ครอบครัว “ออร์เตก้า” เจ้าของแบรนด์ Zara เตรียมเจรจาซื้อสโมสร “แมนฯ ยูไนเต็ด”

Radio El Fuego สื่อสเปนตีข่าว ตระกูลเกลเซอร์ ตกลงขาย “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้กับครอบครัวออร์เตก้า หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Zara

สำหรับครอบครัวออร์เตก้า นำโดย อมานซิโอ วัย 84 ปี ประธาน Inditex และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า Zara เป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 6 ของโลกและและเคยขึ้นไปเป็นเบอร์ 1 มาแล้วด้วย

ครอบครัวออร์เตก้า มีทรัพย์สินราว 73,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้นไม่มีปัญหาในการซื้อ แมนฯ ยู ที่ว่ากันว่าเป็นสโมสรลูกหนังที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

กระนั้นก็ตาม หลายคนยังไม่เชื่อรายงานนี้ เพราะว่าที่ผ่านมาตระกูลเกลเซอร์ก็พัวพันกับการขาย แมนฯ ยู หลายครั้งแต่ไม่เคยเกิดขึ้นเสียที นอกจากนี้ครอบครัวออร์เตก้า ไม่ใช่ประเภทที่ชอบลงทุนทางด้านกีฬานี้ แม้ Radio El Fuego จะอ้างแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ก็ตาม

แหล่งข่าวเผยว่า “ดีลนี้อาจจะต้องใช้เวลานาน เพราะความซับซ้อนทางด้านโครงสร้างหุ้นของ แมนฯ ยู โดยกินเวลา 3-4 เดือนเลยทีเดยวถึงจะเสร็จสมบูรณ์ เราได้ยินด้วยว่าครอบครัวออร์เตก้าวางแผนแล้วว่าจะบริหารทีมอย่างไร ที่สำคัญจะนำรูปแบบของสเปนที่แฟนบอลสามารถโหวตเลือกผู้นำได้ แน่นอนยังเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น เราต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไร”

Source