กันต์ รตนาภรณ์ ผู้นำธุรกิจอสังหาฯครบวงจรกลุ่ม “Maison de Bangkok” โชว์วิสัยทัศน์พลิกวิกฤติโควิคเป็นโอกาส โตทะลุเป้าหมาย

มองวิกฤติเป็นโอกาสชี้โควิด-19 สร้างเทรนด์วิถีชีวิตใหม่ “กันต์ รตนาภรณ์” ประธานกรรมการบริหาร  กลุ่มบริษัท Maison de Bangkok เดินหน้าปรับกลยุทธ์ 5 ธุรกิจในเครือ Maison de Bangkok (เมซอน เดอ บางกอก ) เร่งผุดทาวน์โฮมโครงการใหม่ พร้อมปรับรูปแบบการให้บริการในส่วนของโรงแรม ขณะที่  Maison de Bangkok Design ที่รับออกแบบดีไซน์ เพิ่มบริการครบวงจรตอบโจทย์ลูกค้าทุกความต้องการ มั่นใจรายได้เพิ่มขึ้น 20-30% ตามเป้าหมายที่วางไว้

หลังประสบความสำเร็จจากการสร้างแบรนด์มากมาย “YOLO BRAND”  “TANTAN.BKK”  “PISTOL”  “NATURPLUS” กันต์ รตนาภรณ์ นักธุรกิจหนุ่มวัย 30 ต้นๆ ก็เริ่มหันมาให้ความสนใจในธุรกิจใหม่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการทดลองลงทุนคอนโดมิเนียมให้ต่างชาติเช่า ทั้งยังเข้าไปศึกษาเรียนรู้อยู่ในแวดวงธุรกิจเรียลเอสเตทอย่างจริงจังทำให้ค้นพบโอกาสขยายธุรกิจที่เกิดจากความต้องการที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่ทำงานในไทย ตลอดจนกลุ่มวัยทำงานย่านสุขุมวิทนั่นเอง

“กันต์” บอกว่า “เมซอน เดอ บางกอก” ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจ 5 ประเภท ได้แก่

1.Maison de Bangkok  โครงการทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศใจกลางเมืองสุขุมวิทที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

2.Maison de Bangkok Boutique Hotel โรงแรมยุคใหม่ใหม่ที่นำระบบออนไลน์และดิจิตอลมาใช้ทั้งโรงแรม เน้นทำเลใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท และเอกมัย

  1. Maison de Bangkok Design บริษัทดีไซน์ที่ครบวงจรตั้งแต่ออกแบบ ตกแต่งภายในไปจนถึงการก่อสร้างและรับเหมา
  2. Maison de Bangkok Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Chef’s Table สุขุมวิท39
  3. Maison de Bangkok Property โครงการพัฒนาที่ดิน ปล่อยเช่าอาคาร ออฟฟิศ และสำนักงาน

“ทุกโครงการของทั้ง 5 บริษัทจะเน้นอยู่ใจกลางเมืองตามแนวรถไฟฟ้า คือช่วงถนนสุขุมวิท-ทองหล่อ-เอกมัย  เจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ทำงานและพักอาศัยในเมืองไทย รวมถึงคนรุ่นใหม่วัยทำงานเป็นหลัก โดยผลการดำเนินช่วงต้นปีที่ผ่านมาถือเป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าช่วงโควิดที่สถานการณ์ที่ไม่ปกติ ทำให้ต้องหยุดไประยะหนึ่ง ผมจึงปรับแผนงานวางกลยุทธ์ในบริษัทที่ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างร้านอาหารและโรงแรมใหม่ เช่น ร้านอาหารจากที่นั่งทานในร้านก็เปลี่ยนมาส่งเดลิเวอรี่ ขณะที่  Maison de Bangkok Boutique Hotel เมื่อเจอล็อกดาวน์ทำให้ผมต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการมาเป็น Service Apartment ให้เช่าเป็นระยะยาวแทน ซึ่งก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเต็มหมดทุกห้องจนถึงสิ้นปี”

สำหรับแผนการดำเนินของกลุ่มบริษัท Maison de Bangkok ในช่วงครึ่งหลังปี 2563 นั้น กันต์ บอกว่าจะยังคงดำเนินการไปตามแผน คือ Maison de Bangkok Residentจะยังคงเน้นในโครงการแนวราบอย่างต่อเนื่อง โดยทาวน์โฮมเฟส 2 และเฟส 3 จะยังเป็นโครงการที่อยู่ใจกลางเมืองย่านเอกมัย สไตล์  Modern Minimalist ส่วนของโรงแรมแห่งใหม่ย่านเอกมัยเช่นกัน ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน จะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ New Normal ขณะที่ Maison de Bangkok Restaurant จะต่อยอดเป็น Cafe ในส่วนของ Chef’s Table เปิดรับจองล่วงหน้าเท่านั้น ไม่รับลูกค้า Walk-in เพราะจะเสิร์ฟเพียงแค่ 12 ที่นั่งต่อวันเท่านั้น