LINE IDOL เผยโฉม 4 ไอดอลยุคดิจิทัล จากโปรเจ็ค “เดบิวต์” เตรียมปั้นให้ครบเครื่องสู่การเป็นเอนเตอร์เทนเมนต์อินฟูเอนเซอร์ยุคใหม่

ไรซ์ - กาฟิวส์ - มาร์ค - ป๋อมแป๋ม 4 ไอดอลยุคใหม่จาก "เดบิวต์"

เพราะเล็งเห็นว่าวงการบันเทิงยุคใหม่จะเป็นการผนวกรวมระหว่างโลกออฟไลน์และโลกออนไลน์ จึงต้องการคนที่พร้อมจะโลดแล่นในวงการพร้อมด้วยทักษะ LINE IDOL จึงได้ฤกษ์เปิดตัว 4 ไอดอลยุคดิจิทัลจากโปรเจ็คเดบิวต์” (DEBUT) เตรียมปั้นเป็น InfluenceStar (อินฟลูเอนซ์สตาร์) ไอดอลนิยามใหม่ที่แตกต่างและครบเครื่องทุกทักษะทั้งงานสายบันเทิงและการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ผ่านการเข้าร่วมเทรนสุดเข้มข้นในไลน์ เดบิวต์ แคมป์พร้อมเตรียมดันศักยภาพของแต่ละคนให้เติบโตตามเส้นทางที่ถนัดบน LINE Ecosystem ที่ครบครันและในวงการบันเทิงไทย

ณธกฤต กาญจนมัณฑนา หัวหน้าฝ่ายการพาณิชย์ธุรกิจคอนเทนต์และสื่อ LINE ประเทศไทย ซึ่งรับหน้าที่เป็น Headmaster ของโปรเจค กล่าวว่า เรามองว่าวงการบันเทิงและอินฟลูเอนเซอร์ออนไลน์กำลังจะผนวกกัน กลายเป็นอีกวงการที่เป็น OMO (Offline Merges Online) เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นดาราจากละครทีวีหรืออินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียก็ต่างโลดแล่นข้ามแพลตฟอร์ม  เรามองว่าปัจจุบันวงการเราต้องการคนที่เข้าใจในบทบาทและมีทักษะครบในคนเดียวกัน โปรเจคเดบิวต์จึงออกมาเพื่อเฟ้นหาและปั้นกลุ่มคนกลุ่มนี้ที่เรียกว่า ‘InfluenceStar’ (อินฟลูเอนซ์สตาร์) ไอดอลนิยามใหม่เป็นส่วนผสมของนักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์ ครบเครื่องด้วยทักษะต่างๆ พร้อมเติบโตในวงการบันเทิงยุคใหม่นี้

(จากซ้ายไปขวา) ไรซ์​ – ณฐิฏ, กาฟิวส์ – พันธุ์ธัช, มาร์ค – ภาคิน และ ป๋อมแป๋ม – แทนรัก

เผยโฉม 4 InfluenceStar กลุ่มแรกของเมืองไทย พร้อมด้วย 3 Trainees มาร่วมฝึกทักษะในไลน์ เดบิวต์ แคมป์

หลังเปิดรับสมัครออดิชั่นไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากคนกลุ่มวัยรุ่นทั่วประเทศกว่า 2 พันคน โดยมีเพียง 20 คนเท่านั้นที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้ามาออดิชั่นต่อหน้าคณะกรรมการที่คร่ำหวอดจากหลากหลายวงการ ซึ่งได้ 3 หนุ่ม 1 สาว InfluenceStar กลุ่มแรกของไทย ได้แก่ ไรซ์ณฐิฏ กวีกรณ์วงศ์, กาฟิวส์พันธุ์ธัช กันคำ, มาร์คภาคิน คุณาอนุวิทย์ และ ป๋อมแป๋มแทนรัก อัศวเลิศลักษณ์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ต่างคาแรกเตอร์ที่มาพร้อมกับความมุ่งมั่นในการเป็นไอดอลนิยามใหม่ในแบบของตัวเอง โดยทั้ง 4 จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับ LINE ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 3 ปี พร้อมรับเงินและรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท

ขณะเดียวกันก็ยังได้ 3 Trainees อย่าง ต้าธนินรท์รัฐ วาศศรีวัฒน์, พลอยชนิกานต์ โศภิษฐ์วิศิษฎ์ และ ซอนย่ากรกนก แตงงาม ซึ่งเป็นผู้ที่ร่วมออดิชั่นและฉายเสน่ห์เกินกว่าจะไม่ได้ไปต่อ จึงได้รับคัดเลือกให้เซ็นสัญญากับบริษัทและร่วมฝึกทักษะพร้อมสำหรับงานในวงการบันเทิงเช่นเดียวกัน

เตรียมเคี่ยวกรำให้ครบเครื่องในไลน์ เดบิวต์ แคมป์

ด้วยความตั้งใจจะปั้น InfluenceStar ไอดอลที่มีความครบเครื่องพร้อมทุกทักษะ ไลน์ เดบิวต์ แคมป์จึงเป็นโปรแกรมเวิร์คช็อประยะเวลา 4 เดือนที่สร้างขึ้นโดยรวม 5 ไอดอลเทรนเนอร์ 5 วงการมาเครี่ยวกรำ นำโดย ครูเกี้ย ณธกฤต จาก LINE ประเทศไทย (Headmaster) ถ่ายทอดความบทบาทการเป็นอินฟลูเอนเซอร์และทักษะการใช้เทคโนโลยีเครื่องมือดิจิทัลเพื่อเข้าถึงผู้ติดตามอย่างมีประสิทธิภาพ, ครูโค้ดดี้ อรรถพล (Creative Content Trainer) ถ่ายทอดทักษะการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์อย่างสร้างสรรค์ให้คนอยากดู, ครูบิว อรพรรณ (Acting Trainer) ถ่ายทอดทักษะการแสดง ปูพื้นฐานแน่น พร้อมต่อยอดในวงการบันเทิง, ครูแนน วาทิยา (Voice Trainer) ถ่ายทอดทักษะการร้องเพลง พร้อมทักษะการใช้เสียงให้น่าฟังและมีเอกลักษณ์ และ ครูเจด้า อภิสราฐ์ (Dance Trainer) ถ่ายทอดทักษะการเต้น เพิ่มความมั่นใจ ให้เคลื่อนไหวอย่างมีเสน่ห์

เตรียมเสริมศักยภาพน้องๆ ให้เติบโตในวงการบันเทิงยุคใหม่ ด้วย LINE Ecosystem

Headmaster ของโปรเจค เผยอีกว่าเราทำความรู้จักน้องๆ อย่างจริงจังจนได้เห็นว่าแต่ละคนมีเสน่ห์และความสามารถที่หลากหลาย แต่มีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตในวงการบันเทิงยุคใหม่นี้เหมือนกัน ขณะเดียวกันเราเองก็มีความพร้อมของ LINE Ecosystem ที่พร้อมจะสนับสนุนความสามารถของน้องๆอย่างเต็มที่ โดยน้องๆทุกคนจะมี LINE Official Account เป็นของตัวเองเพื่อนำเสนอคอนเทนต์กับแฟนๆที่ติดตามอย่างมืออาชีพ เรามี LINE TV สำหรับการแสดง LINE Melody สำหรับด้านเสียงเพลง LINE STICKERS สำหรับการเป็นครีเอเตอร์สร้างสรรค์ศิลปะ ขณะเดียวกันเราเองก็มีพันธมิตรผู้ผลิตคอนเทนต์มากมายที่พร้อมสนับสนุนน้องๆให้โลดแล่นในวงการบันเทิง เราเชื่อว่าความพร้อมเหล่านี้จะช่วยผลักดันน้องๆให้เติบโต สร้างนิยามใหม่ของการเป็นไอดอลที่จะขับเคลื่อนวงการบันเทิงยุคใหม่ได้อย่างแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE IDOL Official Account @lineidolth

https://lin.ee/2kW2PWiSX/wcvn/LINEIDOL/PRNews

#DEBUT #LINEIDOL #LINETHAILAND