กักตัวมันเหงา! คนไทยใช้ Tinder พุ่ง ปัดกันมากขึ้น 28% ช่วงล็อกดาวน์

Photo : Shutterstock
COVID-19 ทำให้แอปพลิเคชันหาเพื่อน หาคู่เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ข้อมูลจาก Tinder พบว่า คนไทยมีการส่งข้อความหากันมากขึ้น 37% และปัดมากขึ้น 28% ในช่วงล็อกดาวน์

COVID-19 ทำให้คนพูดคุยกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการกักตัวอยู่บ้านและการผ่านประสบการณ์เหมือนๆ กันก็ทำให้สมาชิกของ Tinder มีเรื่องที่สามารถแชร์กันในโลกออนไลน์ได้มากขึ้น

จากสถิติวันที่ 12 เมษายน ถือเป็นวันที่มีการพูดคุยสูงสุดในประเทศไทย โดยมีการส่งข้อความมากขึ้นถึง 37% เทียบกับตอนช่วงต้นเดือนมีนาคมที่เริ่มทำการล็อกดาวน์ นอกจากนี้สมาชิก Tinder ในประเทศไทยยังมีการส่งข้อความหากันเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วย

ช่วงกักตัวและการเว้นระยะห่างทางสังคมทำให้ผู้คนหาวิธีใหม่ๆ ในการทำความรู้จักกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการปัดซ้ายปัดขวาเพื่อพบปะผู้คนบนโลกออนไลน์ผ่าน Tinder โดยในประเทศไทยมีการปัดเพิ่มขึ้นมากถึง 28% ในช่วงกักตัว นอกจากนี้สถานการณ์ COVID-19 ยังทำให้สมาชิกมีโอกาสเปิดบทสนทนาใหม่ๆ บน Tinder เกี่ยวกับประสบการณ์และความสนใจที่มีร่วมกัน

โดย Tinder มี 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาช่วยเปิดโอกาสในแมตช์กับผู้คนใหม่ๆ ได้มากขึ้น

  • ฟีเจอร์ช่วยเริ่มต้นบทสนทนา หรือ Prompts ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในแอป Tinder โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้สมาชิกได้ตอบคำถามต่างๆ เพื่อเป็นการอธิบายตัวตนที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสให้คู่แมตช์ของคุณได้เริ่มเปิดบทสทนาใหม่ๆ ผ่านคำถามบนหน้าโปรไฟล์ เช่น เธอดูซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay รึยัง? เธอมีไอเดียเจ๋งๆ สำหรับเดทของเราในเกม Animal Crossing มั้ย?
  • หาความสนใจร่วมกัน : ฟีเจอร์ใหม่ของ Tinder จะช่วยให้คุณใส่ความสนใจในหน้าโปรไฟล์เพื่อช่วยในการหาคู่แมตช์ที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายปาร์ตี้ โดยฟีเจอร์นี้จะเพิ่มความสนใจไปในหน้าโปรไฟล์ให้คู่แมตช์ของคุณหาคุณพบได้ง่ายขึ้น