ยุคทองของวิตามินซี! “สิงห์ เลมอนโซดา” เติมพอร์ตนอนแอลฯ แถมโฆษณาได้ด้วย

“สิงห์” เติมพอร์ตธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ ปลุกตลาดเครื่องดื่มส่ง “สิงห์ เลมอนโซดา” เครื่องดื่มเลมอนผสมโซดา ชูจุดเด่นสดชื่นแบบไม่มีน้ำตาล ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพ

จับเทรนด์วิตามินซี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์การดูแลสุขภาพเริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มมีการปรับตัวเพื่อรับกับกระแสนี้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ ยิ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

ยิ่งการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ยิ่งเร่งกระแสของเทรนด์ดูแลสุขภาพให้มีมากขึ้นอีก โดยเฉพาะเครื่องดื่ม หรืออาหารเสริมที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน เครื่องดื่มกลุ่ม “วิตามินซี” จึงได้รับอานิสงส์ใหญ่ มีการเติบโตอย่างรุนแรง เพราะเป็นที่นิยมของผู้บริโภค

สิงห์ เลมอนโซดา

งานนี้ผู้เล่นใหญ่ในตลาดเครื่องดื่มอย่าง “สิงห์” ก็ขอจับตลาดนี้บ้าง เปิดตัว “สิงห์ เลมอนโซดา” (Singha Lemon Soda) เป็นการเสริมพอร์ตโฟลิโอกลุ่มนอนแอลกอฮอล์ โดยใช้โซดาที่เป็นธุรกิจใหญ่ของเครือ มาผสมกับน้ำเลมอน มีวิตามินซี และไม่มีน้ำตาล แคลอรี 0% ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพ

ภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า

“ในฐานะองค์กรธุรกิจที่มีอายุมากว่า 87 ปี มีสินค้าทั้งในกลุ่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และนอนแอลกอฮอล์ แต่ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว มีความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้บริษัทฯ ต้องพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อให้สอดคล้อง สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ได้มองเห็นโอกาสทางการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแสรักสุขภาพที่มาแรงได้กลายเป็นปัจจัยเร่งให้แนวโน้มผู้บริโภคหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น การต่อยอดพัฒนาสินค้าใหม่ จึงปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย และทันต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดอีกด้วย”

ภูริต ภิรมย์ภักดี

บิ๊กมูฟ! บุกนอนแอลฯในรอบหลายปี

สิงห์ เลมอนโซดาเป็นสูตรปราศจากน้ำตาล (Sugar Free) และไม่มีแคลอรี ตอบสนองผู้บริโภคสามารถดื่มเพื่อดับกระหาย และยังคงมีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังได้รับเครื่องหมาย “ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) เครื่องดื่มการันตีผลิตภัณฑ์ ผ่านเกณฑ์โภชนาการตามที่กำหนดและปลอดภัยต่อสุขภาพ

ทางด้าน ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ (Chief Marketing Officer – Brand) บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า

“การเปิดตัวเครื่องดื่มสิงห์ เลมอนโซดา (Singha Lemon Soda) นับเป็นการสร้างสีสันให้กับวงการเครื่องดื่มครั้งสำคัญ และถือเป็นบิ๊กมูฟของสิงห์ เนื่องจากเห็นโอกาสการเติบโตของตลาด โดยนำเสนอเครื่องดื่มที่ให้คุณประโยขน์ มอบความสดชื่น และสามารถตอบโจทย์กระแสผู้บริโภครักสุขภาพได้ด้วย”

สิงห์ เลมอนโซดา

ได้วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์เป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มดับกระหายให้ความสดชื่น เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมตลาดใน 2 หมวด แบ่งเป็น เครื่องดื่มน้ำอัดลม มูลค่า 56,000 ล้านบาท และโซดากว่า 15,000 ล้านบาท เมื่อรวม 2 ตลาดคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 70,000 ล้านบาท 

สิงห์ เลมอนโซดาจำหน่ายในรูปแบบกระป๋อง ขนาด 330 มิลลิลิตร ในราคา 16 บาท สามารถซื้อได้ผ่านช่องทางเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ

สิงห์ เลมอนโซดา

แต่อีกหนึ่งนัยสำคัญของสิงห์ เลมอนโซดา ก็คือ การที่สามารถทำการตลาดผ่านแบรนด์สิงห์ได้ โพสต์รูปลงในเชียลมีเดียได้ เนียนๆ สร้างแบรนด์ให้สิงห์ภายใต้เครื่องดื่มนอนแอลกอฮอลล์ กลายเป็นอีกกลยุทธ์สำคัญของธุรกิจแอลกอฮอลล์ในยุคนี้ไปแล้ว