Biofourmis คว้าเงินลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท จากรอบ Series C ที่นำโดย SoftBank Vision Fund 2 เร่งขยายธุรกิจไปทั่วโลก

Biofourmis ผู้นำด้าน digital therapeutics ที่ขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล ประกาศระดมทุนกว่า 3 พันล้านบาทสำเร็จจากรอบ Series C ที่นำโดย SoftBank Vision Fund 2 ซึ่งมีผู้ลงทุนเจ้าเก่าอย่าง Openspace Ventures, MassMutual Ventures, Sequoia Capital และ EDBI

ในเดือนพฤษภาคม 2562 Biofourmis ปิดการระดมทุน Series B ไปด้วยยอด 35 ล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากผ่านการสร้างพันธมิตรใหม่ๆ และการเติบโตพร้อมกับบริษัทยา 7 แห่ง และระบบสาธารณสุข 10 แห่งทั่วโลก Biofourmis ยังได้เข้าซื้อกิจการที่สำคัญในช่วงเวลานั้นซึ่งรวมถึง Biovotion ซึ่งเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ biosensor ที่สวมใส่ได้ และบริษัท Gaido Health ของ Takeda Pharmaceuticals ที่มุ่งเน้นด้านเนื้องอกวิทยา

“COVID-19 กำลังผลักดันการสังเกตอาการจากระยะไกลและการรักษาแบบดิจิทัล (digital therapeutics) ไปสู่ระดับแนวหน้าของการแพทย์” คุณ Kuldeep Singh Rajput ประธานกรรมการบริหารของ Biofourmis กล่าว “ วิสัยทัศน์ของเราคือการใช้การรักษาแบบดิจิทัลเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ป่วย แพทย์ และนักวิจัยทุกที่ โดยให้บริการซอฟต์แวร์เพื่อการรักษาสำหรับผู้ป่วยที่มีความต้องการทางการแพทย์ที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องหลังจากการรักษาระยะเฉียบพลัน ไปจนถึงการรักษาด้วยยาที่เหมาะสมที่สุดด้วยการระดมทุนครั้งใหม่นี้เราจะเร่งการขยายตัวไปทั่วโลก พัฒนาระบบการรักษาแบบดิจิทัลของเรา พัฒนาแนวทางการดูแลเพิ่มเติม และผลักดันการบูรณาการที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับระบบสาธารณสุข โรงพยาบาล ยา และลูกค้าและพันธมิตรเพื่อการวิจัยทางการแพทย์”

นอกจากนี้ Biofourmis จะใช้เงินทุนในการพัฒนา ตรวจสอบ และวางจำหน่ายโซลูชันการรักษาแบบดิจิทัลที่เปิดตัวแล้ว และการรรักษาที่ยังไม่ได้เผยแพร่หลายตัว ในด้านโรคหัวใจ ระบบทางเดินหายใจ มะเร็งวิทยา และความเจ็บปวด โดยมุ่งเน้นไปที่สหรัฐอเมริกา และตลาดสำคัญในเอเชียรวมถึงเอเชียแปซิฟิก จีน และญี่ปุ่น

“เราเชื่อว่า Biofourmis เป็นผู้นำในการใช้โซลูชัน AI และแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อพัฒนาการรักษาแบบดิจิทัล” คุณ Greg Moon หุ้นส่วนผู้จัดการ และที่ปรึกษาการลงทุนของ SoftBank กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Biofourmis และสนับสนุนภารกิจของพวกเขาในการใช้ AI และข้อมูลจากอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้เพื่อสับสนุนการดูแลส่วนบุคคลได้”

โครงสร้างองค์กรใหม่สร้าง roadmap สำหรับการเติบโต

ในขณะเดียวกันกับการประกาศการจัดหาเงินทุน Series C บริษัท Biofourmis ได้ประกาศความสอดคล้องของการดำเนินงานภายใน เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับลูกค้าและคู่ค้าได้ลึกขึ้น และเพื่อสนับสนุนนวัตกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ โครงสร้างธุรกิจใหม่จะมีสองแผนกหลัก ดังต่อไปนี้:

  • Biofourmis Therapeutics: มุ่งเน้นไปที่การบุกเบิกการรักษาประเภทใหม่ทั้งหมด โดยการพัฒนาวิธีการรักษาโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่ผ่านการรับรองทางการแพทย์ เพื่อรักษาและจัดการผู้ป่วยที่มีความต้องการทางการแพทย์ที่ไม่ได้รับการดูแลที่ครอบคลุม การบำบัดแบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถดำเนินการได้อย่างอิสระหรือร่วมกับเภสัชบำบัด ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของยา ลดต้นทุน และส่งผลให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ด้วยโมเดล “นอกเหนือจากยา” ของ Biofourmis Therapeutics บริษัทยาต่างๆ จึงกำหนดให้โซลูชันการรักษาแบบดิจิทัลของบริษัทเป็นวิธีการรักษาร่วมกับยาที่มีมูลค่าสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และจัดการและรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเรื้อรังที่ซับซ้อนได้ดีขึ้น

  • Biofourmis Health:มุ่งเน้นไปที่รูปแบบการดูแลแบบ virtual เพื่อจัดการผู้ป่วยจากระยะไกลเมื่อพวกเขาเปลี่ยนจากการดูแลอาการระยะเฉียบพลันไปสู่การดูแลหลังระยะเฉียบพลัน แพลตฟอร์ม Biovitals® ที่ใช้ AI ของบริษัทมีขั้นตอนการดูแลเฉพาะบุคคล เพื่อจัดการผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจล้มเหลว โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคทางเดินหายใจ และโรคมะเร็ง โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับคีโม / รังสีบำบัดหรือการรักษาด้วย CAR-T

โครงการริเริ่ม “home hospital” หรือ “โรงพยาบาลที่บ้าน” ของ Biofourmis Health ใช้ประโยชน์จากการสังเกตอาการทางไกลที่ใช้ AI ของบริษัท เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพผ่านการลดระยะเวลาการเข้าพักที่โรงพยาบาล การเข้ารับการรักษาซ้ำ และการเข้ารับการรักษาที่แผนกฉุกเฉิน รวมถึงมาตรการอื่น ๆ และเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วยโดยให้แพทย์สามารถสังเกตอาการของผู้ป่วยจากระยะไกล และเข้ารักษาล่วงหน้าได้ถึง 21 ชั่วโมงก่อนที่จะเกิดวิกฤตทางการแพทย์

“ในช่วงเจ็ดเดือนที่ผ่านมา การดูแลสุขภาพได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วกว่าปกติไปอย่างน้อยห้าปี” คุณ Rajput กล่าว “แม้จะมีสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ท้าทายจากการระบาดของ COVID-19 แต่เราคาดหวังว่าการระดมทุนรอบล่าสุดของเราจะช่วยเร่งแผนของ Biofourmis ให้เติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพลูกค้า ลูกค้าด้านยา และแผนสุขภาพทั่วโลกมากขึ้น เราจะยังคงขับเคลื่อนให้เกิดวิวัฒนาการไปสู่วิธีการดูแลผู้ป่วยระยะไกลพร้อมความสามารถในการคาดการณ์ที่มากขึ้น ซึ่งออกแบบมาให้เฉพาะแต่ละบุคคลตามความสะดวกของผู้ป่วย ซึ่งจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น”

เกี่ยวกับ Biofourmis

Biofourmis ผู้นําการรักษาแบบ Digital Therapeutic ระดับโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ค้นพบ พัฒนา และนำเสนอวิธีการบำบัดรักษาโรคโดยใช้ซอฟท์แวร์ที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีกว่าสำหรับผู้ป่วย ด้วยอุปกรณ์ขั้นสูงที่จะช่วยให้แพทย์สามารถทำการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เทคโนโลยีที่เสริมสร้างและทำให้เห็นถึงคุณค่าของเภสัชบำบัด และเป็นทางออกที่คุ้มค่าสำหรับผู้จ่าย Biofourmis ได้สร้าง Biovitals® แพลตฟอร์มวิเคราะห์สุขภาพที่ใช้เทคโนโลยี AI ที่มีความละเอียดอ่อนในการคาดการณ์การกำเริบของโรคล่วงหน้า ซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของกลุ่มผลิตภัณฑ์การบำบัดรักษาโรคที่รวมถึง ภาวะหัวใจล้มเหลว เนื้องอก/มะเร็ง โรคติดต่อ (เช่น COVID-19) อาการปวดเรื้อรัง ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน และโรคหลอดลมอุดกลั้นเรื้อรัง เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.biofourmis.com