พฤกษาผุดแคมเปญใหม่ ชูแนวคิด “ความสุขทุกตารางนิ้ว” จับเทรนด์เน็กซ์นอร์มอลฟังก์ชั่นโดนตรงใจ

พฤกษามุ่งเจาะอินไซด์ผู้บริโภคยุคเน็กซ์นอร์มอล เปิดตัวแคมเปญการตลาด “ความสุขทุกตารางนิ้วบนพื้นที่ที่ใช่สำหรับคุณ” ตีโจทย์เทรนด์ความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าหลังสถานการณ์โควิด-19 ด้วยฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่ยกระดับคุณค่าการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มให้การใช้งานบนพื้นที่นั้นๆใช้งานได้มากกว่าและ ‘ใช่’ มากกว่าที่เคย

นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “พฤกษาได้มีการศึกษาวิจัย Insight เพื่อให้เข้าใจ และเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง หลังจากเกิดภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่าผู้บริโภคเกิดความต้องการฟังก์ชันใช้สอยในบ้านที่มากขึ้น เพื่อมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมที่เพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือต้องการฟังก์ชันเพื่อการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ตลอดจนพื้นที่เพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่พบว่าความต้องการอย่างหนึ่งที่ตรงกันสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม คือพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่ออกแบบให้ใช้งานได้จริง ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้ทุกตารางนิ้วในบ้านได้อย่างคุ้มค่าความต้องการนี้จึงเป็นโจทย์ที่ทำให้พฤกษาผนวกเทรนด์ที่กำลังถูกดิสรัป (Disrupt) พร้อมกับการออกแบบฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้ “โดนใจ” ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดให้เข้ากับความต้องการที่เป็น Next Normal พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าทั้งแนวราบและแนวสูงตามเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลง

จึงเป็นที่มาของ แคมเปญ “ความสุขทุกตารางนิ้ว บนพื้นที่ที่ใช่สำหรับคุณ” ที่เกิดจากความเข้าใจถึงความสุขของทุกชีวิตที่มีความต้องการที่หลากหลาย พฤกษาจึงเน้นออกแบบบ้านด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดให้เป็นฟังก์ชันที่ ‘ถูกใจ’ และ ‘ใช้งานได้จริง’ ทำให้ทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะซอกมุมไหนก็ใช้ประโยชน์ และเติมเต็มความสุขได้เต็มที่ อาทิ Triple Kitchen ฟังก์ชันห้องครัว 3 ชั้น แบ่งพื้นที่ครัวตามการใช้งานของครอบครัว และGrand Free Spaceพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย รองรับทุกมิติแห่งการใช้ชีวิตสำหรับทุกเจเนอเรชั่นซึ่งเป็น 2 ฟังก์ชันพิเศษจากแบรนด์เดอะ ปาล์ม Triple Security ฟังก์ชันความปลอดภัย อุ่นใจ ด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้น 24 ชม. ในโครงการบ้านเดี่ยว เดอะปาล์ม ภัสสร และ เดอะแพลนท์ Double Volume ฝ้าเพดานสูง โปร่งโล่ง หรูหราเชื่อมโยงพื้นที่ชั้นบนและล่าง ในขณะที่ยังแบ่งความเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว‍‍จากทาวน์โฮมแบรนด์พาทิโอ

ภายใต้แคมเปญนี้ พฤกษาได้มีการปล่อยภาพสตรีทโฟโต้กราฟชุดความสุขทุกตารางนิ้วของคนกรุงเทพถ่ายทอดผ่านมุมมองที่แตกต่างของช่างภาพ 2 ขั้ว 2 สไตล์ ได้แก่ คุณเปี๊ยก – ไปรเวท สทานสัตย์’ คนพิการตาบอดแต่กำเนิดที่ก้าวข้ามขีดจำกัดทางร่างกาย เอาชนะความท้าทายด้วยการถ่ายรูปแม้มองไม่เห็นแต่สัมผัสความสุขรอบตัวได้ด้วยหัวใจพร้อมช่างภาพคุณหมอนักเดินทาง ผู้หลงใหล การท่องเที่ยวและการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ‘คุณหมอเปียง – กันตพงศ์ ทองรงค์’ เจ้าของเพจ PYONG : Traveller X Doctor เพื่อสะท้อนแนวคิดของพฤกษาเรื่องความสุขทุกตารางนิ้วที่เกิดขึ้นได้ เมื่อเราได้อยู่ในพื้นที่ๆใช่ สามารถติดตามชมภาพถ่ายจาก 2 ช่างภาพ 2 มุมมองที่แตกต่างพร้อมคลิปวิดีโอสัมภาษณ์เบื้องหลังการถ่ายภาพของทั้ง 2 ช่างภาพ ที่ตะลุยเก็บภาพความสุขทั่วกรุงเทพ ได้ที่ https://www.facebook.com/PruksaFamilyClub/

นอกจากนี้พฤกษายังได้จำลอง สถานการณ์ต่างๆ โมเม้นต์เล็กๆ ในชีวิต ความสุขที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตจริงในบ้านสะท้อนออกเป็นซีรีส์เรื่องราวแห่ง “ความสุขทุกตารางนิ้ว” จากการใช้พื้นที่และฟังก์ชั่นที่‘ใช่’ในบ้าน พร้อมเชิญชวนชาวไทยร่วมกิจกรรมแชร์ถ่ายภาพ“มุมแห่งความสุขทุกตารางนิ้ว” ในพื้นที่ที่ใช่ของคุณผ่าน Facebook และ IG ของ PruksaFamilyClub พร้อมติด Hashtag#ความสุขทุกตารางนิ้ว# พฤกษาใส่ใจเพื่อทั้งชีวิตชิงแพคเกจตกแต่งบ้านมูลค่า 100,000 บาท เพื่อสร้างความสุขให้มากขึ้นในทุกตารางนิ้ว พร้อมของรางวัลอื่นๆ มากมาย