Klook จับมือ Grab ให้บริการจองกิจกรรมท่องเที่ยว ผ่านแอปพลิเคชัน Grab ได้แล้ววันนี้

Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ร่วมมือกับ Grab ผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่บนแอปพลิเคชัน Grab นั่นคือบริการจองกิจกรรมท่องเที่ยว (Attraction Tiles) ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการของ Grab สามารถเข้าไปค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยวที่ Klook เตรียมไว้ให้มากกว่า 100,000 แห่งได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านแอปพลิเคชัน Grab

จากในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการผ่อนคลายข้อจำกัดด้านการเดินทางท่องเที่ยว Klook และ Grab จึงจับมือกันเพื่อกระตุ้นให้นักเดินทางสามารถกลับมาท่องเที่ยวและเพลิดเพลินกับกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกครั้งในแบบ New Normal โดยการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงระยะแรก จะเริ่มต้นด้วยการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่ง Klook ได้รวบรวมเอากิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายไว้รองรับความต้องการของคนไทย โดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมได้แก่ บัตรเข้ากิจกรรมท่องเที่ยว เช่น สวนน้ำ สวนสนุก สวนสัตว์ ฯลฯ, ทัวร์และทริปท่องเที่ยว เช่น ทัวร์ดำน้ำตื้นทะเลใต้, ทัวร์ทำกิจกรรมกับน้องช้าง และบริการเช่ารถ เป็นต้น

ผู้ใช้งาน Grab สามารถค้นหา เลือก และจอง กิจกรรมการท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย ในราคาสุดคุ้ม อีกทั้งยังสามารถจ่ายผ่าน GrabPay และสะสมพ้อยท์ GrabRewards เพื่อความคุ้มค่าในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น โดยหลังการซื้อ ผู้ใช้งานจะได้รับ E-Voucher จาก Klook เพื่อนำไปโชว์ ณ สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า หรือร้านอาหาร นับเป็นบริการที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่สะดวกและง่ายดายมากขึ้น

“การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่พวกเรามั่นใจว่านักท่องเที่ยวยังคงโหยหาและต้องการที่จะกลับไปเดินทางท่องเที่ยวอย่างอิสระได้อีกครั้ง การร่วมมือกับ Klook ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้งาน Grab สามารถเพิ่มช่องทางในการค้นหาและออกไปสร้างแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว เรารู้ว่าการฟื้นตัวการท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบ คงไม่ได้เกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้น แต่เราเชื่อว่า การร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีวิสัยทัศน์ที่คล้ายคลึงกับเราเช่น Klook จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวกลับมาได้เร็วขึ้น” Jerald Singh, Chief Product Officer and Head of Geo, Grab กล่าว

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราต่างต้องพากันกักตัวอยู่บ้าน ทริปท่องเที่ยวที่เคยแพลนไว้ต้องถูกยกเลิก การเดินทางท่องเที่ยวเต็มไปด้วยข้อจำกัด แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวโหยหาและคิดถึงการท่องเที่ยว โดยในภาคธุรกิจท่องเที่ยวนั้น การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจะเป็นสิ่งแรกที่ฟื้นตัวกลับคืนมา ซึ่งการจับมือกันระหว่าง Klook และ Grab ในครั้งนี้ จะเป็นเหมือนการเปิดประตูให้นักท่องเที่ยวได้มีช่องทางในการค้นหาและสร้างแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวอีกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระบบระหว่างแพลตฟอร์ม จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกและค้นหากิจกรรมท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น” Marcus Yong, Vice President of APAC Marketing, Klook กล่าว

พิเศษ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้งาน Grab สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกสบายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น Grab และ Klook จึงมอบส่วนลดพิเศษ ลดทันที 150 บาท เมื่อซื้อกิจกรรมท่องเที่ยวบน Klook ขั้นต่ำ 1,500 บาท ระหว่างวันนี้ – 7 พฤศจิกายน 2563 เท่านั้น

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำด้านซูเปอร์แอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันแอปพลิเคชันแกร็บได้ถูกดาวน์โหลดบนโทรศัพท์มือถือมากกว่า 198 ล้านเครื่อง โดยผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงพาร์ทเนอร์คนขับ พาร์ทเนอร์ร้านค้า รวมถึงตัวแทนกว่า 9 ล้านราย นอกเหนือจากบริการการเดินทางแบบออนดีมานด์ในรูปแบบต่างๆ แกร็บยังได้นำเสนอบริการอื่นๆ อาทิ การบริการจัดส่งอาหาร สินค้าและพัสดุ ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนบริการทางการเงิน เพื่อตอบสนองผู้ใช้บริการทั่วทั้ง 394 เมืองใน 8 ประเทศ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกร็บได้ที่ http://www.grab.com

เกี่ยวกับ Klook

Klook คือแพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก พันธกิจของเราคือต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่านักเดินทางทั่วโลก ออกไปค้นพบ จอง และสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุดได้ทุกที่ทุกเวลา Klook ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 ณ ปัจจุบัน Klook มีสำนักงานตั้งอยู่ในกว่า 28 ประเทศและเมืองทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง ทีมงานของ Klook ประกอบด้วยผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ ณ ปัจจุบัน Klook มีกิจกรรมและบริการการท่องเที่ยวมากกว่า 100,000 กิจกรรม บนกว่า 400 เมืองทั่วโลก และ Klook ยังให้บริการรองรับถึง 14 ภาษา และ 41 สกุลเงิน คุณสามารถค้นหาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวได้ที่ www.klook.com, บล็อก หรือเฟสบุค @Klook