ยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ประสบความสำเร็จเกินคาด นักศึกษาส่งผลงานร่วมประกวดกว่า 200 ทีม

บมจ.อีซี่บาย ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ (Umay+ Premier) โดย มร.ทาเคโอะ โนดะ (Mr.Takeo Noda) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารจัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศกิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS SEASON 2ภายใต้หัวข้อ “ใช้เงินยังไง…ให้อยู่เป็น” การประกวดสตอรี่บอร์ดเพื่อนำไปผลิตหนังสั้น ไม่เกิน 3 นาทีชิงทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท โดยมีนักศึกษาให้ความสนใจ ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 200 ทีม จาก 27 มหาวิทยาลัย จากนั้นคัดเลือก 10 ทีมเข้ารอบสุดท้าย พร้อมมอบประสบการณ์เวิร์คช็อป ให้เป็นนักเล่าเรื่องที่ดี ก่อนจะคัดเลือกทีมผู้ชนะเลิศที่ทำสตอรี่บอร์ดที่มีไอเดียสุดเจ๋งเพียงหนึ่งเดียว  เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตหนังสั้นโฆษณาอย่างมืออาชีพกับบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยมี คุณอู๋ วีรยุทธล้อทองพานิชย์, คุณกอล์ฟ จิรายุ อาจสำอางค์,คุณเสือ พิชย จรัสบุญประชาและ คุณเก้าจิรายุ ละอองมณีกรรมการรับเชิญเดินทางมาตัดสินผลงาน ณ หอศิลป์กรุงเทพฯ

มร.ทาเคโอะ โนดะ (Mr.Takeo Noda) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเผยว่า

เราจัดกิจกรรมนี้มาต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 8แม้ปีนี้จะมีเรื่องของสถานการณ์โควิด 19 เข้ามาทำให้กิจกรรมต้องขยายเวลาออกไป แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกว่าได้รับความสนใจ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผลงานที่ส่งเข้ามาร่วมประกวดจากนักศึกษาทั้งหมด 27 สถาบัน รวม 200 ผลงานซึ่งแต่ละผลงานก็มีคุณภาพ มีความตั้งใจ ที่น่าชื่นชม

สำหรับผลงานที่ส่งมามีการแสดงความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการทำสตอรี่บอร์ด ตรงกับวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ต้องการกระตุ้น เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางด้านการเงินให้กับเยาวชนไทย โดยมีน้องๆ นักศึกษาซึ่งถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ทำการถ่ายทอดเรื่องราวแนวความคิดเกี่ยวกับการบริหารการเงินในแบบฉบับที่เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายเพื่อจะได้นำความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการเงินมาปรับใช้ในชีวิตได้จริง และท้ายสุดเพื่อนำไปผลิตหนังสั้น กับผู้กำกับมากประสบการณ์ออกมาเป็นผลงานให้ได้รับชมกัน

โดยกิจกรรมยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ครั้งนี้ของเรา มุ่งเน้นในการสร้างวินัยทางการเงินที่ดีผ่านการเรียนรู้การบริหารจัดการเงินให้กับนักศึกษาที่กำลังจะก้าวสู่ชีวิตการทำงานอย่างเต็มตัว ซึ่งหลังจากนี้ผลงานที่ชนะเลิศจะถูกนำไปผลิตหนังสั้น ผมอยากฝากให้ทุกท่านช่วยติดตามผลงานของน้องๆ ซึ่งจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านช่องทาง SNS อาทิเฟสบุ๊คUmay+ official , I love EASY BUY และ Website: Umayplusmoneyfitness.com ครับผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานของน้องๆนักศึกษาจะก่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริหารจัดการทางการเงินในแบบฉบับคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้นและความรู้เหล่านี้จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันในยุค New Normal ได้ครับ

ท้ายสุดผมต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนและผู้สนับสนุนทุกๆท่านที่ให้ความร่วมมือในกิจกรรมนี้ครับ Umay+ ยังคงสานต่อกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่องและผมหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากคนไทยทุกๆคนอีกในโอกาสต่อไปครับ

สำหรับผลการตัดสินรางวัลชนะเลิศยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมร่วมผลิตหนังสั้น กับ WinkWink Production (วิ้ง วิ้ง โปรดักชั่น) และ Dexter Bangkok  (เด็กซ์เตอร์ แบงค์ค็อก) ได้แก่ทีมนาตาชา โรมานอฟจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยชื่อผลงาน “อย่าแกงตัวเอง” โครงเรื่อง เมื่อหญิงสาวที่ชอบคิดไปเองอย่างคาริชา ต้องมาประสบชะตากรรมอันโหดร้ายกับเงินในบัญชีอันน้อยนิดหลังเรียนจบ แต่ด้วยความเชื่อของเธอที่ว่า ถ้าจะได้ทำงานในบริษัทแฟชั่นที่เธอชอบ เธอจะต้องหน้าตาดีเสียก่อน เธอจึงตัดสินใจไปกู้เงินมาก้อนหนึ่งเพื่อหวังทําศัลยกรรมให้สวยเพื่อเข้าทํางาน และหวังจะจ่ายหนี้คืนอย่างเร็วหลังเงินเดือนออก แต่ด้วยเพราะความคิดไปเองของคาริชา ทำให้เกิดปัญหาตามมา

รองอันดับ 1  ทีม รูด ปื๊ด ปื๊ด จาก ม.ศิลปากร ชื่อผลงาน Timeline ไม่คิดรองอันดับ 2 ทีมซีอิ้ว จากม.กรุงเทพ ชื่อผลงานคัมภีร์พระตังค์ซัมจั๋ง สำหรับรางวัลชมเชย ได้แก่ทีมสามเส้าจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ ทีมอันเดอร์ดรีมจากมหาวิทยาลัยนเรศวรจังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้สามารถติดตามผลงานหนังสั้นของทีมชนะเลิศได้ที่ www.umayplusmoneyfitness.com เฟสบุ๊ค I love EASY BUY

หมายเหตุ 10 ผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย ดังนี้ 1.ทีมยัง เครซี่ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ 2. ทีมอันเดอร์ ดรีม จากมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก 3. ทีมซีอิ้วจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ 4. ทีมมายด์เซต จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา 5. ทีมรูด ปื้ด ปื้ดจากมหาวิทยาลัยศิลปากร 6. ทีมสามเส้าจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ 7. ทีมไอ ด้อน โนวจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 8. ทีมกาชิมูชิ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ 9. ที นาตาชา โรมานอฟ  จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 10. ทีม แพโกพายอ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และล่าสุดกับกิจกรรม WORKSHOP น้องๆที่เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย เพื่อเติมความรู้และสร้างสรรค์เทคนิคที่จะพิชิตรางวัลในกิจกรรมครั้งนี้ จากโปรดักชั่นเฮ้าส์และผู้กำกับหนังโฆษณาชั้นนำทั้ง 4 ท่าน คุณอู๋ วีรยุทธ ล้อทางพานิชย์, คุณกอล์ฟ จิรายุ อาจสำอางค์, คุณเสือ พิชย จรัสบุญประชา, คุณตือ ศิวกร จารุพงศา