ไทยพาณิชย์ จับมือ GUAVAPAY ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศชั้นนำจากอังกฤษ เปิดตัวบริการรับเงินโอนข้ามทวีปจากยุโรปสู่ประเทศไทยแบบไร้พรมแดน

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีด้านการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดประกาศความร่วมมือกับ GUAVAPAY ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศชั้นนำจากประเทศอังกฤษ เปิดให้บริการรับเงินโอนเข้าจากประเทศอังกฤษและกลุ่มประเทศในยุโรปมายังประเทศไทย โดยต้นทางสามารถโอนเงินและติดตามสถานะการโอนได้ด้วยตนเองผ่านช่องทางของ GUAVAPAY นอกจากนี้ยังได้ผสานเทคโนโลยีอันทันสมัยของ RippleNet เครือข่ายการชำระเงินและการโอนเงินชั้นนำระดับโลก ทำให้ผู้โอนสามารถทำธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีธนาคารไทยพาณิชย์เป็นสื่อกลางในการกระจายเงินเข้าสู่บัญชีธนาคารผู้รับปลายทางในประเทศไทยผ่านพร้อมเพย์เป็นสกุลไทยบาทแบบเรียลไทม์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องไปสาขา มุ่งตอบโจทย์และยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าในการรับเงินโอนจากต่างประเทศแบบไร้รอยต่อให้ดียิ่งขึ้น

นายศิโรตม์ วิชยาภัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน GTS and Ecosystems ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า การเข้ามาของดิจิทัลเทคโนโลยีทำให้ความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รูปแบบและพฤติกรรมในการทำธุรกรรมทางการเงินเปลี่ยนไป จากเดิมที่นิยมไปสาขาก็หันมาใช้บริการผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้ช่องทางดิจิทัลโดยเฉพาะโมบายแบงก์กิ้งเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะลูกค้าหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด และหลีกเลี่ยงจากเดินทางโดยไม่จำเป็น ธนาคารไทยพาณิชย์มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการนำเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยมาเป็นแกนสำคัญในการพัฒนาขีดความสามารถใหม่ ๆ ให้กับบริการทางการเงิน รวมถึงการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อมอบบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ล่าสุด ธนาคารได้จับมือกับ GUAVAPAY ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศชั้นนำจากประเทศอังกฤษ เปิดให้บริการ “รับเงินโอนจากประเทศอังกฤษและกลุ่มประเทศในยุโรปมายังประเทศไทย” โดยธนาคารไทยพาณิชย์จะเป็นสื่อกลางในการกระจายเงินเข้าสู่บัญชีผู้รับปลายทางในประเทศไทยผ่านระบบพร้อมเพย์เป็นสกุลไทยบาทแบบเรียลไทม์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องไปสาขา นอกจากนี้ยังได้ผสานความแข็งแกร่งและเชื่อมต่อเทคโนโลยีอันทันสมัยของ RippleNet เครือข่ายการชำระเงินและการโอนเงินชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของธนาคาร มาช่วยให้ลูกค้าของ GUAVAPAY สามารถทำธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จากความร่วมมือในครั้งนี้ ธนาคารคาดหวังว่าจะสามารถช่วยยกระดับประสบการณ์การทำธุรกรรมรับเงินโอนต่างประเทศแบบไร้รอยต่อให้กับลูกค้า (Seamless Global Payment Experience) เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มศักยภาพการให้บริการทางการเงินครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด

นายวูการ์ แมมมาดซายิป Head of Global Partnerships GUAVAPAY กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์หนึ่งในธนาคารชั้นนำของประเทศไทย ในการเปิดให้บริการโอนเงินจากประเทศอังกฤษและกลุ่มประเทศในยุโรปผ่านช่องทางของ GUAVAPAY มายังประเทศไทยโดยปลายทางจะได้รับเงินในสกุลไทยบาท ลูกค้าสามารถโอนเงินและติดตามสถานะการโอนได้ด้วยตนเอง เรามุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่ดีที่สุด ด้วยค่าธรรมเนียมและอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีในการโอนเงินระหว่างประเทศให้กับลูกค้าของเรา”