‘คาร์มานา’ รุกหนักชู “One Stop Service” มาที่เดียว “ดี ครบ จบ” ทุกเรื่องรถมือสอง ปล่อยบริการใหม่ “ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” บุกตลาดหลังโควิด

บริษัท คาร์มานา จำกัด ผู้นำตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ครบวงจร carmana.com ชี้โควิด – 19 กระทบตลาดรถยนต์มือสองผู้ประกอบการแห่แข่งลดราคาชิงฐานลูกค้า พร้อมประกาศรุกตลาดด้วยการเปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ เติมเต็มความมั่นใจผู้ซื้อรถยนต์มือสอง ด้วยบริการประกันชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์สูงถึง 66 ชิ้น เคลมได้ไม่จำกัด ซ่อมได้ทั้งอู่ ทั้งห้าง เหมือนซื้อรถมือหนึ่ง ส่งเสริมวิถีปกติใหม่ (New Normal) ใช้รถมือสองมั่นใจ ขับสบายเหมือนรถมือหนึ่งในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท คุ้มครองสูงสุดถึง 150,000 บาท คาด 2 ปี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถมือสองออนไลน์มาร์เก็ตเพลส “One Stop Service” ดี ครบ จบ ทีเดียว ที่ลูกค้านึกถึง ตั้งเป้าปิดดีลได้ 1,000 คันต่อเดือน

นายวีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า “จากภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่วงแรกของการเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีปริมาณรถค้างในสต็อกเป็นจำนวนมาก และจำเป็นต้องปรับลดราคาลงตามกลไกตลาดเพื่อเร่งผลักดันยอดขาย  ทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งประกอบกับสถาบันการเงินสามารถอนุมัติปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสองได้เต็มจำนวนมากขึ้นเนื่องจากราคารถในตลาดปรับตัวลดลง ปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ในตลาดรถยนต์มือสองให้ปรับตัวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยคาร์มานาได้เล็งเห็นโอกาสในการทำการตลาดหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย จึงได้มีการสำรวจถึงความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง พบว่า กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อรถบ้านมือสองยังมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากการสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่ และอยากได้การบริการดูแลรักษารถยนต์หลังการขาย เหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงที่มีการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการเป็นระยะเวลา 5 -7 ปี ด้วยเหตุนี้คาร์มานาจึงได้เปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เพื่อเติมเต็มความต้องการลูกค้ารถยนต์มือสอง และเป็นการชูภาพลักษณ์แบรนด์ในการให้บริการแบบ One Stop Service ภายใต้แนวคิด “ดี ครบ จบ ทีเดียว”

โดยบริการใหม่ “Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เป็นบริการเสริมความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ชำรุด หรือเสื่อมสภาพจากการใช้งาน ภายใต้คอนเซปต์ “เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ และขับขี่ด้วยความสบายใจกับประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีความกังวลในการซื้อหรือใช้รถมือสอง ให้มีความมั่นใจและลดความเสี่ยงจากการสูญเสียค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์มือสองที่รถมีอายุไม่เกิน 10 ปี หรือระยะทางที่วิ่งไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร  และกลุ่มลูกค้ารถมือ 1 ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี ขึ้นไป ซึ่งบริการดังกล่าวรองรับทั้งรถยุโรป และรถญี่ปุ่น โดยสามารถสมัครเข้าใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่าน Carmana.com  มีให้เลือก 2 แพ็คเกจ ได้แก่

  • Standard Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 44 ชิ้น รองรับระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 30,000 บาทต่อครั้ง หรือ เคลมสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ตลอดระยะสัญญา
  • Premium Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 66 ชิ้น ระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า และระบบระบายความร้อน ฉีดนํ้ามันเชื้อเพลิงและควบคุมมลภาวะ ในราคาเริ่มต้น 8,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 45,000 บาทต่อครั้ง หรือ เคลมสูงสุดไม่เกิน 150,000 บาท ตลอดระยะสัญญา

โดยทั้ง 2 แพ็คเกจจะครอบคลุมการให้บริการอะไหล่เสีย หรือความเสียหายที่เกิดจากการใช้งาน ไม่รวมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ในชุดรายการอะไหล่ที่คุ้มครอง โดยสามารถเคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในวงเงินของแพ็คเกจที่ซื้อ และสามารถเข้าใช้บริการซ่อมได้ทั้งศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ หรืออู่ซ่อมรถที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากคาร์มานาทั่วประเทศ ถือเป็นแพ็คเกจบริการให้ความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิ บริการให้คําแนะนําฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. ผ่านระบบ Call Center โทร 02-026-3433 บริการรถยก (เฉพาะรถที่ซื้อความคุ้มครองอะไหล่ชำรุด) ในเขตพื้นที่การให้บริการ ไม่เกิน 20 กม. บริการเปลี่ยนยางอะไหล่ฉุกเฉิน บริการพ่วง/ส่งแบตเตอรี่ฉุกเฉิน (ไม่รวมค่าแบตเตอรี่) บริการเติมนํ้ามันฉุกเฉิน (ไม่รวมค่านํ้ามัน) บริการแจ้งเตือนการต่อภาษีและประกัน เป็นต้น

ซึ่งการเปิดตัวบริการใหม่ “การประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำแบรนด์คาร์มานา ให้เป็นชื่อแรกที่ผู้บริโภคนึกถึง เมื่อต้องการรถยนต์มือสอง ด้วยทีมงานผู้ตรวจสภาพรถยนต์ที่เชี่ยวชาญและได้รับรองมาตรฐานการฝึกอบรมจากคาร์มานา นอกจากนี้ยังมีการบริการอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายรถยนต์มือสอง อาทิ บริการตรวจสภาพรถยนต์มือสอง 186 จุด, บริการจัดไฟแนนซ์ บริการปิดไฟแนนซ์, และ บริการรีไฟแนนซ์ (re-finance) รถเสกเงิน เป็นต้น ที่พร้อมให้บริการลูกค้าแบบ One-stop-service  “ดี ครบ จบ” ในที่เดียว โดยคาดว่าบริการ “การประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” (Extended Warranty) จะช่วยผลักดันยอดขายของคาร์มานาให้เกิดทรานเซกชั่นได้กว่า 1,000 คันต่อเดือนภายในปี 2565 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาร์มานา กล่าวทิ้งท้าย