บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว (BIC) เผยบริการฝากไข่โดยผู้เชี่ยวชาญ ตอบรับเทรนด์ความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่

บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว เปิดตัวบริการฝากไข่ (Oocyte Cryopreservation) โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เจาะกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่และตอบรับเทรนด์ความนิยมในการฝากไข่ที่เพิ่ม สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ดังจะเห็นการเติบโตของเทรนด์การฝากไข่ที่เพิ่มขึ้นได้จากสถิติและข้อมูลที่เผยแพร่โดยแหล่งข่าวชั้นนำของโลก เช่น ข้อมูลจากเว็บไซต์ซีเอ็นบีซี (พฤษภาคม 2562) ระบุว่า เฉพาะในสหรัฐอเมริกา บริการฝากไข่ได้รับการประเมินว่ามีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 4.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องถึงร้อยละ 25 ในแต่ละปีนับจากปี 2560 เป็นต้นมา บริการฝากไข่จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยเติมเต็มคุณค่าให้กับความฝันของผู้หญิงยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 28-35 ปี ทั้งในเส้นทางความก้าวหน้าของอาชีพการงานและการใช้ชีวิตในทุกๆ ด้าน  เพื่อให้ผู้หญิงได้มีอิสระในการดำเนินชีวิตที่เหมาะกับรูปแบบชีวิตและความต้องการของแต่ละคน พร้อมบรรเทาความกังวลของผู้หญิงในเรื่องการมีบุตรในเวลาที่เหมาะสมกับตนเองด้วยวิธีการที่สะดวกและ ไม่ยุ่งยาก

นายแพทย์วิวรรธน์ ชินพิลาศ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาผู้มีบุตรยาก ด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาจากบางกอก ไอวีเอฟเซ็นเตอร์ ลาดพร้าว ผู้มีประสบการณ์ในการดูแลผู้มีบุตรยากและการฝากไข่รวมกว่า 30 ปี เปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับบริการฝากไข่ว่า “บริการฝากไข่เป็นบริการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้หญิงทั่วโลก ในสหรัฐอเมริกาในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาพบว่า มีผู้หญิงเข้ามารับบริการฝากไข่มากถึง 36,000 คน (ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส: ธันวาคม 2562) ชี้ให้เห็นเทรนด์ของผู้หญิงยุคปัจจุบันที่ต้องการมีทางเลือกให้กับตนเองในการมีบุตรเมื่อถึงเวลาที่พร้อมจริงๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมีบุตรในช่วงอายุที่สังคมบอกว่าเหมาะสมที่จะมี แต่อาจเป็นอุปสรรคกับเส้นทางความฝันทั้งในเรื่องหน้าที่การงานและการใช้ชีวิต”

“ที่สาคัญเทรนด์การฝากไข่ในต่างประเทศนั้นชี้ให้เห็นว่า มิใช่เฉพาะผู้หญิงที่แต่งงานแล้วเท่านั้นที่มีความต้องการฝากไข่เพื่อมีบุตรในภายหลัง ทว่าผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ที่ร่างกายแข็งแรงจำนวนมากซึ่งยังไม่แต่งงาน ก็เลือกมาฝากไข่เพื่อลดทอนความกังวลเรื่องการมีบุตรและวางแผนเผื่ออนาคตให้กับตนเอง นอกจากนี้ หลายบริษัทชั้นนำของโลกอย่างเฟซบุค กูเกิล ไมโครซอฟท์ และแอปเปิล ยังได้รวมการฝากไข่เป็นหนึ่งในสวัสดิการที่มอบให้กับพนักงานหญิงด้วย เห็นได้ชัดว่าการฝากไข่เป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกที่สำคัญสำหรับผู้หญิงยุคนี้ ซึ่งขั้นตอนในการฝากไข่ก็มิได้ยุ่งยากและสามารถทำได้อย่างปลอดภัยภายใต้การดูแลของแพทย์” นายแพทย์วิวรรธน์ กล่าวเพิ่มเติม

บริการฝากไข่ (Oocyte Cryopreservation) โดยบางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าวเป็นบริการนำไข่สุขภาพดีของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ออกมาจากรังไข่ นำไปเก็บไว้ในลักษณะของการแช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า -196 องศาเซลเซียส โดยบางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าวยังใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถติดตามสถานะของไข่ที่ฝากไว้ได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ จึงช่วยให้มั่นใจว่า ไข่จะได้รับการรักษาให้ไม่เสื่อมสภาพเหมือนถูกหยุดอายุเอาไว้ และสามารถนำมาผสมกับอสุจิแล้วส่งกลับเข้าไปฝังในมดลูกเพื่อนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้ในเวลาที่ต้องการ เหมาะสำหรับผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 28-35 ปี ที่ต้องการวางแผนระยะยาวและลดความกังวลต่อการมีบุตรในอนาคต  เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มอิสรภาพในการเลือกมีบุตรเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับตนเองแล้ว การฝากไข่ยังช่วยลดความเสี่ยงของลูกที่อาจเกิดมาพร้อมความผิดปกติเนื่องจากอายุที่มากขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้เพื่อเข้ารับบริการฝากไข่ที่บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว ผู้ที่สนใจสามารถทาการนัดหมายทางโทรศัพท์หรืออีเมลเพื่อเข้ามาพูดคุยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยจะมีการสอบถามประวัติทางการแพทย์โดยทั่วไป พร้อมตรวจสุขภาพ ตรวจผลเลือด และอัลตราซาวด์ ฯลฯ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนการฝากไข่ โดยแพทย์จะพิจารณาการให้ฮอร์โมนเพื่อกระตุ้นการตกไข่ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลภายหลังการเก็บไข่ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะทำการเก็บไข่ราว 12-15 ใบ ทางคลินิกจะตรวจหาความสมบูรณ์ของไข่ในห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยก่อนนำเข้าสู่กระบวนการแช่แข็งต่อไป ไข่ที่นำแช่แข็งในบริการฝากไข่ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน 5-10 ปี

ผู้ที่สนใจบริการฝากไข่สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว ที่หมายเลข 02-933-1584 หรือทางเว็บไซต์ที่ www.bangkokivfcenter.com

เกี่ยวกับบางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว

บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดยนายแพทย์วิวรรธน์ ชินพิลาศ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาผู้มีบุตรยาก ด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาเป็นเวลามากกว่า 30 ปี เพื่อให้บริการด้านการตรวจวินิจฉัยและเสนอทางเลือกที่หลากหลายในการมีบุตรด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่ล้ำหน้า ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการปฏิสนธินอกร่างกาย หรือเด็กหลอดแก้ว (IVF) การกระตุ้นรังไข่ (iCOS) การฉีดอสุจิเข้าไปในเซลล์ไข่ (ICSI) การตรวจคัดเลือกพันธุกรรมก่อนการฝังตัว (PGT) รวมถึงบริการเก็บรักษาไข่ อสุจิ และเซลล์ตัวอ่อน (Cryopreservation) ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทำงานด้านการช่วยการเจริญพันธุ์มาเป็นระยะเวลายาวนาน เพื่อให้คนไข้สามารถไปถึงเป้าหมายของการมีบุตรได้อย่างราบรื่น ในแบบ personalized ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตและข้อจำกัดของตนเอง พร้อมมอบความสะดวกสบายภายใต้การดูแลที่มีความเป็นส่วนตัว บางกอก ไอวีเอฟ เซ็นเตอร์ ลาดพร้าวยังได้รับการยอมรับจากคนไข้ชาวไทยและคนไข้ในระดับนานาชาติด้วยสถิติของความสำเร็จจากอัตราการตั้งครรภ์ 45-50%