“ช้อปปี้” จับมือกับ “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้” เอาใจสายช้อปออนไลน์ จัดแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” ในช่วง Shopee 9.9 Super Shopping Day

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จับมือกับ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์ (Disney Funtastic Bazaar)” ในช่วง Shopee 9.9 Super Shopping Day บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองแบรนด์ในการเข้าถึง เชื่อมต่อ และจับตลาดผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผู้ใช้แอปพลิเคชันช้อปปี้ทั่วทั้งภูมิภาคจะได้พบกับสินค้า สิทธิพิเศษ และกิจกรรมมากมายจากแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” ซึ่งในประเทศไทยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 27 กันยายน 2563

เนื่องจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จำนวนผู้บริโภคที่ใช้สื่อดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ จนถึง 310 ล้านคนในปีพ.ศ. 2568[1] โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่โลกกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญให้แก่แบรนด์และธุรกิจขายปลีกต่างๆ ในการเริ่มขยายธุรกิจไปในช่องทางออนไลน์ เพื่อที่จะจับตลาดผู้บริโภคที่เน้นการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่กำลังขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังถือเป็นบททดสอบในการดำเนินงานในอนาคตของธุรกิจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

มร. เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาคช้อปปี้ กล่าวว่า “ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ช้อปปี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับดิสนีย์จัดแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” ขึ้นบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ โดยเราได้เตรียมมอบประสบการณ์อันแสนพิเศษให้แก่แฟนๆ ทุกท่าน ผ่านคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากดิสนีย์ เกมบนแอปพลิเคชัน และกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยเราเชื่อว่าการผสมผสานตัวละครและเรื่องราวที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ทั่วโลกของดิสนีย์ และความเข้าใจพฤติกรรมนักช้อปออนไลน์อย่างลึกซึ้งของช้อปปี้จะทำให้ทั้งสองพันธมิตรสามารถส่งมอบความสนุกสนาน และประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับทั้งแฟนๆ ของดิสนีย์ และช้อปปี้ได้อย่างจุใจแน่นอน”

(Photo: RENDY ARYANTO/VVS.sg)

มร. แดน ดอซซ่า Vice President & General Manager, Consumer Products เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ มีความมุ่งมั่นที่จะนำสินค้าจากทั้งดิสนีย์ มาร์เวล พิกซาร์ และสตาร์วอร์ส เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของแฟนๆ ทั่วโลก พวกเรารู้สึกตื่นเต้น และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับช้อปปี้ เปิดตัวแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” ขึ้นพร้อมกันทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก เพื่อมอบความสะดวกสบาย และความสนุกสนานให้แก่แฟนๆ ผ่านการนำเสนอสินค้าลิขสิทธิ์จากดิสนีย์ที่มีตัวเลือกหลากหลายที่สุด พร้อมเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบเสมือนจริงที่ทุกท่านจะได้มีส่วนร่วมสนุกกันบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ครับ”

แคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” นำเสนอกิจกรรมเกี่ยวกับดิสนีย์ที่สนุก และน่าตื่นเต้นตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ผ่านช่องทางต่างๆ ของช้อปปี้ โดยแฟนๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะได้มีส่วนร่วมสนุกกับประสบการณ์ แบบเสมือนจริงต่างๆ พร้อมกับตัวละครและเรื่องราวจากดิสนีย์ มาร์เวล พิกซ่าร์ และสตาร์วอร์ส อีกทั้งยังจะได้เต็มอิ่มไปกับการเลือกซื้อสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายผ่านร้านค้าทางการของดิสนีย์ในแอปพลิเคชันช้อปปี้ ซึ่งสำหรับในประเทศไทย แฟนๆ จะได้พบกับฟีเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้ง อาทิ การเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์จากดิสนีย์แบบเรียลไทม์ผ่านทาง Shopee Live ในวันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 21.00 น. การร่วมสนุกกับเกม ‘Disney Flip & Match’ เพื่อลุ้นเป็น 200 คนที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด และรับของสมนาคุณจากดิสนีย์ ตั้งแต่วันที่ 7 – 10 กันยายน 2563 การตอบคำถามสนุกๆ ในรูปแบบฟิลเตอร์ AR ในฟีเจอร์สตอรี่ของ อินสตาแกรม และกิจกรรม ‘Double Surprise’ เพื่อชิงของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ผ่านทางไลน์ออฟฟิเชียลของช้อปปี้ (@ShopeeTH) ในวันที่ 9 กันยายน 2563 และพบกับโปรโมชัน Beat the Clock ที่แจกโค้ดรับเงินคืนในรูปแบบของ Shopee Coins เฉพาะวันที่ 10 กันยายน 2563 วันเดียวเท่านั้น[2]

พบกับแคมเปญ “ดิสนีย์ ฟันแทสติก บาซาร์” ในระหว่างวันที่ 7 – 27 กันยายน 2563 ที่พร้อมยกขบวนสินค้าลิขสิทธิ์ของดิสนีย์ พิกซาร์ มาร์เวล และสตาร์วอร์สจากไลเซนซีกว่า 80 แบรนด์ดัง มาให้แฟนๆ ทุกท่านได้เลือกช้อปมากกว่า 2,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็นโอเรียนทอล พริ้นเซส มู่หลาน สินค้าแม่และเด็กจากโอเชี่ยนทอยส์ คอลเลคชั่นสินค้าเครื่องแต่งกายจากคาแรคเตอร์ สตูดิโอ และคอลเลคชั่นชุดนอนจากโจซิลิน พร้อมมีสิทธิ์รับของรางวัลใหญ่อย่าง มิคกี้ เมาส์ทองคำจากพรีม่าโกลด์ 9 รางวัล เครื่องฟอกอากาศมาร์เวลจาก  2 รางวัล และหมอนนวดคอจากโอซิมอีก 10 รางวัล และรับสิทธิพิเศษในการแลกรับของสมนาคุณมากมายจากดิสนีย์ อีกทั้งยังจะได้พบกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ ที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าคนพิเศษของช้อปปี้ โดยทุกท่านสามารถเข้าชมร้านค้าได้ที่ www.shopee.co.th/disney-bazaar

#DisneyTH #ShopeeTH #ShopeexDisneyFuntasticBazaar

 

[1] ข้อมูลจาก Riding The Digitial Wave: Capturing Southeast Asia’s digital consumer in the Discovery Generation

[2] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด