“Modernform” แบรนด์ไทยรายแรกที่ collab กับ “Xiaomi” หวังขยายฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่

Modernform ออกคอลเลกชัน collab กับ Xiaomi พัฒนาเฟอร์นิเจอร์พ่วงนวัตกรรม ช่วยให้ชีวิตในบ้านกับเทคโนโลยีไปด้วยกันง่ายขึ้น โดยถือเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ได้ร่วมพัฒนาสินค้ากับ Xiaomi หวังใช้ความร่วมมือนี้ “รีเฟรช” แบรนด์ ช่วยเปิดตลาดลูกค้าคนรุ่นใหม่

ปกติแล้วแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ Modernform (โมเดอร์นฟอร์ม) จะถูกผูกติดกับภาพลักษณ์สำนักงาน ทำให้ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์ของผู้ใหญ่ที่เคร่งขรึม แต่เมื่อเทรนด์เปลี่ยนไป ลูกค้าที่ซื้อเฟอร์นิเจอร์เริ่มมีคนรุ่นใหม่ที่สนใจแต่งบ้านมากขึ้น แบรนด์ก็ต้องหันไปเจาะตลาดใหม่เช่นกัน

“กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์” ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทำการ “รีเฟรช” แบรนด์ครั้งใหญ่ ผ่านความร่วมมือกับ Xiaomi (เสียวหมี่) แบรนด์ดังด้านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อออกคอลเลกชันเฟอร์นิเจอร์ที่มุ่งเน้นด้านความสะดวกสบาย ฟังก์ชันสำคัญที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ

คอลเลกชัน Modernspace Series ที่ออกร่วมกับ Xiaomi มีทั้งหมด 10 รายการ ครอบคลุมทั้งเฟอร์นิเจอร์ใช้ในบ้านและโต๊ะเก้าอี้สำนักงาน ส่วนใหญ่แล้วเป็นการผสานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของ Modernform เข้ากับเทคโนโลยีและลุคที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอลของ Xiaomi เช่น

  • M Sofa มี USB Charger ในตัว และมี Charging Dock รองรับหุ่นยนต์ทำความสะอาดของ Xiaomi
    ซ่อนอยู่ด้านล่างโซฟา ทำให้ใช้พื้นที่ในบ้านได้คุ้มค่าและเป็นระเบียบ สามารถเลือกเพิ่มฟังก์ชัน Wood Pad Accessories เพื่อเป็นแท่นชาร์จไร้สายได้ด้วย

  • M Bed + M Night Table ติดตั้งพร้อมไฟ Motion Activated Night Light ส่องสว่างทันทีเมื่อ
    จับความเคลื่อนไหวได้

  • M Station เซตตู้ที่เก็บของโดยมีลิ้นชักแบบซ่อนสายไฟไปไว้ด้านหลัง เมื่อเปิดออกมาสามารถเสียบชาร์จอุปกรณ์แล้วปิดเก็บไว้ในลิ้นชักโดยไม่เห็นสายไฟได้ ด้านล่างมี Charging Dock รองรับหุ่นยนต์ทำความสะอาดของ Xiaomi เช่นกัน ส่วนด้านบนมีแท่นวางเหมาะสำหรับติดตั้งกล้องวงจรปิด Xiaomi Home Security 360 Camera

  • M Multifunctional Chair เก้าอี้สำนักงานออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมอุปกรณ์เสริม Soundhood
    ดีไซน์สำหรับติดตั้งลำโพง Bluetooth Speaker จาก Xiaomi ได้ (ราคาไม่รวมอุปกรณ์นี้)

ทั้งนี้ สำหรับช่อง USB, แท่นชาร์จไร้สาย หรือ Charging Dock ของหุ่นยนต์ทำความสะอาด สามารถใช้กับอุปกรณ์ของแบรนด์อื่นๆ นอกจาก Xiaomi ได้ ถ้าหากอุปกรณ์นั้นๆ รองรับเทคโนโลยีเดียวกัน

ทาง Modernform ระบุว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แบรนด์ไทยได้จับมือกับ Xiaomi พัฒนาสินค้าร่วมกัน และเป็นดีลแบบ exclusive เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์รายเดียวของไทยที่ได้ออกงาน collab ดังนั้น ในอนาคตบริษัทจะมีโครงการต่อๆ ไปร่วมกันอีกแน่นอน

งานครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของ Modernform ในการเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ ทำให้ขยายฐานลูกค้าออกไปกว้างขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างให้แบรนด์เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด

โชว์รูม Modernform เพลินจิต แสดงสินค้าคอลเล็กชันร่วมกับ Xiaomi

จากงาน collab ที่ออกมา เห็นได้ว่า Modernform กำลังพยายามตอบสนองการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ที่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าจำนวนมากจนสายไฟชาร์จอุปกรณ์พันกันยุ่งเหยิง และทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ การนำ Xiaomi เข้ามาจึงทำให้ได้ทั้งองค์ความรู้เรื่องการผนวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ และได้แบรนด์ที่เสริมความทันสมัยให้ด้วย

ส่วนฝั่ง Xiaomi ที่เป็นเจ้าแห่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตสารพัดเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมาเป็นประจำ ก็น่าจะได้ประโยชน์เมื่อลูกค้าซื้ออุปกรณ์ของบริษัทพ่วงไปกับเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพราะระบบนิเวศของแบรนด์นี้เป็นที่รู้กันว่าทำให้เกิดอาการ ‘Mi งอก’ กันมาหลายราย ซื้อหนึ่งชิ้นอีกไม่นานจะตามมาเป็นสามชิ้นได้ง่ายๆ ทำให้ได้โอกาสการขายเพิ่มเช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถแวะไปชมตัวอย่างสินค้าได้ที่โชว์รูม Modernform อาคารคิวเฮ้าส์ เพลินจิต แต่บอกก่อนว่าราคาไม่ Mi อย่างที่คุ้นเคย โดยเริ่มต้นที่ 3,000 บาทต่อชิ้นสำหรับโต๊ะทำงานขนาดเล็ก ไปจนถึง 135,150 บาทสำหรับชุดเคาน์เตอร์ครัว ตู้ ลิ้นชักแบบครบเซตหนึ่งชุด