แบรนด์ซุปไก่สกัด รุกตลาดซุปไก่เต็มสูบ สานต่อ #แบรนด์แต่เช้า กระตุ้นคนไทยดื่มแบรนด์คลายความเหนื่อยล้าในทุกวัน

Thumbnail 16-9

‘แบรนด์ซุปไก่สกัด’ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดซุปไก่สกัด รุกตลาดไตรมาสสุดท้ายสานต่อ “#แบรนด์แต่เช้า” ด้วยคอนเซ็ปต์ “จากไม่เคยดื่ม เดี๋ยวนี้ดื่มทุกเช้า” ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด “ส่งต่อเช้าดีๆ” โดยมี “อเล็กซ์ เรนเดลล์” รับบทเป็นพรีเซนเตอร์อีกครั้ง บอกเล่าเรื่องราวจากไม่เคยดื่มแบรนด์แต่เมื่อดื่มแล้วจึงได้สัมผัสกับความกระปรี้กระเปร่าของร่างกาย หลังจากสถานการณ์ที่ผ่านมา ตอนนี้ทุกคนกำลังมุ่งมั่น ใช้พลังสมอง และร่างกาย เพื่อให้ทุกอย่างกลับมาปกติอย่างเร็วที่สุด และด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราใช้งานร่างกาย และสมองจนเกิดอาการเหนื่อยล้า จึงอยากชวนคนไทยดื่มแบรนด์เพื่อเติมความกระปรี้กระเปร่า คลายความเหนื่อยล้าอย่างตรงจุด วางแผนสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศาครอบคลุมออนไลน์ และออฟไลน์พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดตลอดทั้งไตรมาส ตั้งเป้าครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งตลาดซุปไก่สกัดต่อเนื่อง

นางสาวอรญา หอมเศรษฐี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ช่วงเวลานี้หลายคนกำลังทุ่มเทพลังกาย พลังสมอง เพื่อให้ทุกอย่างกลับมาปกติอย่างเร็วที่สุด ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากแต่ก็เป็นโอกาสที่ทำให้หลายคนค้นพบศักยภาพด้านใหม่ๆ ของตัวเอง ซึ่งโฆษณาใหม่ของแบรนด์ซุปไก่สกัดเองได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของอเล็กซ์ เรนเดลล์ จากการลงพื้นที่ ทั้งนี้ แบรนด์ซุปไก่สกัด ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ และดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัดเพื่อเติมความกระปรี้กระเปร่าทุกเช้าให้พร้อมไปต่อ กลับมาอย่าง Strong ไปด้วยกัน”

“ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราใช้งานร่างกาย และสมองจนเกิดอาการเหนื่อยล้า จึงอยากชวนคนไทยดื่มแบรนด์เพื่อส่งต่อสุขภาพที่ดี เติมความกระปรี้กระเปร่า คลายความเหนื่อยล้าอย่างตรงจุด โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ คนทั่วไป ทั้งวัยทำงาน และเด็กนักเรียน นักศึกษา” นางสาวอรญา กล่าว

ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ในชื่อ “ส่งต่อเช้าดีๆ” ถ่ายทอดเรื่องราวของอเล็กซ์ลงพื้นที่ และได้พบคนในพื้นที่หลังสถานการณ์คลายล็อกดาวน์ ซึ่งในตอนเช้าก่อนลงพื้นที่อเล็กซ์ดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัดทำให้อเล็กซ์รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สามารถเข้าไปทำกิจกรรม และให้คำแนะนำชาวประมงเรื่องการประกอบอาชีพได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่คุณลุงที่เป็นชาวประมงยังรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานทำให้รู้สึกไม่สดชื่นเท่าที่ควร อเล็กซ์จึงแนะนำให้คุณลุงลองดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัด

นอกจากภาพยนตร์โฆษณาแล้ว บริษัทฯ จะโปรโมทแคมเปญฯ ครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกช่องทางทั้ง Digital OOH สื่อ POS ณ ร้านสะดวกซื้อ “เซเว่นอีเลฟเว่น” ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และสื่อวิทยุ เพื่อขยายการรับรู้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ รวมถึงการโฆษณาบนแพลตฟอร์มมิวสิคสตรีมมิงอย่าง JOOX และ Spotify เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ และการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่น่าสนใจโดยสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งเฟสบุ๊ค ยูทิวบ์ ทวิตเตอร์ รวมถึงการใช้ KOL และอินฟลูเอนเซอร์

Thumbnail 16-9

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาในรูปแบบวิดีโอ ออนไลน์ จำนวน 5 เรื่อง โดยหยิบอินไซต์เรื่องความเข้าใจผิดของผู้บริโภคที่ต้องการรีเฟรชตัวเองจากความเหนื่อยล้าของร่างกายจากสถานการณ์ต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ อย่างต่อเนื่องจนจบไตรมาสสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็น การจัดกิจกรรมเดินสายแจกผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดสูตรช็อกโกแลตซิกเนเจอร์ขนาด 100 มล. กว่า 70,000 ขวดตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ เช่น สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส มหาวิทยาลัย และอาคารสำนักงานต่างๆ ตลอดจนการจับมือกับ ‘กรมตำรวจทางหลวง’ จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์ให้ขับขี่ปลอดภัย ภายใต้โครงการ ‘ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์’ ด้วยการจัดจุดรณรงค์ ให้ผู้ขับขี่แวะพักรับแบรนด์ซุปไก่สกัดสูตรต้นตำรับขนาด 70 มล. และแบรนด์ซุปไก่สกัด สูตรช็อกโกแลตซิกเนเจอร์ขนาด 70 มล. กว่า 45,000 ขวดฟรี เพื่อดื่มเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว รวมถึงการจัดโปรโมชันต่างๆ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเซเว่นอีเลฟเว่น และ Jiffy ในปั๊ม ปตท. ทั่วประเทศ

“บริษัทฯ มั่นใจว่าจากแผนการสื่อสารการตลาดดังกล่าวจะทำให้การสานต่อ ‘#แบรนด์แต่เช้า’ ในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ทั้งจะช่วยสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการดื่มแบรนด์ซุปไก่สกัดตอนเช้าในทุกๆ วัน ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมผลักดันให้เกิดการบริโภคซ้ำในกลุ่มลูกค้าเดิม และการทดลองดื่มในกลุ่มลูกค้าใหม่ซึ่งจะส่งผลให้ ‘แบรนด์ซุปไก่สกัด’ คงตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดซุปไก่สกัดได้อย่างต่อเนื่อง ตามเป้าหมายที่วางไว้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำในตลาดอาหารเสริมสุขภาพในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย” นางสาวอรญา กล่าวสรุป