แห่ช้อปคึกคัก! เซ็นทรัลพัฒนา ชี้บรรยากาศช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้า โปรแรง 9.9 ผลตอบรับดีเกินคาด

 

  • พลัง Omni-channel ทั้งศูนย์การค้า-ห้างสรรพสินค้า-แพลตฟอร์มออนไลน์ ร่วมใจกันอัดโปรทุกเดือนต่อเนื่องไปถึงสิ้นปี
  • ด้านทัวริสต์มอลล์ ปรับตัวรับลูกค้าในประเทศ เน้น Community Catchment ด้วยโลคัลมาร์เก็ต
  • โปรแรง เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย ฉลองครบรอบ 1 ปี กับดีลพิเศษลดสูงสุด 90% และ ลด on-top เพิ่มอีกสูงสุด  40%

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และศูนย์การค้าไทย เผยถึง ภาพรวมบรรยากาศการช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้าจากแคมเปญ 9 เดือน 9 ชี้ประชาชนเริ่มกลับกลับมาใช้จ่ายและบริโภคอุปโภคคึกคักเพิ่มมากขึ้น ปัจจัยเนื่องจากผู้บริโภคมีความมั่นใจในมาตรการความปลอดภัยจากภาครัฐและภาคเอกชน จนทำให้ปัจจุบันศูนย์การค้าในเครือมีทราฟฟิกกลับขึ้นมาเกือบเท่าปกติแล้ว โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่นและร้านอาหาร ที่เริ่มกลับมาให้บริการและมียอดขายกลับมาเป็นปกติ สำหรับทัวริสต์มอลล์ ได้เร่งปรับตัวเพื่อรับกำลังซื้อลูกค้าในประเทศเป็นหลัก ผ่านการจัดตลาดสินค้าท้องถิ่นและสินค้าลดราคา ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี ทั้งนี้มาตรการที่เร่งออกมาในช่วงนี้ ทั้งมาตรการด้านความปลอดภัยและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมีส่วนทำให้ผู้คนมีความมั่นใจออกมาใช้ชีวิตและกล้าออกมาใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น การจัดแคมเปญต่างๆ ในช่วงนี้ ยังเป็นการช่วยกันให้กำลังใจทุกภาคส่วนในสังคม ให้เดินหน้าไปด้วยกัน ผลักดันเศรษฐกิจในประเทศให้ขับเคลื่อนต่อไปได้

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด มหาชน กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต, และเซ็นทรัลวิลเลจ รวม 33 สาขา มีทราฟฟิคกลับมา 80-90% และบางศูนย์ฯ ก็ได้ถึง 100% (ยกเว้นที่เป็น Tourist Mall ในจังหวัดต่างๆ) แล้ว โดย ‘บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)’ ยังถือเป็นเบอร์ 1 ที่ฝ่าฟันและปรับตัวจากสถานการณ์วิกฤติในครึ่งปีแรกมาได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ว่าจะต้องปิดศูนย์การค้าชั่วคราวในช่วง ล็อกดาวน์

โดยบริษัทฯ ได้จัดแคมเปญต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายและช่วยให้ธุรกิจของคู่ค้าฟื้นตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้รับการตอบรับอย่างดี ทราฟฟิกเพิ่มขึ้นกับแคมเปญ “9.9 DOUBLE MEGA SALE” #ลดไม่เลือกหน้าลดสูงสุด 90% ทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บ ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา พร้อมห้างและร้านค้าในเครือเซ็นทรัล รีเทล กลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และโรบินสัน พาวเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต บีทูเอส ไทวัสดุ และร้านค้าในเครือเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นการสร้างแคมเปญแบบ O2O เชื่อมโยงศูนย์การค้าและการช้อปปิ้งออนไลน์เข้าด้วยกันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด จัดแคมเปญระหว่างวันที่ 1 -13 กันยายน 2563 ซึ่งเกือบตลอด 2 สัปดาห์นี้ จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมคุ้มค่าที่สุดในการซื้อสินค้าและบริการผ่านเซ็นทรัลและลูกค้าจะได้ดีลที่ดีที่สุดกลับไปทันที โดยแคมเปญนี้ ช่วยสร้างสีสันและกระตุ้นการจับจ่ายเพิ่มยอด spending ลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้มีทราฟฟิกเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20% จากช่วงเวลาปกติ และได้รับผลตอบรับที่ดี นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นที่สาขาต่างๆ ทำให้ทราฟฟิกได้พุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดสูงขึ้นเท่าตัว อาทิ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ต ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยดีลพิเศษลดสูงสุด 90% และ Weekly Surprise Sale ลด on-top เพิ่มอีกสูงสุด 40% ถึงวันที่ 30 ก.ย. 63 ส่วนเซ็นทรัลเวิลด์ ซูเปอร์ เซล และ Clearance Sale ของห้างสรรพสินค้าอิเซตันที่ผ่านมา ทำให้ยอดทราฟฟิกพุ่งสูงขึ้นเท่าตัว ทั้งนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ยังได้ทยอยดึงร้านขนม ร้านอาหารเดิม และร้านต่างๆจากอิเซตัน ย้ายมาอยู่ในเซ็นทรัลเวิลด์อย่างต่อเนื่อง อาทิ ร้านพายแอปเปิ้ลชื่อดัง ANRI,ร้านหมูทอด TONKATSU WAKO, ร้านเบเกอรี่พรีเมี่ยมสไตล์ฝรั่งเศส จากญี่ปุ่น SUNMOULIN ROYAL เป็นต้น ซึ่งจะเป็น magnet ให้ทราฟฟิกกลับมาอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับสาขาที่กลุ่มลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือ ทัวริสต์มอลล์ ทางศูนย์ฯ ได้มีการปรับรูปแบบกิจกรรมการตลาด เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าในประเทศเพิ่มมากขึ้น มีการนำเอาผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้ามาจำหน่าย อาทิ ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เป็นต้น รวมถึงเตรียมทำตลาดที่เน้นกลุ่ม Chinese Long Stay และ Expat ที่อยู่ในไทยกว่า 3 แสนคน ขณะเดียวกันก็ยังคงสร้าง Social Voice ต่อเนื่องตั้งแต่ Pre-Arrival หรือก่อนการเดินทางมา เพื่อเตรียมรับโอกาสที่จะมีกำลังซื้ออย่างมหาศาลที่จะ Rebound กลับมา ทำให้คนจีนและชาวต่างประเทศ ไม่ลืมศูนย์การค้าเซ็นทรัล และอยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยเป็นที่แรก หากสถานการณ์กลับมาดีขึ้น โดยกรุงเทพฯ ยังคงเป็นเมืองปลายทางอันดับ 1 ในประเทศไทย ทั้งนี้ เมืองท่องเที่ยวหลักอื่นๆ อาทิ ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา สมุย ยังคงจะได้รับความนิยมต่อเนื่อง รวมถึงโอกาสของเมืองท่องเที่ยวเมืองรองอื่นๆ เช่น เชียงราย

ทั้งนี้เซ็นทรัลพัฒนา ยังคงเข้มงวดมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยเชิงรุก ตามแผนแม่บท ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ 5 แกนหลัก กว่า 75 มาตรการ และล่าสุดยังได้รับมอบตรา SHA สัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ทำให้ลูกค้าให้การตอบรับ และมั่นใจกลับมาใช้บริการที่ศูนย์ฯ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังคงมีมาตรการในการช่วยเหลือคู่ค้าผู้เช่าเป็นอย่างดี