“ช้าง” เปิดมิติใหม่คอนเสิร์ต นำร่อง TUK TUK Festival สร้างประสบการณ์ดนตรียุค New Normal


ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้ สำหรับงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered by Chang Music Connection มาตรฐานใหม่ของงานคอนเสิร์ต ที่จะช่วยยกระดับยุค New Normal ดูดนตรีได้ปลอดภัย และสนุกสนาน แถมยังเป็นกิมมิคดูคอนเสิร์ตบน “รถตุ๊กต๊ก” สไตล์ไทยๆ อีกด้วย

เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เล่นงานไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอีเวนต์ คอนเสิร์ตต่างๆ ที่ต้องหยุดชะงักแบบฉับพลัน เพราะต้องมีมาตรการรักษาระยะห่าง หรือ Social Distancing

ด้วยเหตุนี้เองจึงเกิดเทรนด์ “ไดร์ฟอิน” ขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นดูหนังแบบไดร์ฟอิน หรือคอนเสิร์ตไดร์ฟอิน เป็นกระแสตอบรับไปทั่วโลก หรือแม้แต่ในประเทศไทยเองก็เริ่มมีงานอีเวนต์ประเภทนี้มากขึ้นด้วย

สำหรับงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection ที่ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ได้สร้างความแตกต่าง และสีสันใหม่ๆ สไตล์ไทย ด้วยการนำเอา “รถตุ๊กตุ๊ก” มาอยู่ในงานไดร์ฟอิน คอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกของโลก สามารถสร้างมิติใหม่แห่งวงการคอนเสิร์ตได้อย่างดี

งานนี้เป็นความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), เครื่องดื่มตราช้างร่วมกับพันธมิตรชื่อดัง วู้ดดี้ เวิลด์และ ZAAP ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการจับมือร่วมกันของทางภาครัฐบาล และเอกชน ที่ร่วมแรงร่วมใจกันเป็นอย่างดี พร้อมเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการจัดงานคอนเสิร์ตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ของคนเมือง

Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection เป็นคอนเสิร์ตที่นำเสนอความเป็นไทยผ่านเทศกาลดนตรีภายใต้คอนเซ็ปต์ The world’s first TUK TUK drive-in music festival เริ่มต้นความสนุกด้วย “รถตุ๊กตุ๊ก” ไฮไลท์สำคัญที่จะพาแขกทุกท่านเข้าสู่งาน

รุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้ตระหนักและให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของนักท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งเป็นที่มาของการสนับสนุนการจัดงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music เทศกาลดนตรีในรูปแบบ New Normal ในครั้งนี้ ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตลอดการจัดงานอย่างเคร่งครัด อาทิ การจำกัดพื้นที่เพื่อรักษาระยะห่างโดยใช้รถตุ๊กตุ๊ก จุดคัดกรองเข้า-ออกงาน จุดล้างมือ

เจลแอลกอฮอลล์ หรืออื่น ๆ ซึ่งเป็นการจัดงานภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration: SHA ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และเป็นการเริ่มต้นการจัดงานอีเว้นท์อีกครั้งหนึ่ง ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุขและความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากการเข้าร่วมงาน และ ททท. เชื่อมั่นว่าการใช้เสน่ห์ของความเป็นไทยด้วยรถตุ๊กตุ๊กมาช่วยสร้างสีสันภายในงาน จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเกิดความรู้สึกอยากเดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน”

นพปฎล ฤทธาภัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มตราช้าง เปิดเผยว่า ทาง “เครื่องดื่มตราช้าง” รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection “ช้าง” ยังให้ความสำคัญกับการส่งมอบความสุขให้กับกลุ่มลูกค้าเสมอ จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา เราเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ และพัฒนาแนวทางสื่อสารให้เข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป

ทั้งหมดเพื่อที่จะแสดงจุดยืน และตอกย้ำถึงมิตรภาพระหว่างแบรนด์ช้างกับลูกค้า ตามแนวคิด “วันเพื่อนมีได้ทุกวัน” โดยสำหรับการร่วมสนับสนุนงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งมอบประสบการณ์ดนตรีแนวใหม่ในคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจแล้ว ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งจากคนในประเทศเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับเข้ามาท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้วย