวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องจักรแบบครบที่เดียวจบ เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ และก่อสร้าง

Factory Solution โซลูชั่นที่ให้คำปรึกษางานก่อสร้างโรงงานแบบครบวงจรตั้งแต่การศึกษาความเป็นไปได้ วางแผนโครงการและงานออกแบบ ด้วยระบบการทำงานมาตรฐาน Smart BIM & Project เทคโนโลยีทันสมัยที่ช่วยสร้างความแม่นยำในการออกแบบ และขึ้นงานก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการแก้ไขงานระหว่างการก่อสร้าง ไม่ให้เสียเวลางานล่าช้า และอาจก่อให้เกิดงบประมาณที่บานปลาย

Farm Solution โซลูชั่นที่เหมาะสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์เพื่อบริโภค เริ่มตั้งแต่การวางระบบ ออกแบบก่อสร้าง และซ่อมแซมโรงเรือนฟาร์มเลี้ยงสัตว์เพื่อบริโภค รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการก่อสร้างโรงเรือนปศุสัตว์ที่มีมาตรฐานช่วยเพิ่มความแม่นยำอย่างมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี BIM ช่วยในการออกแบบให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นก่อนการก่อสร้างจริง ทั้งยังมีการทำงานที่รวดเร็วก่อสร้างเสร็จไวทันใช้งาน

โซลูชั่นที่ตอบโจทย์งานก่อสร้างระดับประเทศ ลดค่าใช้จ่ายโดยรวมและลดเวลาในการก่อสร้างได้งานที่มีมาตรฐานและทนทาน

กลุ่มสุดท้ายที่เราอยากพูดถึงก็คือ Girder Segment Solution โซลูชั่นงานโครงสร้างคอนกรีตอัดแรง (Prestressed Concrete) ที่เหมาะสำหรับการสร้างสะพาน ทางด่วนลอยฟ้ามอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้า โดยให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่งานออกแบบ ผลิตและหล่อชิ้นงาน ดึงลวด ติดตั้ง และควบคุมคุณภาพช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวม และลดเวลาในการก่อสร้าง ได้งานที่มีมาตรฐานและทนทานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีPost-Infra Solutionโซลูชั่นสำหรับงานโครงสร้างสาธารณูปโภคด้วยระบบคอนกรีตอัดแรง (Post-tension) อย่างเช่น คานสะพานของกรมทางหลวง การทางพิเศษ ตลอดจนงานโครงสร้างรถไฟฟ้า เป็นต้นโดยให้บริการออกแบบดึงลวดระบบโพสเทนชั่นติดตั้งพร้อมควบคุมคุณภาพ

มากไปกว่านั้นยังมี Lifetime Solution โซลูชั่นสำหรับงานซ่อมแซมโครงสร้างที่เหมาะกับงานกลุ่มอาคารและโครงสร้างทุกรูปแบบโดยให้บริการสำรวจความแข็งแรง และซ่อมแซมที่ต้นเหตุ รวมถึงงานป้องกันสนิมในโครงสร้าง เพื่อยืดอายุการใช้งานโครงสร้าง ดำเนินการซ่อมโดยทีมงานเฉพาะทาง รวดเร็วและมีมาตรฐาน

เรียกได้ว่า CPAC Construction Solution สามารถตอบโจทย์ทุกงานก่อสร้างได้ครบถ้วนอยู่หมัด ไม่ว่าจะงานเล็ก ไปจนถึงงานใหญ่เลยทีเดียว สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าและบริการเพิ่มเติมได้ที่ CPAC Contact Center โทร. 0-2555-5555 หรือ https://web.cpac.co.th