สีสัน เส้นสาย และการเชื่อมต่อระหว่างกัน ทำให้ นิสสัน คิกส์ เป็นคอมแพ็คเอสยูวีสมบูรณ์แบบสำหรับคนเมือง

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รถยนต์คอมแพ็ค เอสยูวี เป็นผลงานสร้างสรรค์โดยทีม นิสสัน โกลบอล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Nissan Global Design Center – NGDC) งานออกแบบที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นนิสสัน คิกส์ มีเอกลักษณ์เฉพาะจากการออกแบบเพื่อผู้บริโภคที่อาศัยอยู่ในเมือง ผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี และถูกผลิตตามแนวคิดเพื่อทำตลาดจริง

นิสสัน คิกส์ ผสมผสานการออกแบบที่สะท้อนถึงครอสโอเวอร์ของนิสสันที่ประสบความสำเร็จ อาทิ นิสสัน แคชไค (Nissan Qashqai) และ นิสสัน จู๊ค (Nissan Juke) ด้วยมุมมองที่แตกต่างของทีมออกแบบทำให้รถยนต์แต่ละรุ่นมีสไตล์เป็นของตัวเอง สอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคในเมืองไทย ชินนิชิโร่ อิริเอะ ผู้อำนวยการออกแบบของนิสสัน (Shinichiro Irie, Nissan’s Program Design Director) อธิบายถึงแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังดีไซน์ใหม่ที่ท้าทายของรถรุ่นนี้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“คนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในเมืองเมื่อต้องการซื้อรถ เขาจจะมองหารถที่เข้ากับบุคลิกของตนเอง และสามารถมอบประสบการณ์ และความพึงพอใจที่ดีอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ คือการผสมผสานระหว่าง สัดส่วนของพลวัต การสร้างสรรค์ประติมากรรมร่วมสมัย สามารถถ่ายทอดถึงความใส่ใจในรายละเอียด สีทูโทนต้องตัดกันอย่างลงตัว” ชินนิชิโร่ อิริเอะ ผู้อำนวยการออกแบบโปรแกรมของนิสสัน กล่าวเสริม

อิริเอะ ยังกล่าวถึงจุดเด่นของการออกแบบภายนอกหลายส่วน ที่ทำให้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ดึงดูดกลุ่มคนโสด และกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่อาศัยในเมือง มีอายุระหว่าง 18 ถึง 35 ปี “หากคุณมองไปที่ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ คุณจะเห็นเส้นสายที่เฉียบคม และแข็งแกร่งจากด้านหน้าไปจนถึงด้านข้าง มีแผงกันชนด้านหน้าที่โดดเด่น ลวดลายที่เคลื่อนไหวนี้ทำให้รถคันนี้เปลี่ยนไปไม่เหมือนใคร จากด้านข้างของตัวถังที่น่าดึงดูดและทันสมัย ไปจนถึงกันชนหลังที่มีแข็งแกร่งเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัว”

การออกแบบของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังคงรักษาพื้นที่ และความสะดวกสบายที่มากขึ้นสำหรับผู้โดยสาร ในขณะที่ภายในตกแต่งให้โฉบเฉี่ยว และมีการเชื่อมต่อระหว่างกันที่ความสะดวกสบาย ได้อรรถประโยชน์ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร คอมแพ็คเอสยูวีถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบสนอง คนรุ่นใหม่ ผู้มองหารถยนต์ที่ชื่นชอบวิถีชีวิตที่หลากหลาย และเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างไร้รอยต่อได้อย่างลงตัว

“การเชื่อมต่อระหว่างกันมีความสำคัญมากต่อประสบการณ์ของผู้ใช้รถยนต์ และเป็นองค์ประกอบหลักของการออกแบบภายใน ลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียลต้องการให้รถยนต์สามารถ เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีอย่างราบรื่น อย่างเช่น ระหว่างรถยนต์กับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนั่นคือแรงบันดารใจของพวกเรา เราจึงออกแบบให้จอแสดงผลซึ่งเป็นส่วนสำคัญไว้บริเวณตรงกลางของแผงแดชบอร์ด และให้มีความโดดเด่นด้วยวัสดุคุณภาพสูงที่รู้สึกสะดุดตาบริเวณโดยรอบของระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ดูไร้รอยต่อ และยังมอบความรู้สึกสะดวกสบายอีกด้วย”  อิริเอะ กล่าว “สิ่งที่น่าจดจำอีกเรื่องคือรายละเอียดการออกแบบที่ทันสมัยและหรูหรา มอบความรู้สึก “อัจฉริยะและมพลังแบบพลวัตร” ให้รถยนต์รุ่นนี้”

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยโทนสีภายในแบบทูโทนสีดำ และสีส้มที่สะดุดตา สอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีการผสมผสานโทนสีที่สะดุดตามากขึ้นนี้ แทนที่จะเป็นโทนสีเดียวแบบดั้งเดิม

“องค์ประกอบสำคัญสำหรับสิ่งนี้คือตัวเลือกของสีทูโทนที่มอบอิสระมากขึ้นในการแสดงถึงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของลูกค้า แปลเปลี่ยนแนวทางจากการใช้สีเดียวของรถยนต์ และยังให้ความทันสมัย นอกจากนี้ เรายังมีสีตัวถังที่หลากหลายซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะกับรถของพวกเขาตามบุคลิกของแต่ละคน และจากมุมมองของการออกแบบสี การผสมสีแบบทูโทนนี้ทำให้รถดูสปอร์ตขึ้นและมีภาพลักษณ์โดยรวมที่ดูดี”

งานฝีมือที่ประณีตนี้พิสูจน์ให้เห็นผ่านภายในของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ได้รับรางวัลหนึ่งใน 10 รถยนต์ที่มีการออกแบบภายในที่ดีที่สุด (10 Best Interiors) จากงาน นิวยอร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ (New York International Auto Show) โดย WardsAuto ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดที่ไร้ที่ติ การเย็บและเดินด้ายที่วัสดุด้วยคุณภาพสูง และการใช้พื้นผิวแผงบริเวณแผงหน้าที่ไร้รอยต่อซึ่งปกติมักอยู่ในรถยนต์ที่หรูหรา

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า การออกแบบใหม่ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างสำคัญในความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่ต้องการตอบสนองต่อเทรนด์ และความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย

“กลุ่มรถยนต์แบบคอมแพ็คเอสยูวี นับเป็นกลุ่มที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นในประเทศไทย ทั้งสำหรับครอบครัว และกลุ่มคนทำงาน ซึ่งนอกเหนือจากนั้นพวกเขายังต้องการรถยนต์ที่ใช้งานได้จริงและมีสมรรถนะสูงเช่นเดียวกับรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาพร้อมการออกแบบชั้นสูง ซี่ง นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ตอบโจทย์นี้ทั้งหมด”

“ไม่เพียงแต่การออกแบบใหม่ที่มีพลังและเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลกเท่านั้น แต่รถยนต์คันนี้ยังรวมเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ ที่ได้รับรางวัลต่างๆอย่างมากมาย ผสมผสานสไตล์ที่น่าทึ่งให้เข้ากับประสบการณ์การขับเคลื่อนของรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ให้สมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยม โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก” ราเมช กล่าวเสริม